วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง รอง ผบก.น.2 รักษาการแทน ผกก.คันนายาว หลังโดนเด้ง

ตั้ง รอง ผบก.น.2 รักษาการแทน ผกก.คันนายาว หลังโดนเด้ง

  • Share:

ตั้ง “พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ” รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.คันนายาว หลังถูกพิษรูปถ่ายคู่ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดังเล่นงาน เจอคำสั่งเด้ง พร้อมแต่งตั้ง “พ.ต.อ.คมศักดิ์” เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนข้อเท็จจริง

จากกรณีที่ปรากฏภาพในโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นภาพของ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว และ พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล และนายเกียรติคุณ ทักษิณนุกูลวงศ์ ผู้บริหารแกรมมี่ นั่งทานอาหารกับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อย่างสนิทสนม ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ม.ค.61 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่งบก.น.2 ที่ 4/2561 ลงวันที่ 5 ม.ค.2561 ให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กรณีฝ่าฝืนคำสั่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ห้ามจัดให้ยินยอมหรืออนุญาตให้บุคคลใด บันทึกภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะอยู่ร่วมกับผู้ต้องหา และห้ามเจ้าหน้าที่แสดงกิริยาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทำนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นส่วนตัว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

และเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพจึงมีคำสั่งย้ายพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.2 ตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค. เป็นต้น และให้ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 มารักษาราชการแทน ผกก.สน.คันนายาว ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนี้มีการแต่งตั้ง พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้