วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานสุดท้ายก่อนโดนเด้ง! 'ผกก.คันนายาว' รุดสอบ กระสุนปริศนาตกใส่บ้าน

งานสุดท้ายก่อนโดนเด้ง! 'ผกก.คันนายาว' รุดสอบ กระสุนปริศนาตกใส่บ้าน

  • Share:

มาอีกแล้ว! คราวนี้กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านใน ซ.ร่วมมิตรพัฒนา โชคดี 4 ชีวิตไม่ได้รับอันตราย ผกก.คันนายาว รุดตรวจสอบ งานสุดท้ายก่อนโดนเด้ง เซ่นพิษ เสก โลโซ ชงอีกควรแก้กฎหมายให้มีโทษสูงขึ้น เพราะเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ม.ค.61 ร.ต.อ.พลธร แววแก้ว รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งจาก น.ส.แหว๋ว สระใจ อายุ 31 ปี ว่ามีกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคา ภายในบ้านเลขที่ 18/3 ซ.ร่วมมิตรพัฒนา แยก 2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลัง พบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นทางเดินไปหลังบ้าน อีกทั้งยังพบรูที่ฝ้าเพดานจำนวน 1 รู หลังคาฉีกยาวประมาณ 5 ซม. ด้านหน้าบ้าน 1 รู ทะลุมาด้านหลังบ้านอีก 1 รู จำนวน 2 รู เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ

น.ส.แหว๋ว กล่าวว่า ที่บ้านประกอบอาชีพขับรถกระบะรับจ้างทั่วไป โดยก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยสามีและลูกอีก 2 คน ได้กลับไปบ้านที่ลพบุรี เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. และกลับมาเมื่อวันอังคาร (2 ม.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา ตนสังเกตเห็นฝ้าเป็นรูแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งช่วงเช้าระหว่างที่ทำความสะอาดบ้านก็พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ตรงทางเดิน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งถือว่าโชคดีที่ไม่ตกใส่คนในบ้านเนื่องจากห่างจากห้องนอนตนเพียงนิดเดียว ประกอบกับลูกๆ ชอบเดินเล่นกันในบ้าน

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. เป็นวันส่งท้ายปีใหม่คาดว่าน่าจะมีคนฉลองวันขึ้นปีใหม่ด้วยการยิงปืน จนกระสุนปืนตกลงมาใส่บ้านของผู้เสียหาย ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบว่าในช่วงวันที่ 31 ธ.ค. มีผู้ใดยิงปืนหรือไม่จนเป็นเหตุให้มีเรื่องดังกล่าว หากพบก็จะนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวต่อว่า เห็นควรที่จะแก้กฎหมายให้มีโทษสูงขึ้น เพราะเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต เพราะโทษเดิมการยิงปืนขึ้นฟ้าตาม ป.อาญา มาตรา 376 การยิงปืนโดยใช้ดินระเบิด ในเมืองชุมชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน ปรับ 5,000 บาท ซึ่งกฎหมายนี้ออกมาตั้งแต่ 13 พ.ย. 2499 ซึ่งถือว่านานมากแล้ว สมควรที่จะแก้กฎหมายใหม่ ต้องเพิ่มโทษให้มากกว่านี้ถึงแม้เคสนี้จะไม่มีใครเป็นอะไรก็ตาม แต่อาจไม่โชคดีแบบนี้ทุกครั้งไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้