วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!โจรใต้ ยกพวกยิงถล่ม ขว้างระเบิดซ้ำ กลางดึก บ้าน อส.ตากใบ

โจรใต้ ยกพวก บุกยิงถล่มและขว้างระเบิดซ้ำใส่บ้าน อส.ตากใบ จ.นราธิวาส กลางดึก โชคดี ไร้คนเจ็บ ตาย ทั้งที่ภายในบ้านมีคนอยู่เพียบ ตร.ชี้ เป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดี เผยบ้านหลังดังกล่าวเคยถูกยิงถล่มมาแล้ว เมื่อปี 2557 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 61 พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ นายประยูร พุทธชาด นายอำเภอตากใบ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มและขว้างระเบิดซ้ำ ใส่บ้านเลขที่ 160/2 และบ้านเลขที่ 154/1 ม.2 ต.นานาค อ.ตากใบ เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.50 น. ของคืนวันที่ 5 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหาร

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 160/2 ซึ่งเป็นบ้านพัก 2 ชั้นสร้างแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งมีนายอาทิตย์ จันทร์แก้ว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็น อส.อำเภอตากใบ เป็นเจ้าของ โดยมีร่องรอยถูกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ได้รับความเสียหายที่บริเวณฝาผนังของตัวบ้าน และฝาผนังของโรงรถที่สร้างอยู่ด้านซ้ายมือของบ้านพัก และที่บริเวณใกล้โคนต้นมะม่วงข้างโรงรถ เจ้าหน้าที่พบระเบิดแสวงเครื่อง แบบไปป์บอมบ์ หนัก 1 กก. ถึงตกอยู่จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลายวงจรจุดชนวนระเบิด ก่อนที่จะนำไประเบิดแสวงเครื่องไปยิงทำลายซ้ำอีกครั้งหนึ่ง
 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 154/1 ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของนายอาทิตย์ จันทร์แก้ว อส.อำเภอสุไหงปาดี ซึ่งเป็นบ้านของนายประทีป แก้วเลี่ยม อายุ 40 ปี ลักษณะเป็นชั้นเดียวยกสูง โดยที่บริเวณแผ่นสังกะสี ที่ใช้เป็นฝาผนังข้างประตูเข้าบ้านพัก มีร่องรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูโหว่ จำนวน 2 จุด และที่บริเวณบนถนนหน้าบ้านพักของบ้านเกิดเหตุทั้ง 2 หลัง เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่ จำนวน 43 ปลอก และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่จำนวน 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. ของคืนวันที่ 5 ม.ค. 61 ได้มีคนร้าย จำนวน 5 ถึง 6 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือได้แฝงตัวเดินมาที่หน้าบ้านพักของนายอาทิตย์ อส.อำเภอตากใบ พร้อมทั้งได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ยิงใส่บ้านพัก ขณะที่นายอาทิตย์ พร้อมบิดามารดา รวมทั้งภรรยาและลูกๆ รวม 6 คน กำลังแยกย้ายกันนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพักบริเวณชั้น 2 และชั้นล่าง พร้อมทั้งคนร้ายได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่บ้านของนายอาทิตย์ จำนวน 1 ลูก แต่โชคดีระเบิดไปป์บอมบ์ได้ไปติดกิ่งต้นมะม่วงที่ปลูกไว้ข้างโรงรถ จึงพลาดเป้าตกใต้โคนต้นมะม่วง

เมื่อเป็นเช่นนั้น กลุ่มคนร้ายจึงเตรียมที่จะพากันล่าถอยไป แต่นายประทีป ซึ่งมีบ้านพักอยู่ฝั่งตรงกันข้ามได้ยินเสียงปืน จึงได้เปิดไฟภายในบ้าน คนร้ายเห็นดังนั้นจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านของนายประทีป จำนวน 2 นัด เพื่อป้องกันนายประทีป ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ แล้วคนร้ายกลุ่มคนร้ายสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบสังหารคนของทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา บ้านของนายอาทิตย์ อส.อำเภอตากใบ เคยถูกคนร้ายยิงถล่มมาแล้ว 1 ครั้ง

โจรใต้ ยกพวก บุกยิงถล่มและขว้างระเบิดซ้ำใส่บ้าน อส.ตากใบ จ.นราธิวาส กลางดึก โชคดี ไร้คนเจ็บ ตาย ทั้งที่ภายในบ้านมีคนอยู่เพียบ ตร.ชี้ เป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดี เผยบ้านหลังดังกล่าวเคยถูกยิงถล่มมาแล้ว เมื่อปี 2557 6 ม.ค. 2561 13:44 6 ม.ค. 2561 14:07 ไทยรัฐ