วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจทำเกินเหตุ!! เสก โลโซ ยืนยันคำเดิมฉี่ม่วงเพราะยานอนหลับ-ไบโพลาร์

เสก โลโซ แถลงข่าว หลังถูกตำรวจจับข้อหายิงปืนขึ้นฟ้า ยันตำรวจทำเกินกว่าเหตุในการบุกจับตน พร้อมยืนยันตนไม่ได้เสพยาเสพติด แต่กินยานอนหลับและยาไบโพลาร์ เรื่องนายตำรวจที่โดนเด้งเพราะถ่ายรูปกับตนจนถูกมองไม่ดีนั้น ตนเสียใจอย่างยิ่ง บอกไม่มีเจตนาทำร้ายใคร

เป็นเรื่องเป็นราวตั้งแต่ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องหนุ่ม เสก โลโซ กับการยิงปืนขึ้นฟ้า และถูกตำรวจเข้าจับกุมที่บ้านพัก พร้อมตรวจฉี่เจอสีม่วง ก่อนจะทำนายตำรวจหลายคนถูกเด้งเพราะถ่ายรูปร่วมกับเสก ซึ่งหลายคนก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้ไม่น้อย

และในวันนี้ เสก โลโซ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่บ้านของตนเอง ย่านวัชรพล เพื่อเปิดเผยข้อมูลในฝั่งของตนเพื่อให้ทุกคนได้รับทราบ พร้อมชี้แจงเรื่องฉี่สีม่วงและภาพถ่ายคู่กับตำรวจ

จะเล่าให้ฟังว่า ผมไปวัดมาหลายครั้ง เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อ ผมนับถือพระเจ้าตากสินมหาราช ก็เลยรู้ว่าพระเจ้าตากสินไปบวชที่วัดนั้น และสวรรคตที่นั่น ผมไปทอดผ้าป่า ทำบุญที่วัดนี้หลายครั้ง แล้ววันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 250 ปีของพระเจ้าตากสิน ท่านเจ้าอาวาสขอให้ไปเล่นคอนเสิร์ต ผมไม่ได้เงินสักบาท ไปเล่นคอนเสิร์ตให้ท่าน เวลาเดินทางไปต่างจังหวัดถ้าไม่ได้ขึ้นเครื่องผมจะพกปืนไปด้วยทุกครั้ง แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยึดไปแล้ว

ไม่กลัวโดนจับเหรอ พกปืนไปไหนมาไหน? 
ผมเคยมีใบพกพา แต่ผมเอาใส่ไว้ในรถ ป้องกันตัว ไม่ได้เอาไว้ยิงใคร พอเล่นคอนเสิร์ตเสร็จก็ไปไหว้พระเจ้าตากสิน และไปแก้บนด้วยการยิงปืนแก้บน ผมไม่ได้บอกเจ้าอาวาสว่าผมจะยิงปืน และยิงเสร็จก็ไปบอกเจ้าอาวาส ซี่งท่านก็ไม่ได้แปลกใจ เพราะว่ายิงตอนตี 2

เจ้าอาวาสแนะนำให้ยิงจริงหรือไม่?
ผมไม่ได้บอกว่าเจ้าอาวาสให้ยิง ตอนบ่ายเจ้าอาวาสไลน์มาหาผม และผมก็บอกว่าที่ทำไปเป็นเพราะอะไรท่านเข้าใจดี ใครก็ทำแบบนี้ แต่บังเอิญถ่ายสดก็เลยเป็นการผิดกฎหมายของประเทศ ผมก็เข้าใจ ผมคิดว่าจะคุยกันรู้เรื่อง ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร

แล้วคนสนิทก็บอกผมว่าตำรวจจะไปจับผมที่สนามบิน เรื่องที่ผมยิงปืนขึ้นฟ้า เรื่องอะไรผมจะไปให้ตำรวจจับ ก็เลยนั่งรถกลับเพราะมีงานคอนเสิร์ตที่หนองคาย แล้วก็มีข่าวว่าตำรวจมารอจับผมที่หนองคาย พอถึงบ้านก็แจ้งลูกน้องว่าตำรวจจะไปจับ รอให้เค้ามาจับที่บ้านดีกว่า

ถึงบ้านก็นอนหลับ ตื่นมาให้ทนายโทรไปเคลียร์ และกะจะไปเล่นคอนเสิร์ตต่อที่พัทยา บอกว่าพอเล่นเสร็จจะไปมอบตัว แต่ทางตำรวจไม่ยอม ผมอยากให้ทุคนทราบว่าที่ผมไม่ไปเล่นคอนเสิร์ตเพราะว่ามันมีเหตุ

แล้วตำรวจก็มา เป็น สน.คันนายาว มาประมาณ 10 โมงเช้า วันที่ 31 ธ.ค. หลังจากที่เคลียร์ไม่เสร็จ โดยให้สายสืบมาก่อน แล้วก็ผู้กองของ สน.คันนายาว ก็ตามมาให้ผมไปมอบตัว ก็บอกเค้าว่าจะไปเล่นคอนเสิร์ตก่อน เพราะมันจะเสียหาย ก็ไม่ได้หนีไปไหน ก็อยู่บ้าน ผู้กองก็กลับไปรายงานที่ สน.

พอผู้กำกับมา ก็ขอดูหมายค้น โดยผมให้ลูกน้องเป็นคนคุยแทน และผมอยู่บนบ้าน และหลังจากนั้นก็ได้หมายค้นมา หายไปแค่ 1 ชั่วโมง เป็นวันอาทิตย์ด้วย ทำไมหมายมาเร็วจัง ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสงสัย ทุกคนต้องให้ความเป็นธรรมกับผมนะ ผมต้องการเรียกร้องความเป็น ผมไม่ตำหนิตำรวจ

จากนั้นได้หมายค้นมาภายใน 1 ชั่วโมง ขอดูแต่เค้าไม่ให้ดู ผมมั่นใจว่าไม่มีหมายค้นแน่นอน พอเค้าไม่เอาหมายให้ดู ผมก็ไม่ลงไปข้างล่าง และไม่ยอมให้เข้ามาเพราะมันเป็นสิทธิ์ของผม แต่สักพักนึง ก็มีนายตำรวจท่านนึงมาถึงประมาณ 4 โมง ไม่ให้ดูหมายค้นและพังรั้วเข้ามา ผมจะจัดการกับเรื่องนี้แน่นอน

พอตำรวจเข้ามา ก็ต่อรองกับนายตำรวจเพราะไม่ยอมให้ดูหมายค้น และอีฟก็อยู่ในห้องกับผมตอนนั้น แต่เค้าก็ไม่ยอมถ่ายรูปและส่งให้ผมดู สักพักนายตำรวจก็มา และก็เกิดเหตุการณ์ที่ทุกคนได้เห็น และผมเห็นหมายค้นมันมีเวลาถึงแค่ 6 โมงเย็น เค้าถึงต้องพังประตูเข้ามา ผมเข้าใจแต่ผมบอกว่าให้รอทนายความผมมาก่อน ขอดูหมายค้นก่อน แล้วก็บุกเข้าห้องผม แต่อีฟถ่ายคลิปเอาไว้หมด ผมแค่ยิงปืนขึ้นฟ้า แต่เจอหน่วยอรินทราชถืออาวุธบุกเข้ามา

ได้ขึ้นลำปืนไว้รอมั้ย?
ผมอยู่บนห้อง เข้าไปดูในคลิปได้เลย

ถ้าเข้ามาจะยิง?
พูดด้วยอารมณ์ ถามว่าได้ดูหมายค้นมั้ย ได้ดู แต่แป๊บเดียวก่อนเค้าจะพังประตูมา การที่ตำรวจจะเข้ามาค้นบ้านประชาชน ต้องให้ดูหมายค้นก่อน จากนั้นตำรวจต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อน

ช่วงที่ตำรวจเข้ามาได้คุยกับทนายมั้ย?
อีกสักพักทนายก็เข้ามา

คิดว่าไม่ควรออกหมายจับใช่มั้ย แค่ยิงปืน?
ใช่ครับ ผมไม่ได้หนีไปไหน ผมอยู่บ้าน

ตอนที่ยิงปืนขึ้นฟ้าถ้าโดนใครตายจะทำไง?
ตอนนั้นเป็นเวลาตี 2 มีแต่ภูเขา เป็นวัด สนามกีฬา ผมมั่นใจว่าไม่โดนคนแน่นอน ผมไม่ได้เมา ผมจะฟ้องถ้าใครผิด ถ้าทำเกินกว่าเหตุ เรียกค่าเสียหาย พอไปถึงโรงพักผมก็ให้ตรวจฉี่ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ เจอฉี่สีม่วงก็ค่อยว่ากัน เพราะผมกินยานอนหลับและยาไบโพลาร์ อีฟก็ตรวจฉี่ไม่เจอยาเสพติด

ห้องผมไม่มียาเสพติด และอุปกรณ์ยาเสพติด ถ้าผมเสพยากัน เค้าก็ต้องเจอสารเสพติด ผมอยู่ สน.คันนายาวจนถึงตี 2 ตอนเช้าก็ไปศาล และประกันตัวออกมา ไปอยู่ สน.คันนายาว อีกคืน และก็เดินทางไป สน.ที่นครศรีธรรมราช ถูกจับใส่กุญมือปกติทุกอย่าง นอนห้องขัง ไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไร

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก็มาช่วยเคลียร์ ผมไม่ได้เป็นฝ่ายใดนะ ไม่ใช่เสื้อเหลือง เสื้อแดง นะ ผมคือชายชาติทหารอย่างแท้จริง ไม่อยากให้คดีนี้เป็นคดีทางการเมือง ผมเป็นแค่นักร้องของประชาชน หากินทั่วประเทศ ผมไม่ได้เลือกปฏิบัติ อย่าดึงการเมืองมาเกี่ยวกับผม

รูปที่ผมโพสต์ผมขอเค้าแล้วว่าโพสต์ได้มั้ย เค้าบอกว่าโพสต์ได้ สักพัก ผู้กำกับรังสรรค์บอกให้ลบรูป สักพักก็ย้ายไปนั่งกินข้าวในห้องวีไอพี คนก็มาเยอะ แต่สักพักผู้กำกับรังสรรค์น่าจะโดนนายด่า เช้ามาทราบข่าวว่าเค้าโดนย้าย ผมเสียใจมาก

ตำรวจบอกว่าถ่ายรูปเพื่อคุยกันให้ปรับตัว?
เชื่อใคร ผมหรือเค้า ให้เชื่อผมเถอะ แต่ทุกสิ่งที่ผมพูดมันคือเรื่องจริง และผมเสียใจที่ทำให้เค้าโดนย้าย

เรื่องตรวจเจอฉี่สีม่วงล่ะ?
ส่วนเรื่องผลตรวจฉี่มันไม่ชอบมาพากล เพราะคุณไม่เห็นยาเสพติด ผมไม่มีอุปกรณ์ยาเสพ ไม่เจอยาเสพติด และตรวจแฟนของผมแต่ไม่เจอ ผมยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเเสพติด แต่กินยานอนหลับแค่ยาไบโพลาร์ ผมรับยานอนหลับและยาไบโพลาร์จาก โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เรื่องนี้เอาไว้พูดที่ชั้นศาล เอาหลักฐานมาสู้กัน แต่ถ้าศาลบอกว่าผมผิด ผมก็ยอมรับผิด

กินยานอนหลับบ่อยแค่ไหน?
เวลานอนไม่หลับ แต่ต้องตื่นเช้าไปทำงานต่อ ก็กินบ้าง แต่ไบโพลาร์ผมเป็นนานแล้ว เป็นๆ หายๆ กินบ้างไม่กินบ้าง กินเฉพาะเวลาที่รู้สึกหวั่นไหว กินผสมกันวันที่ตำรวจเข้ามาก็กินยานอนหลับและยาไบโพลาร์

ถ้าผลตรวจออกมาแล้วไม่ใช่สารเสพติดจะฟ้องร้อง?
ไม่ถึงขนาดนั้นนะ แต่อยากให้ลงข่าวให้ถูกต้อง แต่วันที่ 12 ม.ค.นี้ผมจะไปแน่นอน เพราะว่าผมไม่ได้ผิด ถ้าผมไม่ได้เสพ และตรวจออกมาพบว่าเป็นพวกยาที่ผมบอกไป ก็ขอโทษผมหน่อย ไม่ต้องให้เงินผมก็พอ แต่ถ้าตรวจเป็นยาเสพติดผมก็จะไปต่อสู้ในชั้นศาล 

กานต์บอกจะกลับมาอยู่บ้าน มาดูแล? 

ไม่เป็นความจริง ไม่ต้องมาดูแลผม ขอแค่ไม่มาทำร้ายผมก็พอ ผมดูแลลูกอย่างดี เวลาคุณมาจับผมอย่างนี้ ถามกานต์และแซนวิชได้ ว่าผมจ่ายให้เค้าทุกเดือน ลูกๆ ผมเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้น เค้าจะได้เติบโตมาด้วยความเข้าใจ.

เสก โลโซ ยืนยันเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้ว ที่ผลตรวจฉี่เป็นสีม่วงนั้นเพราะตนกินยานอนหลับและยาไบโพลาร์ เตรียมเอาเรื่องนี้ไปชี้แจงในชั้นศาล ถ้าผิดจริงก็พร้อมยอมรับผิด ส่วนคดียิงปืนขึ้นฟ้านั้นแค่เป็นการแก้บนที่ได้ลูกชาย... 7 ม.ค. 2561 15:26 7 ม.ค. 2561 16:06 ไทยรัฐ