วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2ตร.เมืองคอนรูปคู่ ‘เสก โลโซ’ ตัดพ้อแค่นั่งพูดคุย ทำซวยโดนตั้งกก.สอบ

2ตร.เมืองคอนรูปคู่ ‘เสก โลโซ’ ตัดพ้อแค่นั่งพูดคุย ทำซวยโดนตั้งกก.สอบ

  • Share:

2 นายตร.เมืองคอนชี้แจงพัลวัน เหตุนั่งสังสรรค์ร่วมโต๊ะกินข้าวกับร็อกสตาร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” -“พ.ต.อ.รังสรรค์” ตัดพ้อถูกเชิญไปนั่งแป๊บเดียว คุยเรื่องจัดคอนเสิร์ตหาเงินเข้าสีกากีทำดวงซวย ส่วน “พ.ต.ท.ธีระพล” ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

จากกรณีเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ”SEK LOSO” โพสต์ภาพจากเฟซบุ๊ก “เสก โลโซ Sek Loso เสกสรรค์ ศุขพิมาย Fc” ที่เผยแพร่ภาพการจัดเลี้ยงสังสรรค์ของเสก หลังได้รับการประกันตัว โดยรับประทานอาหารค่ำที่ร้าน “อีสานบ้านสวน” ถนนวัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีพรรคพวกเพื่อนฝูงและนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่รู้จักกับเสก และทีมงานเดินทางไปให้กำลังใจและร่วมแสดงความยินดีที่เสกได้รับการประกันตัวจากศาล โดยมีการโพสต์ภาพกลุ่มคนที่ไปร่วมเลี้ยงฉลองและข้อความว่า “ผกก รังสรรค์ สารวัตรธี สจ แทน เป็นตัวแทนตำรวจนครฯ มาสังสรรค์ตามประสาพี่น้องกัน ร้านอีสานบ้านสวน”

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าว ได้ถูกชาวโลกโซเซียลเขียนโจมตีอย่างรุนแรงถึงความไม่เหมาะสมของนายตำรวจทั้งสองนายที่ไปร่วมนั่งรับประทานอาหารกับ ”เสก โลโซ” และเป็นการขัดคำสั่งของ ผบ.ตร.ที่ 0001(ศปก.ตร.)/96 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ซึ่งในข้อ 2 ระบุว่า “ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงกิริยาอาการในลักษณะที่ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทำนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ และข้อ 3. ให้ทุกหน่วยและผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นถือปฏิบัติโดยเคร่งครัดหากพบว่ามีการฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตาม ข้อ 1 และข้อ 2 จะถูกพิจารณาข้อบกพร่องทั้งทางวินัยและทางปกครองอย่างเฉียบขาด

ต่อมาทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร.ได้ออกมาเปิดเผยว่าทาง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงนายตำรวจทั้งสองนายแล้วที่ปรากฏอยู่ในภาพงานเลี้ยงคือ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ความจริงตนกับเสกไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกันมาก่อนเลย คืนวันเกิดเหตุตนพร้อมลูกน้องตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชเข้าไปนั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร ”บ้านสวน” เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษแล้ว และก็พบว่า ”เสก โลโซ” และคณะจำนวนหนึ่งได้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารเดียวกันอยู่ก่อนแล้วก่อนหน้าที่ตนจะเดินทางไปถึง เมื่อเวลาประมาณ 1 ทุ่มเศษ ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจอะไรนั่งกันคนละโต๊ะ

แต่ปรากฏว่าสักพักได้มี “เจ๊ดา” เจ้าของร้านที่รู้จักกับตน ได้เข้ามาเชิญตนให้ไปพบพูดคุยกับเสก โลโซที่โต๊ะของเสก โดยเสกมีการพูดคุยถึงเรื่องที่จะจัดคอนเสิร์ตหารายได้ให้กับตำรวจ สภ.พรหมคีรี และเสกยังเชิญให้ตนเป็นประธานจัดงานคอนเสิร์ตด้วย ซึ่งตนก็ได้ตอบปฏิเสธไปเพราะทาง บก.ภ.นครศรีธรรมราชไม่มีนโยบายหาเงินให้ตำรวจ จากนั้นตนและเสกก็คุยเรื่องสัพเพเหระต่างๆ อยู่ประมาณเกือบ 30 นาที ก่อนที่จะมีเจ๊ดา เจ้าของร้านอาหารดังกล่าวมาขอให้ตนถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเสกและคณะ ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไรก่อนที่จะเดินกลับไปนั่งโต๊ะอาหารของตนรับประทานอาหารกับลูกน้องตามปกติ ก่อนเดินทางออกจากร้านอาหารในเวลา 4 ทุ่มเศษ ตนไม่นึกเลยว่าเรื่องนี้จะทำให้ตนซวยจริงๆเลย ซึ่งตนเตรียมจะเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของ บก.ภ.นครศรีธรรมราชต่อไปแล้ว พ.ต.อ.รังสรรค์ กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ด้าน พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนเพิ่งเข้าไปในร้านอาหารอีสานบ้านสวนเมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา เพราะทราบข่าวว่าคณะของ ”เสก” มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านอาหารดังกล่าว ตนในฐานะ สวป.เจ้าของพื้นที่และเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตน หากไม่ไปสอดส่องดูแล อาจเกิดเหตุซ้ำซ้อนจากเสก ซึ่งใครก็รู้ว่าสุ่มเสี่ยงที่เสกจะทำอะไรตามสไตล์ในพื้นที่ก็ได้ หรือมีความรุนแรงจากคนในพื้นที่ที่โกรธแค้นเสก โลโซก็ได้ ตนจึงเข้าไปเพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ตนแค่นั่งพูดคุยกับเสกตามปกติ

"ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แต่ทำไปตามหน้าที่ และที่สำคัญตนไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องคดีของเสกแม้แต่นิดเดียว แต่มีหน้าที่ป้องปรามเหตุตามหน้าที่เท่านั้น ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจของตน" พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชกล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้