วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ลุยหาตัวคนร้าย สาดกระสุนใส่ 2 อดีตทหารพราน พบปมขัดแย้งทวงหนี้

ตร.ลุยหาตัวคนร้าย สาดกระสุนใส่ 2 อดีตทหารพราน พบปมขัดแย้งทวงหนี้

  • Share:

ตำรวจพัทลุง ลุยสอบขยายผลเหตุคนร้าย ซัดปืนสงคราม-ลูกซอง ยิงถล่มใส่ 2 อดีตทหารพราน ส่งผลให้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ตรวจสอบพบปมขัดแย้งเรื่องการทวงหนี้ ขณะนี้ต้องรอให้เสร็จงานศพ จึงจะสอบปากคำคนเจ็บอย่างละเอียด..

จากกรณีคนร้าย 2 คน ใช้ปืนสงครามคาร์บินและปืนลูกซองยิงถล่มคู่อริในพื้นที่ บ้านศาลาไม้ไผ่ หมู่ 8 ต ท่าแค อ เมือง จ.พัทลุง เป็นเหตุให้ นายปริเยศ พันธ์โรจน์ อายุ 35 ปี ชาวตำบลควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง เสียชีวิต และนายวิสัน มากมณี อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บถูกระสุนบริเวณขาและมือ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว โดยตำรวจตั้งประเด็นสอบสวนขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมายและขัดแย้งเรื่องส่วนตัว 

วันที่ 5 ม.ค.61 พ.ต.อ.วิชัย วิชชยานฤพล ผกก. สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า จากการสอบสวนขยายผลคดีดังกล่าวมีความคืบหน้า ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบปมนายปริเยศ ผู้เสียชีวิตพัวพันอยู่ในกลุ่มรับจ้างทวงหนี้ โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปยึดรถของลูกหนี้มา จำนวน 1 คัน ซึ่งกำลังเร่งสอบอยู่ว่าเป็นรถชนิดไหน จนเกิดปัญหาความขัดแย้ง

ขณะที่ เจ้าของรถซึ่งเป็นลูกหนี้ ถูกตามล่าเอาชีวิตจนไม่สามารถอาศัยอยู่ที่บ้านได้ และได้หลบไปอยู่กับนายวิสัน มากมณี ผู้บาดเจ็บ เนื่องจากเป็นเพื่อนสนิท สมัยเป็นทหารพรานในพื้นที่จังหวัดปัตตานี 

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วิชัย ระบุว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องรอสอบปากคำนายวิสัน และญาติผู้ตายโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อสืบรถและตัวเจ้าของรถคันดังกล่าวที่เชื่อว่าเป็นชนวนเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่มีข้อจำกัดในการสอบปากคำโดยเฉพาะคนเจ็บ แม้อาการจะปลอดภัย ส่วนที่บ้านของนายวิสัน มีการจัดงานศพของนายวิน มากมณี ซึ่งเป็นบิดา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รอให้งานศพแล้วเสร็จ แล้วค่อยสอบนายวิสันอย่างละเอียด เชื่อจะมีความคืบหน้าของคดีมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้