วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาจรจัดโดนตีหัวแตกจนแผลเน่า ชาวบ้านทนไม่ไหว ร้องสัตวแพทย์ช่วย (คลิป)

หมาจรจัดโดนตีหัวแตกจนแผลเน่า ชาวบ้านทนไม่ไหว ร้องสัตวแพทย์ช่วย (คลิป)

  • Share:

เคราะห์ของเจ้าขาว สุนัขจรจัดมีลูกอ่อน 5 ตัว ในเขตเทศบาลเมืองสตูล โดนคนใจร้ายตีหัวแตกเลือดอาบอาการสาหัส เป็นแผลเน่าหนอนไต่ พลเมืองดีแจ้งสัตวแพทย์รักษา เบื้องต้นปลอดภัยแล้ว...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่คลินิก บ้านรักษ์สัตว์ ถนนยาตราสวัสดิ์ ในเขตเทศบาลเมืองสตูล จ.สตูล หลังทราบข่าวว่า มีพลเมืองดีนำสุนัขพันธุ์ไทยสีขาวเพศเมีย อายุประมาณ 4-5 ปี ไปพบสัตวแพทย์หญิงฉัตราวดี พูนพานิช เจ้าของคลินิกดังกล่าว เนื่องจากสุนัขถูกทำร้าย

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงพบสัตวแพทย์หญิงฉัตราวดี กำลังล้างแผลที่บริเวณหัวสุนัข เป็นแผลลึกและอักเสบ มีทั้งเลือดทั้งหนองไหลออกมา และยังมีหนอนอยู่ในแผล

ทั้งนี้ สพ.ญ.ฉัตราวดี พูนพานิช กล่าวว่า มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งขอตั้งชื่อว่า ”ขาว” ถูกทำร้าย ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไปเก็บมารักษาตั้งแต่ค่ำวันที่ 6 ม.ค. โดย ขาวมีลูกๆ อายุประมาณ 1 เดือนเศษ อีก 5 ตัว เพศผู้ 3 ตัว เพศ เมีย 2 ตัว ส่วนแผลที่หัวลึกพอสมควร น่าจะถูกของแข็งตีจนแผลเน่ามีหนอง มีเลือด มีตัวหนอน

"เชื่อว่าน่าจะถูกตีด้วยของแข็งที่หัว 2 ครั้ง เนื่องจากสภาพที่พบเป็นทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ ช่วงที่ตนไปพบ ”ขาว” ครั้งแรกมีเลือดออกโชกบริเวณหัวและหน้า ซึ่งเกิดจากแผลใหม่ นอกจากนี้มีหนองไหลออกมา รวมทั้งมีหนอนไต่บริเวณแผล เกิดจากแผลเก่าอักเสบ คือ ถูกตีซ้ำที่แผลเก่า คาดว่าต้องใช้เวลารักษาประมาณ 2 สัปดาห์ ส่วนลูกของขาวทั้ง 5 ตัวปลอดภัยแข็งแรงดี
" สัตวแพทย์ผู้ให้การรักษา กล่าว

ด้าน น.ส.นภิส วิลาสินี อายุ 54 ปี บ้านอยู่ในเขตเทศบาลมืองสตูล กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบสุนัขเดินอยู่บริเวณแถวการไฟฟ้าภูมิภาค จ.สตูล ถนนสมันตประดิษฐ์ อ.เมืองสตูล มีอาการบาดเจ็บเลือดโชก จึงได้แจ้งสัตวแพทย์ไปเก็บมารักษา จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เป็นสุนัขที่คนงานก่อสร้างเลี้ยงไว้ พอทำการก่อสร้างเสร็จ คนงานก่อสร้างก็ย้ายไปที่อื่น แต่ไม่ได้นำสุนัขไปด้วย จึงกลายเป็นสุนัขจรจัดและถูกทำร้ายดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้