วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารบุกจับบ่อนไก่ชนชุมพร จับเซียนพนัน189คน รถติดไฟแดงโดดหนีไปเป็นสิบ

ทหารบุกจับบ่อนไก่เถื่อนที่ชุมพร รวบเซียนพนันเกือบ 200 คน ขนไปโรงพักจอดติดไฟแดงที่สี่แยกละแม ฉวยโอกาสกระโดดลงแล้ววิ่งหนีรอดไปได้กว่า 10 คน...

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 5 ม.ค.61 พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก. สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนไก่ชนโดยไม่มีใบอนุญาต พร้อมด้วย พ.ต.ท.นวัธนันท์ ศิขราชู รอง ผกก.ป. พ.ท.สะอาด พาหา หน.ฝ่ายข่าว บก.ควบคุม มทบ.44 ชุมพร นำกลัง ตำรวจทหาร เกือบ 50 วางแผนเข้าจับกุม บ่อนไก่ชนละแม หมู่ที่ 7 ตำบล ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ตั้งอยู่ ใจกลางชุมชนตลาดละแมเมืองใหม่ห่างจาก ถนนเอเซีย41 เพียงไม่กี่เมตร พบว่าซึ่งเปิดเล่นกันมานานแล้ว โดยมีรถยนต์จอดหน้าบ่อนไก่ดังกล่าวนับร้อยคัน กำลังทหาร ตำรวจ บุกเข้าไปภายในบ่อน เมื่อนักเล่นไก่ชนเห็นจึงพากันวิ่งหนีเอาตัวรอดไปได้หลายคน จนตำรวจทหารต้องปิดประตูทางเช้าออกสามารถจับกุมนักเลงไก่ชน ด้ ทั้งสิ้น 189 คนทั้งชายและหญิง นำตัวไปสอบสวน ที่ สภ.ละแม ด้วยการใช้รถ จีเอ็มซี และ รถบรรทุก 6 ล้อ

ในขณะที่รถบรรทุกหกล้อ คันสุดท้ายบรรทุกนักเลงไก่ชนราว 40 คน มาจอดรอไฟแดง ที่ สี่แยกละแม บรรดานักพนันไก่ชนพากันกระโดลงจากรถแล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่าละเมาะ ทำให้ตำรวจทหารต้องออกแรง วิ่งไล่จับกันอีกเป็นที่วุ่นวายกลางถนนเอเซีย41 บริเวณสี่แยกละแม จนสามารถจับกุมกลับมาได้เพียง 35 คน หลุดรอดไปได้กว่า 10 คน

พ.ท.สะอาด กล่าวว่าได้รับแจ้ง จาก พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.ละแม ว่าในช่วงเช้าหลังจากตรวจสอบพบว่าบ่อนไก่ชนละแม ซึ่งปกติ เป็นบ่อนไก่ชนที่ได้รับอนุญาตให้ชนไก่ได้ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และจะต้องขออนุญาตก่อนเปิดการชนไก่ทุกครั้ง แต่ในการเปิดชนไก่วันนี้ไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่ายปกครองแต่อย่างใด อีกทั้ง อ้างกับตำรวจว่าได้จ่ายเงินให้ ฝ่ายทหารไปแล้ว จึงได้สนธิกำลังนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

นอกจากนั้นจากการตรวจสอบยังพบว่า บ่อนไก่แห่งนี้ได้เปิดชนไก่โดยแอบลักลอบเปิดอยู่เป็นประจำ เฉพาะในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา มีการเปิดชนไก่ มากถึง 28 ครั้ง แต่ มีการขออนุญาตเพียงถูกต้องเพียง 7 ครั้งเท่านั้น.

ทหารบุกจับบ่อนไก่เถื่อนที่ชุมพร รวบเซียนพนันเกือบ 200 คน ขนไปโรงพักจอดติดไฟแดงที่สี่แยกละแม ฉวยโอกาสกระโดดลงแล้ววิ่งหนีรอดไปได้กว่า 10 คน... 5 ม.ค. 2561 23:49 5 ม.ค. 2561 23:52 ไทยรัฐ