วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มากกว่าแพ้-ชนะ

ในปีที่ผ่านมา...หนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ในวงการบันเทิงที่นักร้องหรือนักแสดงรุ่นเก่า รวมไปถึงบทเพลงเก่าที่เคยโด่งดังในอดีต หวนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ผ่านรายการสุดฮิต อย่าง The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 3 ที่เปิดหน้ากากออกมาแล้วเรียกเสียงฮือฮา สร้างเซอร์ไพรส์จนกลายเป็นกระแสให้พูดถึงเป็นอย่างมาก

อาทิ พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช, เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์, สุกัญญา มิเกล, ฟลุค-เกริกพล มัสยวานิช, กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน, จอนนี่ อันวา เป็นต้น

รายการนี้ยังเป็นศูนย์กลางไม่แบ่งค่าย ไม่มีสังกัด เห็นได้ชัดเจนจากที่มีการมาร่วมแข่งขันของ กัน–นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ ฯลฯ ทุกคนมีโอกาสได้ร้องเพลงข้ามค่าย กินใจผู้ชมทั้งประเทศอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในวงการโทรทัศน์ไทยที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง ในยุคปัจจุบัน

ในส่วนของการแข่งขัน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง...ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคนแพ้และคนชนะ ทุกหน้ากากล้วนมีโอกาสในการเข้ารอบเหมือนกัน

การตัดสินในแต่ละสัปดาห์ที่ไม่ใช่รอบถ่ายทอดสดนั้น เป็นผลโหวตของทีมคณะกรรมการและผู้ชมในสตูดิโอ ซึ่งคณะกรรมการก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละสัปดาห์

ทุกครั้งที่มีผลตัดสินออกมา สิ่งที่น่ายกย่องมากที่สุดนั่นคือ การยอมรับในคำตัดสินของกรรมการซึ่งถือเป็นสิทธิ์ขาด ทุกหน้ากากที่พ่ายแพ้ ล้วนแต่น้อมรับ

ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหน ดังนั้น คำว่า ชัยชนะ อาจไม่สำคัญสำหรับทุกคนที่มาร่วมรายการนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการส่งกำลังใจและเชียร์ให้กับผู้ชนะ เพื่อการแข่งขันในรอบต่อไปให้ได้เห็นกันในทุกสัปดาห์อีกด้วย ซึ่งสุดท้ายจะมีหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเป็นแชมป์ในรายการ

ทั้งหมดคือประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในวงการโทรทัศน์ในปัจจุบัน จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้องซีซั่น 1-3 ที่ผ่านมา!!

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

ในปีที่ผ่านมา...หนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ในวงการบันเทิงที่นักร้องหรือนักแสดงรุ่นเก่า รวมไปถึงบทเพลงเก่าที่เคยโด่งดังในอดีต หวนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง... 7 ม.ค. 2561 16:17 7 ม.ค. 2561 16:17 ไทยรัฐ