วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะโง่ไม่ขายคูตี้! ซื้อมาแค่ 8.5 แต่ปล่อยได้ถึง 142 ล้าน

ข่าวใหญ่ของวันเลยก็ว่าได้กับการย้ายทีมของฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์ดังแซมบ้าที่เลือกย้ายจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ...

การตัดสินใจครั้งนี้ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่เลือกขาย ฟิลิปเป คูตินโญ ไปให้กับบาร์เซโลนาในราคา 142 ล้านปอนด์ ถูกตั้งคำถามว่าสมควรหรือไม่

บ้างก็บอกว่าสมควรได้เงินมาตั้งเยอะขนาดนั้นถึงขนาดเป็นค่าตัวแพงอันดับ 3 ของโลกเป็นรองแค่เนย์มาร์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป สองเพชฌฆาตจากเปแอสเชเพียงแค่ 2 คน

แต่บ้างก็บอกว่าไม่สมควรปล่อยสตาร์เบอร์ 1 ของทีมรายนี้ออกไป เพราะไม่อยากให้ทีมที่กำลังดูดีมีทรงต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง

ครับ!! ส่วนตัวผมแล้วสนับสนุนความคิดแรกที่บอกว่าสมควรขายไปอย่างยิ่ง เหตุผลหลักคือเงิน, เงิน แล้วก็เงิน หาไม่ง่ายหรอกครับที่ใครจะบ้าระห่ำทุ่มเงินขนาดนี้เพื่อซื้อนักเตะของคุณเพียงคนเดียว

ในเมื่อโอกาสมาแล้วก็อย่าปล่อยให้มันหลุดมือ หากนักเตะได้รับบาดเจ็บมา ค่าตัวจาก 142 ล้านปอนด์อาจจะหายไปวับไปกับตาก็ได้

อีกอย่างเมื่อเทียบจากการทำธุรกิจแล้วหงส์แดงทำถูกต้องทุกวิถีทางของนักลงทุน ลองมองย้อนไปที่เดือนเดียวกันเมื่อปี 2013 ไอ้เด็กหัวฟูหน้าซื่อๆย้ายจากอินเตอร์ มิลาน มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ด้วยค่าตัวกะร่อยจ้อย 8.5 ล้านปอนด์

ผ่านไป 5 ปีค่าตัวทะยานขึ้นไปเป็น 142 ล้านปอนด์แบบเหลือเชื่อ นี่แหละครับโลกฟุตบอล ไม่มีอะไรแน่นอน ก็อย่างที่ว่าไปนี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างยิ่งของนักลงทุน ฟันกำไรจากดีลนี้จะเรียกได้ว่า อิ่มพุงกาง ก็ไม่มีผิดเพี้ยน

นอกจากนี้ที่ผมสนับสนุนความคิดให้ขายเจ้าคูตี้ไปอีกเรื่องก็คือ ในเมื่อนักเตะไม่มีใจเล่นให้กับเรา จะรั้งไปหาพระแสงอะไรจริงไหม ปล่อยไปเหอะครับดีที่สุด นักเตะจะใหญ่กว่าทีมไม่ได้

คูตินโญย้ายออกไป แล้วลิเวอร์พูลจะล่มสลายไปเลยซะที่ไหน เชื่อเหอะเดี๋ยวหงส์แดงก็ได้คนใหม่ที่ฝีเท้าไม่ต่างจากแข้งรายนี้มากนักหรอก อีกอย่างเม็ดเงิน 142 ล้านปอนด์เนี่ยสามารถเอาไปเล่นแร่แปรธาตุใช้จ่ายดีดีได้นักเตะฝีเท้าฉมังถึง 3-4 คนเลยนะ

เรามาดูกันว่าตอนนี้หงส์แดงตกเป็นข่าวกับใคร ใครจะมาเป็นทายาทของคูตินโญ จากข่าวเขาบอกว่ามี 3 คนตัวเต็งๆ 1 โธมัส เลอมาร์ จากโมนาโก 2. ริยาด มาห์เรซ จากเลสเตอร์ ซิตี้ และ 3. เลออน กอเรตส์กา จากชาลเก

ซึ่งส่วนตัวแล้วเชียร์ ริยาด มาห์เรซ นะดูจะมีความเป็นไปได้ย้ายมาเล่นให้กับหงส์แดงมากที่สุด ส่วนเรื่องฝีเท้าก็ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เคยเป็นถึงนักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีก เคยพาทีมเลสเตอร์ของเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว

และหากย้ายมาจริงก็ผนึกกำลังกาฬทวีปไปเลย มาห์เรซ, มาเน, โม ซาลาห์ คิดดูเกมรุกจะสะเด่าขนาดไหน

>> บอล คอนโด <<

ข่าวใหญ่ของวันเลยก็ว่าได้กับการย้ายทีมของฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์ดังแซมบ้าที่เลือกย้ายจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ... 7 ม.ค. 2561 06:24 7 ม.ค. 2561 07:06 ไทยรัฐ