วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างศึกยู-23 ลงซ้อมท้าลมหนาว ‘โซรัน’ ยันราเยวัชคอยหนุนเสมอ

ช้างศึกยู-23 ลงซ้อมท้าลมหนาว ‘โซรัน’ ยันราเยวัชคอยหนุนเสมอ

  • Share:

นายใหญ่ช้างศึกยู-23 นำทีมลงซ้อมท้าลมหนาวเพื่อปรับสภาพ พร้อมเผยว่า "มิโลวาน ราเยวัช" เตรียมบินตรงเพื่อคอยให้คำปรึกษาถึงขอบสนาม ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 5 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โซรัน ยานโควิช ได้นำลูกทีมลงซ้อมที่สนามจินชาน สปอร์ต เซนเตอร์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ซึ่งการฝึกซ้อมในครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยเน้นที่การยืดเส้นยืดสายและลงแท็กติกในเกม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพียง 6 องศาเท่านั้น และนี้ถือเป็นการซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ยู-23 ในวันพรุ่งนี้ด้วย

โดยกุนซือใหญ่ของทีมช้างศึกยู-23 กล่าวว่า “สำหรับเกมอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย จะถือเป็นการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้าย จะพยายามให้ทุกคนได้ลงสนามคนละ 45 นาที เพื่อเป็นการปรับสภาพร่างกายกับสภาพอากาศและพื้นสนาม"

"ผลการแข่งขันในเกมกับออสเตรเลียไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องดูฟอร์มของทีมโดยรวมมากกว่า และพัฒนาการของทีม ถ้าผลสุดท้ายในเกมอุ่นเครื่องเราอาจจะไม่ชนะ แต่ฟอร์มการเล่นโอเค ผมก็พอใจ มันก็จะเป็นเกมสุดท้ายที่นักกีฬาได้ลองอาวุธต่างๆ ที่ฝึกซ้อมกันมา เราจะพยายามกระตุ้นให้นักกีฬาออกแรงให้มากที่สุด"

"ผมกับทาง มิโลวาน ราเยวัช ก็มีการพูดคุยกันเสมอ ซึ่งเขาก็กำลังเดินทางมาที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อมาดูเกมที่เราจะพบกับ ออสเตรเลีย รวมถึงให้คำปรึกษา และช่วยกันเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมในการแข่งขันต่อไป" โซรัน กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้