วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของจริงไม่ตัดต่อ! ภาพ ‘ปู’ โผล่อังกฤษ ‘ศรีวราห์’ สั่งตม.เช็กข้อมูลด่วน

ของจริงไม่ตัดต่อ! ภาพ ‘ปู’ โผล่อังกฤษ ‘ศรีวราห์’ สั่งตม.เช็กข้อมูลด่วน

  • Share:

“ศรีวราห์” ชี้ภาพ “ยิ่งลักษณ์” โผล่อังกฤษของจริง ไม่ตัดต่อ เร่งประสานตำรวจสากลเช็กพิกัด พร้อมสั่งตม.เช็กข้อมูลหญิงไทยถ่ายรูปคู่ และ “น้องไปป์” บินพบช่วงปีใหม่หรือไม่

วันนี้ 5 ม.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงการปรากฏภาพหญิงไทยถ่ายรูปคู่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ประเทศอังกฤษทางโลกโซเชียล ว่า ล่าสุดสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นใคร อยู่ที่ไหน แม้ยอมรับว่าอาจจะตรวจสอบยากเพราะภาพที่ปรากฏมีการปิดบังใบหน้า และเบลอภาพ อีกทั้งให้ตรวจสอบการเคลื่อนไหวบุตรชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่ามีการเดินทางไปสหราชอาณาจักรช่วงเทศกาลปีใหม่ตามที่เป็นข่าวหรือไม่

ส่วนภาพมีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานแล้วเป็นภาพที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นภาพถ่ายไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าถ่ายเมื่อไหร่ เพราะรายละเอียดไฟล์ภาพไม่ค่อยดี ต้องขอเวลาในการอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาดำเนินคดี ยังคงดำเนินการอยู่ โดยประสานทาง ตำรวจสากล ของสหราชอาณาจักร และสถานทูต อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประสานช่วงก่อนเทศกาลวันปีใหม่ แต่ไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าลี้ภัยไปอยู่ที่สหราชอาณาจักรหรือไม่

“จนถึงขณะนี้ทาง ตำรวจไม่มีข้อมูลการเคลื่อนไหวใดๆ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เลยนอกจากข้อมูลเดิมการเคลื่อนไหวเดิมๆ” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้