วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ. เตรียมเปิดตัวรถถังรุ่นวีที-4 โชว์แสนยานุภาพหลังวันกองทัพไทย

ผบ.ทบ. เตรียมเปิดตัวรถถังรุ่นวีที-4 โชว์แสนยานุภาพหลังวันกองทัพไทย

  • Share:

ผู้บัญชาการทหารบก เตรียมเปิดตัวรถถังรุ่นวีที-4 จากประเทศจีน พร้อมแสดงสมรรถนะหลังวันที่ 18 มกราคม ซึ่งเป็นวันกองทัพบกและวันกองทัพไทย

วันที่ 5 มกราคม พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธาน วันคล้ายวันสถาปนากรมแพทย์ทหารบกครบรอบ 118 ปี โดยมี พลโทสาโรช เขียวขจี เจ้ากรมแพทย์ทหารบกพร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกรมแพทย์ทหารบกรอให้การต้อนรับ โดยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศล

หลังจากนั้น ได้ชมการแสดงนิทรรศการทางการแพทย์และงานวิจัย "4อ. To Smart Man" ประกอบด้วย อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ และแอปพลิเคชัน ของกองส่งเสริมสุขภาพและเวชกรรมป้องกัน กรมแพทย์ทหารบก "บาเจาะโมเดลและโมเดลรถพ่วงชานต่ำศัลยกรรมเคลื่อนที่" ของศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งชมการสาธิตการบริการทางยุทธวิธี "รถผ่าตัดศัลยกรรมสนามทางยุทธวิธี" "ชุดปฏิบัติการภูไทและชุดปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลกองทัพบก กรมแพทย์ทหารบก ที่จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2443 และทำหน้าที่สำคัญในการดูแลส่งเสริมด้านสุขภาพให้กับกำลังพลกองทัพบก ครอบครัว รวมทั้งประชาชน มีกำลังพลเหล่าทหารแพทย์ ปฏิบัติหน้าที่ในการบริการแพทย์ในที่ตั้งและการแพทย์ในสนามทั่วประเทศ

โดยในอนาคตจะเกิดความร่วมมือระหว่างกรมแพทย์ทหารบกมหาวิทยาลัย รวมทั้งหน่วยงานอื่นในการพัฒนางานวิจัยนวัตกรรม ไม่ใช่เพราะทางการแพทย์หรือเพื่อการทหารเท่านั้น แต่หมายถึงการดูแลสุขภาพของประชาชน ตามคำขวัญ "อนุรักษ์กำลังพลครอบครัวและประชาชน"

พลเอกเฉลิมชัย กล่าวถึง รถถังวีที 4 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจรับ 28 คัน ในลอตแรก และกำลังฝึกของกำลังพล และจะทยอยส่งมา ขณะนี้ยังตรวจรับไม่หมด ซึ่งรถถังรุ่นนี้ ได้เห็นมาหลายครั้งแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเห็นเมื่อวานที่ศูนย์การทหารม้า ที่นำมาแสดง อย่างไรก็ตาม หลังวันกองทัพบกและวันกองทัพไทย ในวันที่ 18 มกราคมนี้ จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ชมและดูการทดสอบสมรรถภาพของรถถังวีที 4.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้