วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'องอาจ'เผย ปชป.ไม่ประมาท ลต.ท้องถิ่น โว คนสนลงผู้ว่าฯกทม.เพียบ

'องอาจ'เผย ปชป.ไม่ประมาท ลต.ท้องถิ่น โว คนสนลงผู้ว่าฯกทม.เพียบ

  • Share:

"องอาจ" ลั่นไม่ประมาทเลือกตั้งท้องถิ่น และ ส.ก.-ส.ข. คุยขณะนี้มีคนทยอยมาสมัครเพิ่ม ขณะที่ตัวเลือกผู้จะลง ผู้ว่าฯกทม.ยังไม่มีความชัดเจนต้องเฟ้นหาบุคคลที่มีความรู้มีประสบการณ์...
เมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่คาดว่าจะเป็นช่วงกลางปี 2561 ว่า พรรคยังไม่ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้เพราะยังไม่สามารถประชุมพรรคได้ โดยจะต้องรอร่างแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับออกมาก่อน ส่วนสมาชิกสภากรุงเทพฯ(ส.ก.)และสมาชิกสภาเขตกรุงเทพฯ (ส.ข.) ของพรรคนั้น ก็จะทยอยหาคนมาสมัครเพิ่ม

ซึ่งในส่วนของ ผู้ว่าฯ กทม.พรรคได้มีการเตรียมการหาผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.แล้ว โดยเป็นการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการและยังไม่มีความชัดเจนอะไร โดยมีผู้ให้ความสนใจจำนวนหนึ่ง มีทั้งหน้าใหม่จากนอกพรรคและหน้าเก่าในพรรค โดยพรรคจะพิจารณาผู้สมัครให้เป็นไปตามกฎหมายกำหนด เฟ้นหาบุคคลที่มีความรู้มีประสบการณ์ โดยเฉพาะงานท้องถิ่น ทำงานตามแนวนโยบายเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงซึ่งต้องเป็นคนที่มีจิตใจรักงานท้องถิ่น และมีความซื่อสัตย์สุจริตด้วย

ทั้งนี้ พื้นที่ กทม.แม้จะเป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรค แต่ก็ไม่ประมาทจึงต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เพื่อจะเสนอตัวให้ประชาชนพิจารณาให้เราได้เข้าไปทำงานให้ประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้