วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้พิธีกรคนใหม่

ได้พิธีกรคนใหม่

โดย ยูเรนัส
8 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

หลังสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี ในสหรัฐฯ ประกาศปลดนายแม็ท เลาเออร์ พิธีกรรายการข่าวช่วงเช้าชื่อรายการทูเดย์ ออกจากตำแหน่งหลังจากมีสตรีหลายคนกล่าวหาว่า ถูกอดีตพิธีกรชายคนดังรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศ และมีพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสม ทั้งๆที่รายการข่าวช่วงเช้าที่เขาปฏิบัติงานอยู่นั้น เรียกเรตติ้งจากคนดูได้มากก็ตาม แต่หลังจากทางเอ็นบีซีได้รับการร้องเรียน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศถือเป็นเรื่องร้ายแรง จึงทำให้เลาเออร์วัย 59 ปี ถูกเด้งออกจากงานทันที แม้เขาจะกล่าวขอโทษขอโพยแต่ไม่ทันกาลซะแล้ว เมื่อไม่มีพิธีกรคนเก่าก็ต้องแสวงหาพิธีกรรายใหม่มาประจำตำแหน่งรายงานข่าวกันต่อไป

ปรากฏว่า นางโฮดา คอธ์บ วัย 53 ปี ซึ่งคลุกคลีอยู่ในแวดวงการทำงานด้านผู้สื่อข่าวโทรทัศน์และพิธีกรรายการโทรทัศน์มาช้านาน ได้รับเลือกให้มาเป็นพิธีกรหญิงเสียบแทน นายเลาเออร์ ทั้งนี้ ผู้ชมส่วนใหญ่ก็เห็นดีเห็นงามต่อการคัดเลือกพิธีกรรายการช่วงเช้ารายนี้ และเชื่อว่า นางคอธ์บจะทำให้รายการทูเดย์ ทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีกลับมาเรียกเรตติ้งได้ไม่น้อยหน้าที่นายเลาเออร์เคยทำไว้

ก่อนหน้านี้ นางซาวันนาห์ กูห์รี ซึ่งเป็นพิธีกรรายการข่าวช่วงเช้าทูเดย์ ได้ประกาศข่าวดีว่า นางคอธ์บมาเป็นพิธีกรคู่กัน โดยจะจัดรายการในช่วงเวลา 07.00 ถึง 08.00 นาฬิกา แต่แค่นี้ยังไม่พอ ทางสถานีโทรทัศน์ยังเลือกให้นางคอธ์บจัดรายการต่อในช่วงเวลา 10 นาฬิกา ร่วมกับนางแคธี ลี กิฟฟอร์ด ด้วย

ว่ากันว่า ทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีกำลังเอนจอยกับการจับคู่กันรายงานข่าวช่วงเช้าของพิธีกรสาว 2 คน ซึ่งได้แก่ นางซาวันนาห์ กูห์รีและนางโฮดา คอธ์บ เนื่องจากการจับคู่กันเล่าข่าวของสาวทั้งสองคนนี้ยังคงมีลีลาที่ดึงดูดผู้ชมให้ดูรายการข่าวนี้ต่อไป เรียกว่าเรตติ้งไม่ตก แถมคุยว่าได้รับเรตติ้งที่ดีกว่าสมัยที่ปล่อยให้นายเลาเออร์จัดรายการและเป็นพิธีกรร่วมด้วยซ้ำ

พูดถึงตอนที่ทางสถานีปลดนายเลาเออร์ออกจากรายการทูเดย์ เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วนั้น นางคอธ์บได้เข้ามาเป็นพิธีกรแทนเป็นการชั่วคราวนับตั้งแต่นั้นแล้ว จนกระทั่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทางโต๊ะข่าวของทางสถานีได้ตัดสินใจให้นางทำหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมอย่างเป็นการถาวรซะเลย เพราะเธอช่วยจัดรายการได้ประทับใจผู้ชมว่างั้นเถอะ

ด้านนางกูห์รีก็แสดงความยินดีกับการตัดสินใจของประธานฝ่ายข่าวที่เลือกนางคอธ์บมาเป็นพิธีกรร่วมกับเธอ โดยบอกกับผู้ชมว่า การตัดสินใจคราวนี้นับเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดเท่าที่ทางฝ่ายข่าวเคยทำมา

พูดถึงนายเลาเออร์ อดีตพิธีกรหน้าเก่า ที่จริงเขามีผลงานเด่นๆเยอะ เพราะเคยเป็นผู้ดำเนินการโต้วาทีก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ กับนางฮิลลารี คลินตัน แต่ในเมื่อมีพฤติกรรมไม่ดีอย่างนี้ใครก็ช่วยไม่ได้.

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้