วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนมุมแล้วโจรสองผัวเมีย ตระเวนลักเงินวัด ทำชั่วมานานหมายจับเพียบ

จนมุมแล้วโจรสองผัวเมีย ตระเวนลักเงินวัด ทำชั่วมานานหมายจับเพียบ

  • Share:

จับแล้ว 2 ผัวเมียตระเวนลักทรัพย์ในวัด จ.นครปฐม สมุทรสาคร ล่าสุดที่โบสถ์หลวงพ่อตะโกสี วัดศรีมหาโพธิ์ อ.นครชัยศรี ภาพจากกล้องวงจรปิดมัด สารภาพเคยเป็นลูกน้องนายทุนเงินกู้ ก่อเหตุมาเพียบ...

จากกรณี คนร้ายชายหญิง 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมากราบพระในโบสถ์หลวงพ่อตะโกสี วัดศรีมหาโพธิ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ฉวยโอกาสขณะพระไม่อยู่ในโบสถ์ ใช้อุปกรณ์งัดแงะฉกเอาทรัพย์ในตู้บริจาคไปก่อนหลบหนี จนเมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 ปรากฏว่าพระมหาไวยยากรณ์ ณรงค์ มหาปุตโต เจ้าอาวาสได้เปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบ พบว่ามี 2 คนร้ายเข้าก่อเหตุลักทรัพย์งัดตู้บริจาคเอาเงินในตู้ไป จึงตัดสินใจแจ้งความตำรวจและมอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ม.ค.61 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 10.00 น. ของวันที่ 7 ม.ค.61 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ได้คือ นายสุชาติ อยู่เสือ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170/54 หมู่ 2 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ. นครปฐม และ น.ส.อัมรินทร์ สังข์ทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/19 หมู่ 2 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ทั้งสองเป็นสามีภรรยา โดยนำหมายจับของศาล จ.นครปฐม จับกุมในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป พร้อมด้วยของกลางคีมตัดเหล็กปากนกแก้วขนาดใหญ่ 1 อัน และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ยบษ 254 กรุงเทพมหานคร รถที่ใช้ขี่ไปก่อเหตุและหลบหนี 

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ โดยจับกุม นายสุชาติ อยู่เสือ ได้ที่บ้าน ต.คลองใหม่ ส่วน น.ส.อัมรินทร์ จับกุมได้ที่บ้านเช่า หมู่ 5 ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน หลังก่อเหตุแล้วทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี และสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ได้ออกติดตามสอบถามชาวบ้านจากภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดจนทราบที่อยู่แน่ชัด และได้ขอหมายศาลเข้าจับกุมตัวได้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเงินที่ลักไปเพียงแค่ 1,530 บาท อดีตเคยเป็นลูกน้องนายทุนเงินกู้ คอยตามทวงเงิน แต่ปรากฏว่าระยะหลังตำรวจปราบปรามหนัก นายทุนเลยเลิก จึงตกงานและหันมามีอาชีพมาทางลักทรัพย์ 

"จากการตรวจสอบประวัติของทั้ง 2 พบว่า มีหมายจับในหลายท้องที่ก่อเหตุช่วงเดือน พ.ย. และ ธ.ค.60 ข้อหาลักทรัพย์ มีที่วัดไร่ขิงพระอารามหลวง อ.สามพราน พื้นที่ สภ.โพธิ์แก้ว วัดสัมปทวน เขต สภ.นครชัยศรี วัดพันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร และล่าสุดก่อนถูกจับวัดศรีมหาโพธิ์ อ.นครชัยศรี หลังรับสารภาพแล้วได้นำตัวไปทำแผน ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำต่อไป". 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้