วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 07/01/61

สวดมนต์ข้ามปี พระทอง ตะวัน สุชาโต เจ้าอาวาสวัดบอสตัน พุทธวนาราม เมืองเบดฟอร์ด เป็นประธานนำสวดมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีชาวไทยในนครบอสตันและใกล้เคียงมาร่วมงานจำนวนมาก.

สหรัฐอเมริกา

งานสวดมนต์ข้ามปี วัดไทยในสหรัฐฯ มีชาวไทยไปร่วมพิธีกันจำนวนมาก แม้ว่าบางเมืองจะมีหิมะตกหนัก และสภาพอากาศหนาว -12 องศาฯ ถึง -17 องศาฯ พลังแห่งศรัทธาในพระพุทธศาสนายังมั่นคง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคน.....

ท่ามกลางอากาศที่ติดลบและหนาวจัด มหานครนิวยอร์ก เฉลิมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีคนร่วมงานเคาต์ดาวน์ที่ ไทม์สแควร์ เมืองแมนฮัตตัน กว่า 1.2 ล้านคน โดยมีการเตรียมการแผนรับมือด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากตำรวจนิวยอร์ก ซึ่งเป็นการยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา...แต่ไม่มีเหตุร้าย.....

ด้าน ศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก นำโดย สุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์ฯจัดงานฉลองครบรอบ 31 ปี และส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ 2018 ที่ VFW saddle Brook นิวเจอร์ซีย์ โดยมี นิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส กสญ. ณ นครนิวยอร์ก ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน.....

ส่วนบรรยากาศคึกคัก ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ กสญ. พ.อ.จุมภฏ นุรักษ์เขต ที่ปรึกษาทางทหารประจำคณะผู้แทนถาวรไทย ประจำสหประชาชาติฯและครอบครัว สมาชิกชมรมไทยฯ สมาคมไทยฯในนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง สื่อมวลชนและนักธุรกิจไปร่วมสนุกกันสุดๆ....นักเรียน ครู และผู้ปกครอง มาร่วมการแสดงกันล้นหลาม.....

เสร็จกับฉลองรับปีใหม่ ชาวเมืองนิวยอร์ก โดน พายุหิมะถล่มหนัก ถนนจมหิมะหนา 1 เมตรกว่า อากาศติด -15 องศาฯ ถนนเป็นอัมพาต ร้านค้าต้องปิดกิจการ...ในส่วนร้านอาหารไทย พิสิษฐ์ จรูญศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก แจ้งถึงสมาชิก แม้ร้านเปิดไม่ได้ให้จ่ายค่าแรงพนักงานตามปกติ และร่วมมือกับทางการรัฐนิวยอร์กเต็มที่.....

วันก่อน วิชชุ เวชชาชีวะ รองอธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิก พร้อมด้วย ภัทราวรรณ เวชชศาสตร์ อท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และ ภิเษก ภาณุภัทร เลขานุการเอก เข้าหารือกับ ซูซาน บรีทคอปท์ ผอ.พิพิธภัณฑ์คอร์ครอแรน หารือโครงการจัดงาน ฉลองครบ 200 ปี ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างประเทศสยาม (ไทย) และสหรัฐฯ โดยมี ดร.พอล เทเลอร์ เจ้าของโครงการฯ และ วิชัย มะลิกุล ประสานงาน.....

ธานี แสงรัตน์ กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ มอบเงิน 30,000 เหรียญสหรัฐฯ แก่ ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน “Thai New Year Songkran Festival 2018” เพื่อสนับสนุนการจัดงาน 8 เม.ย.นี้...ด้าน กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผอ.ททท.สนง.ลอสแอนเจลิส กำลังพิจารณาว่าจะสนับสนุนให้เข้าคอนเซปต์ “เที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” อย่างไร ตามนโยบายรัฐบาล.....ออสเตรเลีย

คนรักลูกน้อง ณัฐพล ขันธหิรัญ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ไปส่ง วัฒนชัย นิรันดร กระบี่มือสามที่สนามบินด้วยตนเอง ในโอกาสครบเทอมต้องกลับไปรับตำแหน่งใหม่ที่ กทม. .....

เปิดแล้ว โรงเรียนสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยภาคฤดูร้อน วัดไทยพุทธรังษี ที่ ร.ร.มาร์ริควิลล์ ซิดนีย์ มีครูอาสาสมัครจากจุฬาฯ มาสอนให้เด็กไทยในต่างแดนฟรี กำหนดเปิดเรียนถึง 20 ม.ค. 2561...โดยมี ดร.ทรงศรี ฟอแรน ประธานโครงการฯ และผู้ปกครองนักเรียน ร่วมกันดำเนินงานมาครบ 26 ปีเต็ม.....

เยอรมนี

แอด–วรรณากร เหลืองนภา กราบสวัสดีปีใหม่มายังพี่น้องชาวไทยในเยอรมนี พร้อมอวยพรขอให้ทุกท่านจงประสบสุขคิดสิ่งใดจงมีแต่ความสำเร็จปราศจากโรคภัย และยังรับใช้ชุมชน รวมทั้งหน่วยราชการไทยเหมือนเดิม.....

ชมรมสื่อสัมพันธ์คนไทยในยุโรป เครือข่ายสหพันธรัฐเยอรมนี ได้ร่วมงานสำหรับคนที่คิดจะมีบุตร ขอเชิญร่วมช่วยเหลือกิจกรรมพัฒนาสังคมสร้างความเข้มแข็งชุมชนไทย เชิญร่วมสัมมนาคนไทยในต่างแดนชื่อ “โครงการลดช่องว่างระหว่างบิดามารดาและบุตรในต่างแดน” สอบถามได้ที่ ดรรชนีย์ ฟลิชเชอร์ ประธานชมรมฯ โทร. 06-2182-3137.....

มิสเตอร์แบล็ก

งานสวดมนต์ข้ามปี วัดไทยในสหรัฐฯ มีชาวไทยไปร่วมพิธีกันจำนวนมาก แม้ว่าบางเมืองจะมีหิมะตกหนัก และสภาพอากาศหนาว -12 องศาฯ ถึง -17 องศาฯ พลังแห่งศรัทธาในพระพุทธศาสนายังมั่นคง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคน...... 6 ม.ค. 2561 10:33 6 ม.ค. 2561 10:41 ไทยรัฐ