วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้มั้ย? อี๊ด พี่ชายฝาแฝด แอ๊ด คาราบาว ออกสื่ออีกครั้งหลังหายไปนาน

เป็นที่รู้กันว่าคนดังอย่าง แอ๊ด คาราบาว, ตูน บอดี้สแลม และ ตั๊ก บงกช เป็นญาติในเครือตระกูล คงมาลัย และนานๆ พวกเขาเหล่านี้จะได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากันสักที โดยในการเจอกันครั้งนี้คือวันแต่งงานของญาติที่ จ.สุพรรณบุรี

โดยทั้ง 3 คนได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของคนในครอบครัว และได้มีโอกาสแชะภาพร่วมกันกับคนในตระกูล ท่ามกลางความอบอุ่นและน่ารักสุดๆ และนอกจากจะยังได้มีโอกาสเห็นพี่ชายฝาแฝด อี๊ด ยิ่งยง โอภากุล พี่ชายของ แอ๊ด คาราบาว ที่หายหน้าหายตาจากสื่อไปนานอีกด้วย

อี๊ด ยิ่งยง จบการศึกษาจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร แล้วเข้ามาเป็นนักดนตรีเช่นเดียวกับ แอ๊ด คาราบาว น้องชาย แต่ไม่ได้เข้าร่วมวงคาราบาว โดยมีผลงานของตัวเองชุดแรกชื่อ ลับ ลม คม ใน ในปี พ.ศ.2531 โดยมีแอ๊ดร่วมร้องและเล่นดนตรีให้ ซึ่งอี๊ดก็ได้เขียนในปกอัลบั้มว่า ตนเป็นผู้ดูแลรายละเอียดและให้กำลังใจน้องชายตัวเองในการทำงานทุกด้าน

ในปี พ.ศ.2533 ได้มีอัลบั้มกับค่ายเอสพี ศุภมิตร ในเครือของช่อง 3 ชื่อชุด นายดันทุรัง และ อิ๊ด เป็น อิ๊ด คิดเอาเอง มีเพลงดังชื่อเพลง ชีวิตใครชีวิตมัน และหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษร่วมกับน้องชายคือ พฤษภา ที่มีเพลงดังอย่าง ทะเลใจ.

เผยภาพล่าสุด อี๊ด ยิ่งยง พี่ชายฝาแฝดของ แอ๊ด คาราบาว หลังไปร่วมงานแต่งญาติที่สุพรรณ พร้อมหน้าพร้อมตา ตูน บอดี้สแลม และ ตั๊ก บงกช 7 ม.ค. 2561 14:14 7 ม.ค. 2561 14:26 ไทยรัฐ