วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"หมาก" เป็นแผลเบาหวานต้องอ่าน

สวัสดีปีใหม่ครับ การไม่มีโรคเป็นลาภอันยิ่งใหญ่ ใครเป็นโรคเบาหวานใหม่ๆและเป็นแผลรักษาให้หายได้ยาก ให้เอา “หมาก” สดจำนวน 1 ผล ผ่า 4 ซีก เอาทั้งหมดต้มกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือด ดื่มครั้งละครึ่งแก้ว ก่อนอาหาร 3 มื้อ ต้มดื่ม 1 ผลต่อวัน น้ำจะมีรสฝาด ช่วยสมานแผลโรคเบาหวานให้แห้งหายได้ และยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดที่เป็นโรคเบาหวานให้ลดลงได้ด้วย เปลือกผลสดของ “หมาก” ผ่าครึ่งเอาเนื้อในทิ้ง ตัดขวางทุบปลายให้นิ่ม ถูฟันวันละ 2-3 ครั้ง จะขจัดคราบหินปูนได้ ใครถูกน้ำกัดเท้า มือ จนเป็นแผล เอาผลสดของ “หมาก” ผ่าทุบปลายถูบริเวณที่เกิดน้ำกัดเท้า มือบ่อยๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ จะแห้งหายได้

หมาก มีผลสดวางขายทั่วไป รากสด กะพอประมาณดองกับเหล้าขาว 40 ดีกรี ดื่มครั้งละ 1 แก้วเป๊ก แก้ปวดเมื่อยเส้นเอ็นดีมาก ใบสดต้มน้ำอาบแก้เม็ดผื่นคันตามตัวเด็ดขาดนัก

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผลแก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, น้ำมันงาบริสุทธิ์

ทาผิว หมักผมดีมาก, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า กลิ่นกาย รักแร้หายคล้ำ, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลา มดลูกกระชับดับกลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, ครีมทาแก้มสวย ทำจากฝาง สวยเป็นธรรมชาติ และอื่นอีกมาก โทร. 0–2275–2692, 08–6989–8586 ครับ.

“นายเกษตร”­­­

สวัสดีปีใหม่ครับ การไม่มีโรคเป็นลาภอันยิ่งใหญ่ ใครเป็นโรคเบาหวานใหม่ๆและเป็นแผลรักษาให้หายได้ยาก ให้เอา “หมาก” สดจำนวน 1 ผล ผ่า 4 ซีก เอาทั้งหมดต้มกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือด ดื่มครั้งละครึ่งแก้ว ก่อนอาหาร 3 มื้อ ต้มดื่ม 1 ผลต่อวัน 7 ม.ค. 2561 13:02 7 ม.ค. 2561 13:02 ไทยรัฐ