วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ชนท้ายรถพ่วงเย็นวันอาทิตย์ ทำ ถ.มิตรภาพ ปากช่อง รถติดมโหฬาร

รถทัวร์สองชั้น ชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อ ทางลงเนินกลางดง ถ.มิตรภาพ ตกร่องกลางถนน ไม่มีคนเจ็บ แต่สร้างปัญหาใหญ่หลวง ทำรถติดมโหฬารช่วงเย็นวันอาทิตย์ ยาวร่วม 20 กม. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงยังระบายไม่หมด...


เวลา 14.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกำลังตำรวจจราจร, สายตรวจ 191 และตำรวจทางหลวงกลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมร่วมตรวจและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น พุ่งชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อ แล้วตกถนน บริเวณทางลงเนินกลางดง ถนนมิตรภาพ กม.37 ต.พญาเย็น 

พบจุดเกิดเหตุ ฝนตกถนนลื่น การจราจรหนาแน่นติดขัด รถทัวร์ปรับอากาศแบบ 2 ชั้น ยี่ห้อแสกนเนียร์ สีบรอนซ์คาดแดง ทะเบียน 30-0345 ราชบุรี ของบริษัท บ้านโป่ง ไพฑูรย์การช่าง จำกัด สภาพพลิกตะแคงอยู่ร่องกลางถนน ด้านหน้าขวาพัง กระจกด้านหน้าและด้านบนแตก ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนบนถนนใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์พ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลืองคาดดำ ทะเบียน 86-2525 สระบุรี และตัวพ่วง 86-2526 สระบุรี บรรทุกดินแดง เพื่อไปส่งโรงปูนซีเมนต์ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด ด้านท้ายรถด้านขวาถูกชน มีกระจกข้างรถทัวร์ 2 ชั้นติดอยู่

จากการสอบสวน นายไพฑูรย์ ปนิชิจิวาสันต์ อายุ 51 ปี เลขที่ 12/1 หมู่ 15 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คนขับรถทัวร์ 2 ชั้น แจ้งว่า เป็นเจ้าของรถและเป็นเจ้าของบริษัทรถคันเกิดเหตุ โดยแจ้งว่ารถคันเกิดเหตุรับนักท่องเที่ยวมาพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หมูสี แต่รถขัดข้องความร้อนขึ้นสูงบ่อย ตนพร้อมด้วยลูกน้องอีกคนจึงนำรถคันใหม่มาเปลี่ยนให้ และจะขับกลับไปซ่อม

"ขณะขับรถกลับมาถึงทางลงเนินกลางดง ฝนตกถนนลื่น และมีรถจำนวนมากลงเขากันอย่างช้าๆ ปรากฏว่าไม่สามารถบังคับรถให้หยุดได้ จึงพุ่งชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกดินแดง มีนายปะกิต สารบัญ อายุ 27 ปี เป็นคนขับ วิ่งอยู่ด้านหน้า ทำให้รถเสียหลักตกร่องข้างถนนรถได้รับความเสียหาย ยังดีที่เป็นรถเปล่าไม่มีผู้โดยสาร จึงไม่มีผู้บาดเจ็บ" นายไพฑูรย์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุดังกล่าวสร้างปัญหาให้กับการจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าเป็นอย่างมาก มีรถติดสะสมยาวร่วม 20 กม. จาก กม.ที่ 38-58 นานหลายชั่วโมง จนถึงช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบายรถออกไปได้.  

รถทัวร์สองชั้น ชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อ ทางลงเนินกลางดง ถ.มิตรภาพ ตกร่องกลางถนน ไม่มีคนเจ็บ แต่สร้างปัญหาใหญ่หลวง ทำรถติดมโหฬารช่วงเย็นวันอาทิตย์ ยาวร่วม 20 กม. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงยังระบายไม่หมด... 7 ม.ค. 2561 18:48 7 ม.ค. 2561 19:02 ไทยรัฐ