วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ปส.เชียงใหม่ ยึดเฮโรอีน 8.2กก. มูลค่า 64ล้าน ซุกริมถนนขึ้นดอยสุเทพ

ตร.และ ป.ป.ส.เชียงใหม่ ตรวจยึดเฮโรอีนมูลค่า 64 ล้านบาท ซ่อนไว้ริมถนนทางขึ้นดอยสุเทพ เป็นตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลก หนัก 8.2 กก. จำนวน 22 แท่ง ถือเป็นการตรวจยึดลอตใหญ่อีกครั้งหนึ่ง...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ม.ค.61 ที่หน้า สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัยรอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย นายพรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 และทหาร ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด (เฮโรอีน) อัดแท่ง ตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลก ได้จำนวน 22 แท่ง น้ำหนักประมาณ 8.2 กิโลกรัม ราคาซื้อขายกันในตลาดมืด ราคากิโลกรัมละ 8 แสนบาท รวมราคาทั้งหมดราว 64 ล้านบาท โดยตรวจยึดได้บริเวณโคนเสาป้ายแจ้งเตือนป้องกันไฟป่า ทางขึ้นดอยสุเทพ ถนนศรีวิชัย เยื้อง กม.ที่ 7 ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยยาเสพติดทั้งหมดถูกบรรจุไว้ในกล่องกระดาษซุกซ่อนอยู่พุ่มไม้ข้างถนนดังกล่าว

รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ยาเสพติดเฮโรอีนแบรนด์นี้ เคยหายจากท้องตลาดไปนับ 10 ปี จากนั้นก็มียาบ้ากลับมาแพร่ระบาด ล่าสุดยาเสพติดเฮโรอีนได้หวนกลับมาเริ่มแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่นอีกครั้ง และการตรวจยึดได้ยาเสพติดในครั้งนี้ถือว่าเป็นเฮโรอีนที่ยึดมาได้มากที่สุด 

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 หน.ชุดจับกุม เผยว่า ก่อนการตรวจยึดได้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 ได้สืบทราบว่า มีกลุ่มชาวเขาลักลอบลำเลียงยาเสพติดเฮโรอีนมาจากแนวชายแดนเข้ามาส่งทางตอนในของจังหวัดเชียงใหม่ จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์คนร้ายกลุ่มนี้มาโดยตลอด จนทราบแน่ชัดว่าวันนี้ (7 ม.ค.) จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่จุดที่พบ ทางตำรวจจึงเฝ้าติดตาม แต่กลุ่มผู้นำยาเสพติดมาส่งและผู้มารับยาเสพติดเกิดไหวตัว และมีการนำของกลางมาซุกซ่อนไว้ และเมื่อตำรวจเฝ้าดูจนแน่นใจว่าไม่มาเอาของกลางแน่ จึงตรวจยึดไว้ ซึ่งแนวทางการสืบสวนของผู้ที่นำยาเสพติดมาส่งและผู้รับ ซึ่งตำรวจ บก.สส.ภ.5 พอมีข้อมูลบางส่วนแล้ว อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป จากนั้นได้นำของกลางมอบให้ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ฯ เก็บรักษาไว้ต่อไป.

ตร.และ ป.ป.ส.เชียงใหม่ ตรวจยึดเฮโรอีนมูลค่า 64 ล้านบาท ซ่อนไว้ริมถนนทางขึ้นดอยสุเทพ เป็นตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลก หนัก 8.2 กก. จำนวน 22 แท่ง ถือเป็นการตรวจยึดลอตใหญ่อีกครั้งหนึ่ง... 7 ม.ค. 2561 18:10 7 ม.ค. 2561 19:53 ไทยรัฐ