วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอก ‘สัตว์ประหลาด’ หนังชนะรางวัลดัง หันหลังวงการมายา ปลูกผักปลอดสาร


บัลลพ ล้อมน้อย พระเอกหนัง ‘สัตว์ประหลาด’ ของผู้กำกับชื่อดัง ‘อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล’ ที่ไปคว้ารางวัลจูรี่ไพรซ์เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ทิ้งวงการ หันมาปลูกผักปลอดสารพิษขายที่บ้านเกิด จ.ประจวบฯ...

วันที่ 6 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 55/1 หมู่ 2 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังทราบว่ามีอดีตพระเอกภาพยนตร์ผันอาชีพการแสดง พาครอบครัวมาประกอบอาชีพปลูกพักปลอดสารพิษขาย พบนายบัลลพ ล้อมน้อย อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านพร้อมครอบครัว ประกอบด้วยภรรยาและบุตรหญิงวัย 5 ขวบ 1 คน บุตรชายวัย 3 ขวบ 1 คน 2 คน อาศัยภายในบ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง กลางสวนมะพร้าวประมาณ 20 ไร่ บริเวณบ้านมีแปลงผักพร้อมโรงเรือนที่ใช้เป็นที่ผลิตปุ๋ยอินทรีย์ที่เพาะพันธ์ุผัก

โดยนายบัลลพ ล้อมน้อย กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองประกอบอาชีพนักแสดง และอาชีพนักเขียน เคยรับบทพระเอกภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น เรื่องสัตว์ประหลาด ที่ได้รางวัลจูรี่ไพรซ์ จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ปี 2004 ภาพยนตร์เรื่องรักที่ขอนแก่น เป็นต้น และตนเองได้รับฉายาพระเอกร้อยแคสต์ แต่ปัจจุบันได้พาครอบครัวกลับบ้านเกิดมาประกอบอาชีพหลักคือการปลูกผักปลอดสารพิษขาย ซึ่งรายได้ก็ไม่ได้มากเหมือนกับตอนที่ประกอบอาชีพเป็นนักแสดง แต่ด้วยความสุขที่ตนเองมีคือได้อยู่กับครอบครัว ได้ดูแลบุตรที่ยังเล็กด้วยมือของตนเอง เรื่องเงินก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ อีกทั้งการปลูกผักปลอดสารพิษยังเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคผักในเรื่องของโรคภัยอีกด้วย

"ผักที่ปลูกจะนำไปส่งขายให้กับลูกค้าขาประจำ เช่น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ข้าราชการ เป็นต้น ตอนนี้ยอมรับเลยว่าผมเองเป็นสัตว์ประหลาดที่กลับมาอยู่ป่า มาทำงานที่ตัวเองมีความสุข และในขณะนี้กำลังศึกษาข้อมูลชีวิตของชาวบ้านและแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำมาหินกินในพื้นที่เพื่อเขียนเป็นหนังสือ บางครั้งยังคิดถึงงานแสดง คิดถึงเพื่อนๆ ที่เคยร่วมงาน โดยเฉพาะคุณอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล คนที่ทำให้ผมเกิดในวงการภาพยนตร์” นายบัลลพ กล่าว

สำหรับ บัลลพ ล้อมน้อย เป็นหนุ่มชาวอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จบวิชาช่างยนต์ที่โรงเรียนช่างกลสยาม มีโอกาสเข้ามาอยู่ในวงการภาพยนตร์ ทำหน้าที่เป็นเด็กหิ้วกล้อง ช่วยงานสารพัดในกองถ่าย ในขณะเดียวกันได้เรียนรู้เกี่ยวกับการถ่ายทำละคร ได้เลื่อนเป็นผู้ช่วยตากล้อง แต่ความฝันอยากเป็นนักแสดง จนได้เป็นตัวประกอบฉากภาพยนตร์ ได้ค่าแรงวันละไม่ถึง 200 บาท โชคดีที่มารับบทเป็นพระเอกเรื่องสัตว์ประหลาด และมีผลงานแสดงภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง.

บัลลพ ล้อมน้อย พระเอกหนัง ‘สัตว์ประหลาด’ ของผู้กำกับชื่อดัง ‘อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล’ ที่ไปคว้ารางวัลจูรี่ไพรซ์เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ทิ้งวงการ หันมาปลูกผักปลอดสารพิษขายที่บ้านเกิด จ.ประจวบฯ... 7 ม.ค. 2561 17:43 7 ม.ค. 2561 19:11 ไทยรัฐ