วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! ฝาท่อระบายน้ำทะลุ ด.ญ.จีน 7 ขวบร่วงดับ (คลิป)

เด็กหญิงชาวจีนเดินคนเดียวบนถนน เหยียบฝาท่อระบายน้ำทำให้ฝาเปิดจนเธอตกลงไป เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือแต่ไม่ทัน เด็กจมน้ำเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กหญิงชาวจีนวัยเพียง 7 ขวบต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วยอุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น เมื่อเธอเดินอยู่คนเดียวบนถนนในเมืองซานหยา เมืองเอกของมณฑล ไห่หนาน (ไหหลำ) แล้วไปเหยียบบนฝาท่อระบายน้ำ แต่ฝากลับเปิดออกทำให้เธอตกลงไปในถังเกรอะเบื้องล่างและติดอยู่ในนั้น

หลังเกิดเหตุผู้ปกครองของเด็กซึ่งกังวลที่ลูกหายไปได้แจ้งตำรวจ ซึ่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและพบว่าเกิดอะไรขึ้น หน่วยดับเพลิงจึงถูกเรียกมาเพื่อช่วยเหลือเด็กหญิงจากถังเกรอะซึ่งลึกถึง 16 ฟุต ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 3 นาทีก็ถึงตัวเด็ก แต่น่าเสียดายที่เธอจมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดฝาท่อจึงเปิดออก แต่สื่อตั้งข้อสังเกตว่าพนักงานทำความสะอาดอาจปิดฝาไม่สนิท ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุสลดในครั้งนี้ โดยยังไม่มีการจับกุมใครเป็นผู้ต้องสงสัย

ที่มา: mirror

เด็กหญิงชาวจีนเดินคนเดียวบนถนน เหยียบฝาท่อระบายน้ำทำให้ฝาเปิดจนเธอตกลงไป เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือแต่ไม่ทัน เด็กจมน้ำเสียชีวิต... 6 ม.ค. 2561 15:08 6 ม.ค. 2561 15:16 ไทยรัฐ