วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องหมาแสนรู้ บุกคลินิกยืนยิ้มหวานให้คุณหมอแสนสวย ช่วยรักษา

น้องหมาแสนรู้ โดนหมาใหญ่ฟัดจนบาดเจ็บหนัก สุดฉลาดไปยืนหน้าคลินิกรักษาสัตว์เลี้ยงย่านปทุม คุณหมอแสนสวยช่วยรักษาเย็บกว่า 20 เข็ม ล่าสุดรอเจ้าของมารับตัว ถ้าไม่มีต้องหาบ้านใหม่

แฟนเพจคลินิกสัตว์เลี้ยง Petto' Street โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า วันนี้ขณะที่หมอกำลังง่วนกับลูกค้าตอน 19.30 น. มีน้องเด้นมายืนยิ้มอยู่หน้าคลินิกแบบเลือดโชกหน้า ตอนแรกก็นึกว่าเจ้าของพามาหาหมอทำแผล แต่ไม่ยักกะเดินเข้ามาซักที พอหมอกับผู้ช่วยเดินไปดูที่หน้าประตูก็อึ้งว่าเป็นหมาหลงนี่หว่า!!

ทั้งนี้ เลยพาเข้ามาตรวจอาการก่อน พบว่าหนังตาด้านซ้ายฉีกขาด คาดว่าน่าจะโดนฟัดมาหนักพอดู ทำการรักษาเบื้องต้นโดยการวางยาซึม+สลบ เย็บแผล (เกือบ 20 เข็ม) และฉีดยาฆ่าเชื้อ, ลดปวด, ให้น้ำเกลือ, ใส่คอลล่าพร้อมจับแอดมิดรักษาตัวที่คลินิก ท่านใดเป็นเจ้าของหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับน้องเด้น รีบติดต่อมาที่ คลินิกสัตว์ Petto' Street เบื้องต้นหมอกับผู้ช่วยขับรถจักรยานยนต์ออกไปตามหาเจ้าของในละแวกใกล้เคียงแล้ว แต่ยังไม่พบเบาะแส

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้น้องอาการดีขึ้นแล้ว ร่าเริงแจ่มใสดี ทานข้าวทานยาได้ แผลแห้งดีแต่ยังคงมีอาการบวมอักเสบ ตามองเห็นได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร ส่วนแผนการรักษาคือทำแผลทุกวัน ป้อนยาฆ่าเชื้อ, ลดปวด-อักเสบ, ลดบวม, บำรุงเลือด จนกว่าจะครบหนึ่งสัปดาห์แล้วประเมินแผลอีกครั้ง หากทุกอย่างราบรื่นคงได้ตัดไหมและหายเป็นปกติ

ส่วนเรื่องเจ้าของน้องมีหลายท่านที่ติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามถึงลักษณะ และขอเดินทางมาดูที่คลินิก ทางคลินิกยินดีเปิดรับทุกท่านที่สงสัยว่าเป็นสุนัขเลี้ยงของตัวเอง หากท่านใดที่มีหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของ สามารถมาแสดงให้หมอดูเพื่อรับน้องกลับไปดูแลที่บ้านได้ 

ทั้งนี้ ทางคลินิกยังยืนยันเจตนาเดิมว่าต้องการหาเจ้าของเดิมของน้อง และส่งน้องกลับบ้าน ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่าย หากเจ้าของเดิมน้องมีปัญหาสามารถคุยตกลงกันได้ตามแต่ความเหมาะสมค่ะ

ในกรณีที่หากน้องจำเป็นต้องหาบ้านใหม่และไม่พบเจ้าของเดิม ทางคลินิกยินดีรับผิดชอบเต็มที่ในทุกส่วนของการรักษาพยาบาลและการใช้จ่ายระหว่างรับการรักษาจนถึงระหว่างรอย้ายบ้าน โดยจะไม่มีการเปิดระดมทุนแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ขอบพระคุณในทุกความเป็นห่วงและการบอกต่อกระจายข่าว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องจะได้กลับบ้าน และเจอเจ้าของที่แท้จริงในเร็ววัน

น้องหมาแสนรู้ โดนหมาใหญ่ฟัดจนบาดเจ็บหนัก สุดฉลาดไปยืนหน้าคลินิกรักษาสัตว์เลี้ยงย่านปทุม คุณหมอแสนสวยช่วยรักษาเย็บกว่า 20 เข็ม ล่าสุดรอเจ้าของมารับตัว ถ้าไม่มีต้องหาบ้านใหม่ 5 ม.ค. 2561 19:59 5 ม.ค. 2561 20:31 ไทยรัฐ