วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่บอกแต่ไม่เชื่อ! เปิดใจ สาวสักข้อมือ ชวดงานดีๆ เพราะหลงผิดตามเพื่อน (คลิป)

เปิดใจสาวเมืองเพชร น้อยใจชีวิต โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ไปสมัครเรียนผู้ช่วยพยาบาลแต่ไม่รับเพราะมีรอยสัก เผยโพสต์เพื่อเตือนรุ่นน้องๆ อย่าคึกคะนอง เอาแต่ใจและตามเพื่อนๆ อนาคตจะลำบาก

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเตือนสติวัยรุ่นว่า อดเป็นพยาบาลเต็มตัว ไม่ได้บรรจุข้าราชการเพราะรอยสัก จากความคึกคะนองสมัยวัยรุ่น พร้อมกับภาพรอยสักที่ข้อมือ ซึ่งถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (5 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.อารยา สุกแสง อายุ 22 ปี หรือน้องปาล์ม ใน ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้เปิดใจว่า ตนเองทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี จากการทำงานรู้สึกเหนื่อยมาก รู้ตัวว่าเรียนมาน้อย และเมื่อมาเห็นการทำงานของพยาบาลในโรงพยาบาลทำให้รู้สึกชอบ และคิดได้ว่า หากยังอยู่แบบนี้คงลำบาก และเป็นที่พึ่งให้กับพ่อและแม่ที่มีอายุมากแล้วไม่ได้ จึงอยากที่จะกลับไปเรียน ตั้งใจว่าจะไปสมัครเรียนผู้ช่วยพยาบาลที่ วิทยาลัยพยาบาลพระจอมเกล้า

แต่เมื่อเดินทางไปสมัคร เจ้าหน้าที่เห็นรอยสักที่แขนและข้อมือ ก็บอกว่า ไม่สามารถสมัครได้เพราะมีรอยสัก ทำให้รู้สึกน้อยใจ ท้อใจ แต่ไม่ได้โกรธเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด แต่รู้สึกโกรธตัวเอง ที่สมัยเป็นวัยรุ่น พ่อและแม่ ได้เคยเตือนมาตลอดว่า อย่าทำตัวเสเพล แต่ไม่เชื่อ กลับไปเชื่อและเอาตามอย่างเพื่อนๆ ซึ่งเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ไม่ได้เรียนหนังสือ จึงไม่มีผลกระทบอะไร แต่เมื่อมาเจอเข้ากับตัวเอง มีผลกระทบไปหมด ไม่ว่าจะไปสมัครงาน บางแห่งจะรับอยู่แล้ว แต่พอเห็นรอยสัก ก็ดึงใบสมัครกลับไปทันที และปฏิเสธการรับเข้าทำงาน รวมทั้งล่าสุดที่จะไปสมัครเรียนเป็นผู้ช่วยพยาบาล ก็ไม่สามารถสมัครเข้าเรียนได้ 

"จึงอยากขอเตือนน้องๆ ว่าดูตัวอย่างจากพี่ ว่า จะทำอะไรคิดเสียก่อนว่าจะมีผลกระทบอย่างไร สมัยนั้นพ่อแม่พูดและตักเตือนอย่างไรไม่เคยเชื่อ เพื่อนมาก่อนเป็นอันดับแรก พ่อแม่ให้อภัยหลายครั้งก็ไม่จดจำ ต้องย้ายที่เรียนหลายแห่ง จนมาถึงวันนี้ เมื่อคิดได้ แต่ผลกระทบจากสิ่งที่กระทำไปตอนวัยรุ่นมันมาส่งผลกระทบอย่างที่เห็น การโพสต์ของตนในเฟซบุ๊ก ก็เพื่อเตือนน้องๆ อย่าเอาเยี่ยงอย่าง"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อารยา สุกแสง

เปิดใจสาวเมืองเพชร น้อยใจชีวิต โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ไปสมัครเรียนผู้ช่วยพยาบาลแต่ไม่รับเพราะมีรอยสัก เผยโพสต์เพื่อเตือนรุ่นน้องๆ อย่าคึกคะนอง เอาแต่ใจและตามเพื่อนๆ อนาคตจะลำบาก 5 ม.ค. 2561 16:27 5 ม.ค. 2561 17:03 ไทยรัฐ