วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กห. ไม่หวั่น 'เอกชัย' บุก กห.มอบนาฬิกาให้ 'บิ๊กป้อม'

โฆษกกลาโหม ไม่หวั่น "เอกชัย" บุกกลาโหมป่วนมอบนาฬิกาให้ "บิ๊กป้อม" ชี้ ถือเป็นสิทธิ์ มอบของให้ใครก็ได้ ยันการ รปภ.เป็นไปตามปกติในขั้นตอนของกฎหมาย...

           

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 ม.ค.เวลา 10.00 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยจะเน้นย้ำถึงการพิจารณาแนวทางสร้างการรับรู้และความเข้าใจกับประชาชน ในเรื่องของสาระในสัญญาประชาคม โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นความคิดเห็นของประชาชน และได้มีการขับเคลื่อนอย่างไรบ้าง พร้อมแจ้งให้ประชาชนทราบ ทั้งนี้สาระในสัญญาประชาคมจะถูกพิจารณาบรรจุในแผนงาน โครงการของแต่ละกระทรวง ในปี 2561 โดยจะมีความชัดเจน 1. การสร้างการรับรู้และจิตสำนึกของประชาชนในสัญญาประชาคม 2.กิจกรรม โครงการตามแผนงานของแต่ละกระทรวง จะสอดแทรกสาระสำคัญของสัญญาประชาคมไปด้วย 3.สร้างการรับรู้ ความเข้าใจกับประชาชนในปัญหาความเลื่อมล้ำของสังคมในแต่ละพื้นที่ ที่แต่ละส่วนราชการได้เข้าไปขับเคลื่อนแก้ไขปัญหา

       

พล.ท.คงชีพ กล่าวถึงการเตรียมรับมือกรณี นายเอกชัย หงส์กังวาน เดินทางมามอบนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร ที่กระทรวงกลาโหมว่า ถ้าเขามาก็ไม่เป็นไร เรามีมาตรการดูแลตามปกติ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ส่วนจะพูดคุยทำความเข้าใจกับนายเอกชนหรือไม่นั้น คงต้องหารือผู้ใหญ่ในกระทรวงกลาโหม เพื่อให้ทราบถึงแนวทางการดำเนินการที่ชัดเจน ส่วนการรักษาความปลอดภัยของกระทรวงกลาโหมเป็นไปตามปกติตามกฎหมายที่มีอยู่

     

"ถ้านายเอกชัยมา ก็มาได้ ไม่มีปัญหาอะไร ถือเป็นสิทธิ์ของเขา ที่จะเดินทางไปมอบของให้ใครก็ได้ คงห้ามไม่ได้ ถ้าไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมายบ้านเมือง ก็ไม่มีอะไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงมาดูแลความเรียบร้อยตามปกติ" พล.ท.คงชีพ กล่าว

       

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายเอกชัย เคยเดินทางไปขอพบ พล.อ.ประวิตร เพื่อมอบนาฬิกา ในช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ในระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าอวยพรและรับพรที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และเมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยทั้งสองครั้ง นายเอกชัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวขึ้นรถไปส่งที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ.

โฆษกกลาโหม ไม่หวั่น "เอกชัย" บุกกลาโหมป่วนมอบนาฬิกาให้ "บิ๊กป้อม" ชี้ ถือเป็นสิทธิ์ มอบของให้ใครก็ได้ ยันการ รปภ.เป็นไปตามปกติในขั้นตอนของกฎหมาย...

 7 ม.ค. 2561 15:17 7 ม.ค. 2561 15:32 ไทยรัฐ