วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบไล่ล่าคดีค้างเก่า จับร่วม 200 หมาย กก.5 บก.ป. ทำสถิติสูงสุด

ผู้การกองปราบสั่งระดมตำรวจในสังกัดทุกชุด ห้ามตำรวจหยุดปีใหม่ ลุยกวาดล้างตามหมายจับอาชญากรรม ได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้น 187 ราย โดย กก.5 บก.ป. ทำสถิติจับกุมสูงสุด

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบ โชว์ผลงานการจับกุมผู้ใต้บังคับบัญชาในห้วงวันที่ 28 ธันวาคม-3 มกราคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ 7 กอง ลงพื้นที่กวาดล้างอาชญากรรมแต่ละพื้นที่ ป้องปราบอาชญากรรมซึ่งบุกคนเหล่านี้อาจก่อเหตุซ้ำ รวมไปถึงการตามจับผู้ต้องหาที่เดินทางกลับถิ่นฐานบ้านเกิดในช่วงเทศกาล ผลปรากฏภาพรวมเป็นที่หน้าพอใจ ภายใน 7 วัน จับได้สูงสุด 187 หมาย โดย กก.5 บก.ป. ชุด พ.ต.อ.ภูมรินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. สถิติจับกุมสูงสุด ถึง 34 หมาย 

พล.ต.ต.ไมตรี ระบุว่า ถือเป็นยอดจับกุมที่น่าพอใจ เนื่องจากช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ได้มีนโยบายสั่งให้ทุกกองกำกับ ระดมกวาดล้างจับกุมหมายค้างเก่า ผู้ต้องหาคดีร้ายแรง และคดีที่เสี่ยงก่อเหตุซ้ำ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งได้ปฏิบัติแบบนี้มาต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพียงแค่ช่วงเทศกาลจะระดมกำลังเพิ่มขึ้น ต้องขอบคุณผู้ใต้บังคับบัญชาที่เสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อหน่วยงาน และเพื่อประชาชนคนไทย 

ผู้การกองปราบสั่งระดมตำรวจในสังกัดทุกชุด ห้ามหยุดปีใหม่ ระดมกวาดล้างตามหมายจับอาชญากรรมช่วงปีใหม่ 2561 ได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้น 187 ราย โดย กก.5 บก.ป. ทำสถิติจับกุมสูงสุด 6 ม.ค. 2561 15:31 6 ม.ค. 2561 16:18 ไทยรัฐ