วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 08/01/61

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปทรงเททองสร้างพระพุทธรูป “พระชัยหลังช้าง ปางมารวิชัย” ประทับนั่งดอกบัวบนหลังช้างหมอบเนื้อบรอนซ์ ณ วัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 6 มกราคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การเมืองปะทะการทหาร ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2561............

การเมืองรับปีจอ ที่ไม่ใช่ปีของ คสช. ....ส่งท้ายปีด้วยเรื่อง ของขวัญเกิน 3 พันบาท.... เดือดร้อนพี่พ้องน้องเพื่อน....เป็นประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดความปรารถนาดี...สั่งซื้อ ลูกสุนัขบางแก้ว เพื่อไปมอบให้เพื่อนพ้อง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ เป็นของขวัญปีใหม่...กลายเป็นประเด็นจับผิด ท่านผู้นำ...นำไปร้อง ป.ป.ช. เรื่องสุนัขๆ จะไม่ใช่เรื่องสุนัขอีกต่อไป............

พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก....ตีความจากคำพูด พล.อ.ประยุทธ์ เป็น นักการเมืองที่เคยเป็นทหาร....โยงไปถึงประเด็น นายกฯคนนอก ยืนยันจะไม่มีปฏิวัติ....ตีความกันไป นานาจิตตัง...ร้อนถึงโฆษก คสช. พ.อ.วินธัย สุวารี ต้องออกมาแก้ต่าง ....เป็นการสื่อความหมายคลาดเคลื่อน....มีสื่อบางสื่อเอาคำพูด พล.อ.ประยุทธ์ ไปตัดตอน....เออ สรุปแล้ว ชาวบ้านอยากรู้ จะมีหรือไม่มีการปฏิวัติ อีก ยิ่งแก้ก็ยิ่งมัด ปัดโธ่............

โกโซบิ๊ก เมื่อ รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ออกมาแบไต๋อาจมีการ แก้กฎหมาย ป.ป.ช. เพื่อ เพิ่มมูลค่าของขวัญ ให้มากกว่า 3 พันบาท....จะเป็นการแก้ปัญหา แบบกำปั้นทุบดิน หรือไม่เป็นอีกเรื่อง...ข้อความที่ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านสังคมออนไลน์...ดร.วิษณุ อ.มีชัย อ.บวรศักดิ์ ไปชาร์จแบตที่ ประเทศญี่ปุ่น ก็ยินดีที่จะได้มีกำลังใจกำลังกายทำงานเต็มที่...แต่ตกใจกับความคิดที่จะ แก้กฎหมาย ป.ป.ช. แนะนำไปเที่ยว อินเดีย ไป นุ่งขาว-ห่มขาว นั่งสมาธิใต้ต้นโพธิ์ 7 วันจะได้เห็นสัจธรรมและนำความจริงมาทำประโยชน์ให้กับประเทศ....แสบๆคันๆไปถึงทรวง............

ช็อตเด็ด เมื่อกระจอกข่าวเอาคำถาม รูปภาพ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปโผล่ที่ อังกฤษ มาถาม พล.อ.ประยุทธ์...ท่านผู้นำถึงกับออกอาการส่ายหน้า ไม่รู้ว่าเอือมระอานักข่าว หรือเอือมระอา ข่าวอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์...ตามหลอนข้ามปี ............

อ้า “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมา กรณีที่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งคณะทำงานพิจารณายื่น ศาลรัฐธรรมนูญ ตีความ การใช้อำนาจ ม.44 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขัดรัฐธรรมนูญ ม.26....ประกอบด้วย วิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรค และ ณัฐนันท์ กัลยาศิริ ผช.เลขานุการผู้ว่าฯ กทม. ...ยังเสียงแตก....โดยเฉพาะ ทีมกฎหมายกับอดีต ส.ส. ก่อนหน้านี้ ประธานที่ปรึกษาพรรค ชวน หลีกภัยออกมาเตือนสติลูกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ต้องไปเรียกร้องประชาธิปไตย จาก คสช. ให้เมื่อยตุ้ม.....ถ้าประชาธิปัตย์ ยังไม่รีบ ยกเครื่อง จะ ติดกับดักการเมือง อีกกระทอก............

ของขวัญปีใหม่จากกองทัพ...พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เตรียมเปิดตัวรถถัง VT-4 ลอตแรก จากประเทศจีน จำนวน 28 คัน ....ถือฤกษ์หลัง วันกองทัพไทย 18 ม.ค.นี้ เปิดให้ชมสมรรถภาพฟรี....จะได้หมดข้อครหา ไร้ประสิทธิภาพซะที พับผ่า ............

ตามนโยบายรัฐบาล ประกาศให้ปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน เผยแพร่ภาพลักษณ์ประเทศไทยในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ...เมื่อเร็วๆนี้ การท่องเที่ยวฯ โดย วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด ททท.และ กิตติพงศ์ กิตติขจร รอง ผอ.การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวคนที่ 35 ล้านของประเทศไทย...Ms.Stephanie Haring นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน...รายได้จากการท่องเที่ยวในปีที่ผ่านมาสูงถึง 1.6 ล้านล้านบาท....คาดว่าปีนี้การท่องเที่ยวจะโตอีกบานตะไท.....เอ้า สมาคมภาคปศุสัตว์ ได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า จาก ราคาผลผลิตตกต่ำ ทั้งคนเลี้ยงหมูเลี้ยงไก่ ที่ถูกซ้ำเติมจาก ต้นทุนวัตถุดิบอาหารสัตว์ ที่พุ่งขึ้นสวนทางราคาขาย...เพราะ ข้าวโพด ที่ใช้เป็นอาหารสัตว์มีราคาสูงลิ่ว จากราคาประกันที่รัฐตั้งไว้...ภาระไปตกที่ กระทรวงพาณิชย์ต้องโชว์ฝีมือเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรในภาคปศุสัตว์ทันที.....

แจ้งล่วงหน้า นิสิตนักศึกษาแพทย์ ชวนวิ่ง งาน วิ่งฮาล์ฟมาราธอน MEDrathon มาวิ่งกับหมอ ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี จัดโดยองค์กรนิสิตนักศึกษาแพทย์ 3 องค์กร...สหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย สมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์เอเชียแห่งประเทศไทย ในวันที่ 11 มีนาคม 2561 ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ภายใต้แคมเปญ วิ่งต้านโรคซึมเศร้า Run away depression ...ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ค่าสมัคร 700 บาท มินิมาราธอน 10.5 กม. ค่าสมัคร 500 บาท และเดิน-วิ่ง 5 กม. ค่าสมัคร 500 บาท...สมัครได้ที่ www.medrathon.com ....

หนังสือประชาคมท้องถิ่น สนทนากับ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา....วันนี้ เวลา 08.30 น. สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เจริญโภคภัณฑ์อาหารหรือ ซีพีเอฟ แถลงผลการดำเนินงานโครงการ ประชารัฐ ผู้นำเพื่อการพัฒนาผู้นำเพื่อการศึกษาที่ยั่งยืน พร้อมมอบประกาศนียบัตรให้แก่อาสาสมัครผู้นำของซีพีเอฟ ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนากิจกรรมการเรียนการสอนและทักษะอาชีพที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 11 อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม............

"อินทรีเหล็ก"

การเมืองรับปีจอ ที่ไม่ใช่ปีของ คสช. ....ส่งท้ายปีด้วยเรื่อง ของขวัญเกิน 3 พันบาท.... เดือดร้อนพี่พ้องน้องเพื่อน....เป็นประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดความปรารถนาดี. 7 ม.ค. 2561 09:46 7 ม.ค. 2561 09:50 ไทยรัฐ