วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิ๊ก เนาวรัตน์ เซ็งหนัก!! เริ่มถูกลดค่าตัวบ่อยจนเบื่องาน

อยู่วงการมานานกว่า 40 ปี เห็นความเปลี่ยนแปลงในแวดวงบันเทิงมาก็มาก สำหรับนักแสดงรุ่นเก๋าฝีมือไม่ธรรมดา จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ แต่ช่วงพักหลังๆ เธอค่อยๆ หายหน้าไปจากวงการบันเทิง จนมีข่าวแว่วมาว่า เธอเตรียมเฟดงานออกจากวงการบันเทิงแล้ว ซึ่งเธอได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า 

“ถ้าเฟดตัวออกจากวงการก็คงยัง แต่ตอนนี้ยอมรับว่ารับงานน้อยลง ไม่ได้รับเยอะ เพราะมีงานประจำทำด้วย พี่มาขายคอนโด ทำให้เราต้องทำงานหนัก ต้องทุ่มเท จริงๆ ก็อยากรับงานในวงการเยอะ แต่ว่าบางครั้งละครเราไม่ค่อยได้บทดีๆ ถ้าเราไม่ได้บทดีๆ เราก็ไม่อยากเล่น”

“ส่วนมากบทดีๆ ส่วนใหญ่เค้าจะเรียกคนที่เคยเล่นมาเล่นซ้ำ บางทีเราก็เกิดอารมณ์แบบว่า พวกใครพวกมัน ก็ลำบากใจเหมือนกัน ก็เลยคิดว่า ก็มีอย่างอื่นที่เราต้องทำด้วยค่ะ”

“ถามว่ามีบทไหนบ้างที่ยังรับเล่น คือเป็นบทที่เล่นแล้วมันมีความสำคัญของเรื่อง ไม่ใช่ออกไปเดินผ่าน ไม่มีบท ยิ่งเราอยู่ในวงการนานขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งไม่อยากให้มองข้าม มองเราเป็นฟองอากาศ บทดีๆ ไม่ต้องบ้าๆ บอๆ ก็มี แต่ส่วนใหญ่แล้ว บทดีๆ จะตกไปอยู่ที่คนอื่นหมด ไม่ต้องมาเห็นความสำคัญของพี่ก็ได้ค่ะ แต่แค่เห็นความสำคัญของบทบาทก็พอ”

“และมันก็เกี่ยวกับเรื่องค่าตัวด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ชอบต่อค่าตัวมาก ก็เลยไม่อยากเล่นมาก เวลาทำเท่าเดิม แต่ค่าตัวลดน้อยลง ก็เลยคิดว่าไม่เอาดีกว่า คือพี่เองก็ไม่ได้มีปัญหามากมายหรอกเรื่องค่าตัว แต่เวลาใครมาขอกดราคาลง พี่ก็ไม่อยากเล่นแล้ว”

“ถามว่าถ้ามีบทดีๆ แล้วกดค่าตัวจะรับมั้ย พี่ก็ต้องขอพิจารณาดูดีๆ ว่าจะคุ้มไหม อีกอย่างพี่มีรายการพิธีกรงานประจำด้วยค่ะ บทที่ไม่ดีก็เลยปฏิเสธเลย”.

จิ๊ก เนาวรัตน์ เผยสาเหตุรับงานในวงการน้อยลง เพราะหันไปทำงานประจำขายคอนโด อีกอย่างเรื่องค่าตัวถูกลดน้อยลง เลยทำให้ไม่อยากรับงาน แต่ถ้ามีงานดีๆ เข้ามาก็ขอพิจารณาบทก่อน... 7 ม.ค. 2561 13:42 7 ม.ค. 2561 16:55 ไทยรัฐ