วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บอล-แทมมี่’ สวมบทกูรู! ร่วมวิเคราะห์ออสเตรเลียน โอเพ่น

‘บอล-แทมมี่’ สวมบทกูรู! ร่วมวิเคราะห์ออสเตรเลียน โอเพ่น

  • Share:

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดลูกสักหลาดของไทยร่วมวิเคราะห์ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2018” วันที่ 15-28 ม.ค.นี้ ที่ประเทศออสเตรเลีย กับทางช่อง “ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย”

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของไทย และเคยมีอันดับโลกสูงสุดอันดับ 19 ปัจจุบันวัย 40 ปี เปิดเผยว่า หลังแขวนแร็กเกตแล้วก็ได้เปิดโรงเรียนสอนเทนนิสสำหรับเยาวชนอายุ 3-10 ปี ชื่อ “ดิ เอซ” ที่คริสตัล ปาร์ค ช็อปปิ้ง มอลล์ เลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งก็จะมีไปสอนตามโรงเรียนนานาชาติต่างๆ ทั้งโรงเรียนเด่นหล้า, แอสคอท และกีระพัฒน์ นอกจากนั้น ตัวเองยังเป็นนักวิเคราะห์การแข่งขันเทนนิสของสถานีโทรทัศน์ช่อง “ฟอกซ์ สปอร์ต เอเชีย” ซึ่งในศึกแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2018” ที่ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 15-28 ม.ค.นี้ ตน และ “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดหนุ่มมือ 9 ของโลก ก็จะไปร่วมวิเคราะห์ถึงสตูดิโอที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย

“โรงเรียนสอนเทนนิส ดิ เอซ เปิดได้ 2 ปีแล้วตั้งแต่แทมมี่ประกาศเลิกเล่น ซึ่งโดยรวมถือว่าพอใจ ได้การตอบรับที่ดี ซึ่งตอนนี้น้องๆที่เรียนกับแทมมี่ก็เริ่มออกแข่งขันแล้ว โดยหลังจากเลิกเล่นก็ยังคงทำงานเกี่ยวกับเทนนิสต่อเนื่อง รวมทั้งแทมมี่ก็ยังเป็นนักกีฬาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และก็ลงแข่งขันในกีฬากองทัพไทยด้วย ส่วนการเป็นนักวิเคราะห์เทนนิสกับฟอกซ์ สปอร์ต เอเชีย เราก็วิเคราะห์คู่แข่งขันคู่นี้ว่าเป็นอย่างไร เคยเจอกันก่อนไหม ความน่าจะเป็นใครจะเป็นฝ่ายชนะ” แทมมี่กล่าว

อดีตนักหวดสาวมือ 1 ไทยกล่าวอีกว่า สำหรับวงการเทนนิสไทยในปัจจุบัน จริงๆเด็กไทยเรามีความสามารถ และตอนนี้นักหวดสาวไทยก็จะมี “ลัก” ลักษิกา คำขำ และเยาวชนอีกหลายคนที่ติดอันดับท็อป 100 ของไอทีเอฟแล้ว ส่วนตัวคิดว่าทุกคนพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับนานาชาติและระดับโลก ซึ่งการจะประสบความสำเร็จมีหลายปัจจัย ทั้งตัวน้องเอง ความมุ่งมั่น เป้าหมาย ผู้ปกครอง สปอนเซอร์ สภาพร่างกาย และเรื่องจิตวิทยา ทั้งหมดจะต้องครบองค์ประกอบ และหากทำได้ตามทั้งหมดนี้ก็จะมีโอกาสก้าวไปประสบความสำเร็จในการเล่นอาชีพได้

“ตอนนี้ที่เห็นในปัจจุบันสำหรับนักเทนนิสหญิงไทยก็จะมีลักษิกาที่น่าจะก้าวไปประสบความสำเร็จได้ ซึ่งพี่แทมมี่อยากจะแนะนำน้องลักเรื่องการดูแลเรื่องความฟิตและสุขภาพร่างกายตัวเอง เพราะว่าลักมีทักษะดีมากอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเทนนิสจะแข่งขันกันแบบวีกต่อวีก ดังนั้น ร่างกายเราต้องพร้อมและมีความแข็งแกร่ง เพราะเรื่องฝีมือพี่เชื่อน้องอยู่แล้ว ขณะที่รุ่นต่อมาในระดับเยาวชนก็จะมีน้องไหม (มนัญชญา สว่างแก้ว) ที่ถือเป็นดาวรุ่งน่าจับตามอง ส่วนนักเทนนิสชายก็มีอยู่หลายคนพอสมควร” แทมมี่กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้