วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดกลั้นน้ำตา...เจ้าบ่าวจำต้องบอกความจริงแสนเจ็บ เจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

หนุ่มใจบุญโพสต์เรื่องราวความรักที่ไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ เจ้าบ่าวร้องไห้บอกเจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ขอแค่ได้รูปคู่แต่งงานเพียงใบเดียว...

วันนี้ (7 ม.ค. 61) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aekstory Storylovewedding ได้โพสต์เรื่องราวซึ้งปนเศร้าของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายชายต้องจำใจบอกอาการป่วยของหญิงผู้เป็นที่รักคนนี้ “หนิง” เป็นผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เธอฝันอยากจะใส่ชุดเจ้าสาวมาตลอดระยะเวลาที่อยู่กับสามี แต่ด้วยการงานหน้าที่ที่ทั้งคู่ต้องทำจึงไม่มีโอกาสเสียที จนวันนี้ฝันของทั้งคู่เป็นจริง แต่ภาพถ่ายในชุดราตรีสีขาวและชุดสูทที่หล่อเท่ กลับไม่มีบรรยากาศของรอยยิ้มและความสุขเลย ทุกสิ่งทุกอย่างดูตึงเครียด มีแต่น้ำตาที่ไหลแล้วไหลอีกที่กัดลึกไปจนถึงหัวใจอันบริสุทธิ์ของทั้งสองที่มีต่อกัน

และในวันนี้ตลอดเวลาที่หนิงป่วย ผู้ชายที่เป็นคู่ชีวิตของเธอพยายามที่จะรวบรวมความกล้าบอกเรื่องราวที่ไม่อยากบอกและไม่อาจจะเก็บไว้ให้เธอฟัง เพราะเธอถามตลอดจนเขารู้สึกอึดอัดใจเหมือนแบกภูเขาที่ทับอก แต่วันนี้ชายคนนี้ทนไม่ไหวจึงต้องบอกเธอทุกอย่างเกี่ยวกับโรคของเธอ บรรยากาศช่างน่าเศร้ามากๆ ทั้งสองร้องไห้กอดกัน ทำทุกอย่างที่จะสื่อด้วยภาษาใจให้รู้ว่าทั้งสองรักกันมากและจะดูแลกันตลอดไป

ถ้าคราบน้ำตาที่เห็นอยู่มันบอกเรื่องราวความเจ็บปวดนั้นได้ คงกลายเป็นบาดแผลที่สุดแสนจะบรรยายถึงความเจ็บปวดใดๆ ได้ บรรยากาศ ณ ตอนนี้ทุกๆ คนในบ้าน ญาติๆ ที่มาดูเขาทั้งสองถ่ายภาพคู่กันและขอแค่ใบเดียวเท่านั้นที่ทั้งสองต้องการ ต่างร้องไห้กัน แม้แต่ผมและทีมงานที่อาสาต่อเติมฝันของทั้งคู่ให้เป็นจริงถึงกับอดทนไม่ไหวที่จะร้องไห้ตามไปด้วย ผมพยายามใส่แว่นตาและปิดผ้ากันจมูกไม่ให้ใครเห็นน้ำตา มันมีความตึงเครียดตลอดในการถ่ายภาพ มันถ่ายยากมากๆ ในความรู้สึกผม เพราะกลิ่นไอของความรักของทั้งสองมันทำให้ผมลนลานและคิดตามภาพที่เห็นตลอด มันยังเหลืออยู่อีกเหรอรักที่อุทิศทั้งหัวใจให้กันขนาดนี้ ผมยกย่องหัวใจของชายผู้นี้มากๆ

ถามใจคุณดู... ถ้าเรื่องราวเช่นนี้เกิดกับคุณและครอบครัวคุณบ้าง คุณจะตั้งรับและยอมรับอย่างไร ถ้าหัวใจคุณไม่บริสุทธิ์พอ และไม่พอที่จะรักกัน สุดท้ายฝากทุกๆ ท่านที่เข้ามาอ่านและรู้เรื่องราวเช่นนี้ช่วยเป็นกำลังใจ และพอมีตรงไหนที่ท่านอยากจะช่วยเหลือครอบครัวของเขาได้ เดินออกมาครับ.

(ขอบคุณเรื่องราวและภาพจากเฟซบุ๊ก Aekstory Storylovewedding)

หนุ่มใจบุญโพสต์เรื่องราวความรักที่ไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ เจ้าบ่าวร้องไห้บอกเจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ขอแค่ได้รูปคู่แต่งงานเพียงใบเดียว... 7 ม.ค. 2561 15:49 7 ม.ค. 2561 19:05 ไทยรัฐ