วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กโจ๊ก' สุดภูมิใจ! ทีมงานเก่ง จับอีก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซุกตัวห้วยขวาง

'บิ๊กโจ๊ก' สุดภูมิใจ! ทีมงานเก่ง จับอีก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซุกตัวห้วยขวาง

  • Share:

จัดอีก! ตำรวจทีมทำงานทลายแก๊ง Call Center ข้ามชาติ เดินหน้าลุยสืบสวนจับกุมเครือข่าย ล่าสุดได้อีกราย ตระเวนกดเงินเหยื่อ พร้อมของกลางอื้อ ซุกตัวในโรงแรมดังย่านหัวขวาง 'บิ๊กโจ๊ก' ระบุภาคภูมิใจลูกน้องทำงานดี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง, พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  กล่าวว่า ทางการสืบสวนของพนักงานสืบสวนสอบสวน ตามคำสั่ง ตร.ที่ 733/2560 ทราบว่า มีบุคคลต่างชาติ สัญชาติมาเลเซีย ชื่อนาย Lai Ken Fei หนังสือเดินทาง A33444627 เดินทางเข้ามาพักที่ ห้อง 405 โรงแรมย่านห้วยขวาง และมีพฤติการณ์ในการใช้บัตรอิเล็กโทรนิกส์ของผู้อื่นกดเงินจากตู้เอทีเอ็มตามจุดต่างๆ ที่ได้เงินมาจากการหลอกลวงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 

"เวลาประมาณ 07.34 น. วันที่ 4 ที่ผ่านมา ได้ทำการใช้บัตรเอทีเอ็ม ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารทหารไทย สาขารัชดาภิเษกห้วยขวาง (อาคารบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลเซ็นเตอร์) ซึ่งเป็นบัตรของผู้อื่น จึงได้เฝ้าติดตาม และต่อมา เวลาประมาณ 22.00 น. นาย Lai Ken Fei ได้เดินมาที่หน้าโรงแรม จึงขอตรวจค้น พบของกลางสุมดบัญชีจำนวน 63 เล่ม บัตรอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 53 ใบ ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 36 ซิม โทรศัพท์จำนวน 6 เครื่อง สลิปกดเงินจำนวนประมาณ 90 ใบ เสื้อผ้า กางเกง และหมวกที่ใส่ขณะไปกดเงิน เงินสด 5,300 บาท 11 ริงกิด"

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ผู้ใต้บังคับบัญชาร่วมมือร่วมใจกวาดล้างทลายเครือข่ายแก๊งนี้อย่างต่อเนื่อง ตนเองให้ความสำคัญเพราะสร้างความเสียหายให้กับประชาชน และประเทศชาติมหาศาล หลังจากนี้จะดำเนินการอายัดทรัพย์ นำเงินของกลางส่งคืนให้เหยื่อตามจำนวนที่ถูกหลอกทั้งหมด   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้