วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอด่า-ขู่เอาชีวิตนาน 5 ปี น้ำหวาน ซาซ่า ทนไม่ไหว แจ้ง ปอท. เอาผิด (คลิป)

นำ้หวาน ซาซ่า ร้อง ปอท. หลังถูกบุคคลปริศนา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ด่าทอด้วยคำหยาบคายและลามก รวมถึงข่มขู่เอาชีวิต มานานกว่า 5 ปี

วันที่ 5 มกราคม นางสาวพิมรา เจริญภักดี หรือน้ำหวาน ซาซ่า เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eaknon Sirinantapanit หลังถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว โพสต์ข้อความด่าทอด้วยคำที่หยาบคายและลามก รวมถึงข่มขู่ในการเอาชีวิต

โดย น้ำหวาน ซาซ่า กล่าวว่า ตนเองไม่เคยรู้จักกับบุคคลดังกล่าวมาก่อน และไม่ทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร แต่บุคคลดังกล่าวได้โพสต์ข้อความด่าทอ และข่มขู่ผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมมานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยตนเองก็พยายามบล็อกแล้วหลายครั้ง แต่บุคคลดังกล่าวมีการเปลี่ยนบัญชีรายชื่อทั้งในเฟซบุ๊กและในอินสตาแกรม กว่า 100 รายชื่อ และสิ่งที่ตนเองกลัวมากที่สุดก็คือเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากบุคคลดังกล่าวรู้ที่อยู่ที่ตนเองพักและมีการข่มขู่จะเอาชีวิต

นอกจากนี้ น้ำหวาน ซาซ่า ยังกล่าวอีกว่า เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ตนเองเคยคุยกับแม่ของบุคคลดังกล่าวทางโทรศัพท์ โดยแม่ของบุคคลดังกล่าวขอร้องไม่อยากให้เอาเรื่องลูกชาย ซึ่งอ้างว่าลูกชายป่วยทางจิต และเป็นผู้พิการ รวมถึงมีการนัดกันมาเจรจาที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อให้หยุดการกระทำดังกล่าว แต่เมื่อถึงเวลานัด แม่บุคคลดังกล่าวไม่ได้มาตามที่นัดไว้

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ปอท. จะสอบปากคำน้ำหวาน ซาซ่า อย่างละเอียด และจะรวบรวมพยานหลังฐาน ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นำ้หวาน ซาซ่า ร้อง ปอท. หลังถูกบุคคลปริศนา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ด่าทอด้วยคำหยาบคายและลามก รวมถึงข่มขู่เอาชีวิต มานานกว่า 5 ปี 5 ม.ค. 2561 15:47 6 ม.ค. 2561 11:16 ไทยรัฐ