วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลชันสูตร ‘เด็ก 9 ขวบ’ นอนตายบนที่นอน ชี้ชัด! มาจากพิษงู

ผลชันสูตร ‘เด็ก 9 ขวบ’ นอนตายบนที่นอน ชี้ชัด! มาจากพิษงู

  • Share:

ผลตรวจชันสูตร การเสียชีวิต ‘เด็กหญิง 9 ขวบ’ นอนตายบนที่นอน ขณะที่ย่ากำลังปลุกให้ลุกไปโรงเรียน ด้านแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายจากพิษงู ส่วนญาติไม่ติดใจอะไร เนื่องจากพบงูเห่าอยู่ในที่เกิดเหตุ...

จากกรณี เด็กหญิง 9 ขวบ อาศัยภายในบ้านปูนชั้นเดียวกับย่าและทวด ได้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 58 บ้านควนแค หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากย่าปลุกให้ลุกขึ้นจากที่นอนเพื่อไปโรงเรียน ปรากฏว่าได้เสียชีวิตบนที่นอน ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย มีเพียงร่องรอยคล้ายเขี้ยวงูที่นิ้วชี้ขวา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบ พบงูเห่าขนาด 1 เมตร นอนขดอยู่ใต้ผ้าห่มบนที่นอน ก่อนจะส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ชัยบุรี และตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านที่เกิดเหตุ

วันที่ 5 ม.ค.61 นายวิทย์ทวัฒน์ ศรีวิเศษ ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ศพของ ด.ญ.ปภาวี ประวัติ ตั้งบำเพ็ญกุศลจนถึงวันที่ 7 ม.ค.นี้ และวันรุ่งขึ้นจะทำการฌาปนกิจที่วัดนิคมคณาราม โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายชวลิต โรจนรัตน์ นายอำเภอชัยบุรี เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบเงินจากกาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 3,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผลการชันสูตรการเสียชีวิตได้ออกมาแล้ว ซึ่งแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายจากพิษงู ซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจอะไร เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีแผลที่นิ้วมือและพบงูเห่าอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้