วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุ๋ม ปนัดดา กลั้นใจไม่ให้เศร้า แต่งหน้าศพให้เพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย

การจากลานับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของชีวิต เช่นเดียวกับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ได้สูญเสียคนใกล้ชิดอันเป็นที่รัก อย่าง เจ๊อันโตะ หรือ ณัฐฐาวีรวุฒิ กาวิชัย ช่างแต่งหน้าทำผมชาวเชียงใหม่ ที่รู้จักกันมานานถึง 17 ปี ซึ่งการสูญเสียพี่อันเป็นที่รักครั้งนี้ เป็นการจากไปอย่างกะทันหัน โดย บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพซึ่งเป็นภาพที่ตนกำลังแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้กับพี่อันโตะ และได้เขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมของตนเองว่า

"เป็นการแต่งหน้าศพครั้งแรกในชีวิต ตอนแรกก็นึกอยู่ว่าตัวเองจะเป็นยังไง แต่งได้ไหม รองพื้นแป้งติดไหม จะออกมาดูดีรึเปล่า? จะร้องไห้ จะเครียด จะกินข้าวต่อได้ไหม? 

แต่พอถึงเวลาจริง... จิตกลับสงบ และมีความสุขที่ได้ทำให้เพื่อนสวยจนวินาทีสุดท้าย และเพื่อนคงคิดแบบเดียวกันว่า อยากให้ทุกคนจำภาพที่สวยงาม คุณงามความดี และมิตรภาพอันสวยงามมากกว่าสิ่งใด (อย่างรูปสุดท้ายที่มีญาติเจ๊มาถามว่าจะกินขนมจีนน้ำเงี้ยวกับกาแฟที่เค้าทำมาให้ได้ไหม? ก็กินได้ อร่อยด้วย) จิตอยู่กับปัจจุบันได้จริงๆ ไม่ยึดติด แล้วจะมีความสุข

ขอบคุณเจ๊ @aunto_makeupcnx ที่เป็นครูที่ยิ่งใหญ่ที่สอนให้รู้จักสัจธรรมของชีวิต รู้จักความสำคัญของการใช้ชีวิตทุกวินาทีให้มีคุณค่า รู้จักการทำความดีจนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ รู้จักความรักที่มีแต่ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ 17 ปีที่ให้กันมา รักเจ๊มากนะและจะรักตลอดไป".

เข้าใจสัจธรรมชีวิต บุ๋ม ส่งความสวยผ่านการแต่งหน้าศพให้เพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย... 6 ม.ค. 2561 16:06 6 ม.ค. 2561 17:10 ไทยรัฐ