วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จาตุรนต์ ซัด บิ๊กตู่ ยันไม่มีรัฐประหารอีก เหตุคนนอกเป็นนายกฯได้ตามระบบ

"จาตุรนต์" ซัด "บิ๊กตู่" ระบุไม่มีรัฐประหารอีก เหตุคนนอกเป็นนายกฯ ได้ตามระบบ แค่เคยคำขู่ดีๆ สร.1 ต้องเป็น "ประยุทธ์" เชื่อเพื่อไทยได้เป็นฝ่ายค้านแน่...
เมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า เป็นหัวหน้ารัฐบาลเผด็จการทหารมา 3 ปีกว่า ปีใหม่ผ่านไปได้แค่ 3 วันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่ไม่ปิดบังอ้อมค้อมว่า จะเป็นนายกฯ คนนอก พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้ว ปีจอช่างดีอะไรเช่นนี้ ปลายปีที่แล้ว ยังว่านักการเมืองเลวทรามอยู่เลย ปีนี้นักการเมืองกลายเป็นคนดีเสียแล้ว เลวเพราะ พล.อ.ประยุทธ์พูดอยู่ฝ่ายเดียวว่าเลว ตอนนี้ดีเพราะพล.อ.ประยุทธ์มาเป็นด้วย เยี่ยมจริงๆ
 

ปี 61 ผ่านมาแค่ 4 วัน แต่กลับทำให้เราเห็นชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนที่ไม่มีหลักไม่มีเกณฑ์อะไรเลย (คำสุภาพ) ยึดเอาผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง ทั้งคำพูดและการกระทำ อยู่กับรัฐบาลที่ตั้งในค่ายทหาร ช่วยกระชับพื้นที่ ยึดคืนพื้นที่แข็งขันจนเกินเหตุ อยู่กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่ไม่เป็นไปตามโผ กลับถ้อยทีถ้อยอาศัยกับฝ่ายต่อต้านรัฐบาล สุดท้ายก็ยึดอำนาจเสียเอง


วันนี้ บอกจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้ว เพราะคนนอกสามารถเป็นนายกฯ ได้ตามระบบ แต่คนนอกต้องเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ล่ะ ไปคิดกันเอาเองก็แล้วกัน เข้าใจรึยังล่ะ ที่พล.อ.ประยุทธ์พูดว่า ไม่ตัดทางตัวเองที่จะเป็นนายกฯ คนนอก และเมื่อมีนายกฯ คนนอกตามระบบก็จะไม่มีการปฏิวัติอีกแล้ว ก็คือ คำขู่ดีๆ นี่เอง ปัญหาของ พล.อ.ประยุทธ์ในการจะเป็นนายกฯ คนนอก ก็คือ ประชาชนจะว่าอย่างไรและจะหา ส.ส. 250 คนมาจากไหน ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ คนนอก ผมมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้านอย่างแน่นอน.

"จาตุรนต์" ซัด "บิ๊กตู่" ระบุไม่มีรัฐประหารอีก เหตุคนนอกเป็นนายกฯ ได้ตามระบบ แค่เคยคำขู่ดีๆ สร.1 ต้องเป็น "ประยุทธ์" เชื่อเพื่อไทยได้เป็นฝ่ายค้านแน่... 5 ม.ค. 2561 17:46 5 ม.ค. 2561 18:03 ไทยรัฐ