วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โรงเก็บเฟอร์นิเจอร์ รามอินทรา ช่วยอาม่าป่วยอัมพฤกษ์ ติดเปลวเพลิง

ไฟไหม้โรงเก็บเฟอร์นิเจอร์ รามอินทรา ช่วยอาม่าป่วยอัมพฤกษ์ ติดเปลวเพลิง

  • Share:

เปลวไฟโหมไหม้โรงเก็บเฟอร์นิเจอร์ ถนนรามอินทรา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยอาม่า วัย 62 ป่วยอัมพฤกษ์ ติดเปลวเพลิง อยู่ที่ชั้น 2 ท่ามกลางไทยมุงลุ้นระทึก ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ต.สมพร สะตะ สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 17/14-15 ถนนรามอินทราขาออก ใกล้กับแยกมัยลาภ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน รถดับเพลิงของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นที่เก็บสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ของร้านสุขสันต์ เฟอร์นิเจอร์ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นปลูกเรียงกัน ตั้งอยู่ริมถนนรามอินทรา พบเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 1-2 ลุกลามขึ้นชั้น 3-4 กลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งเป็นสีเทา เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คันเข้าจุดเกิดเหตุ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้น พบว่าภายในอาคารดังกล่าวมีผู้พักอาศัย 6 คน ให้การช่วยเหลืออกมาได้ 5 คน ยกเว้น นางปราณี องคมงคล อายุ 62 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไม่สามารถเดินลงมาได้ อยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องนำรถกระเช้าขึ้นไปรับ แข่งกับเปลวเพลิงที่ลุกขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถนำลงมาได้สำเร็จ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของประชาชนที่มุงดูเหตุการณ์ นำส่ง รพ.นพรัตน์ เบื้องต้น อาการปลอดภัย ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว

สอบสวน นายทวี องคมงคล อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวให้การว่า จุดดังกล่าวเป็นที่เก็บของและพักอาศัย โดยพรุ่งนี้จะไปงานแต่งงานของน้องสาว จึงมานอนพักกัน 6 คนที่ชั้น 3-4 ของบ้าน ก่อนเกิดเหตุไฟดับ ทางคนในบ้านจึงตื่น และลงไปที่ชั้น 2 ปรากฏพบควันเป็นจำนวนมาก จึงต่างตาลีตาเหลือกเอาตัวรอดช่วยกันออกมาได้ ยกเว้นนางปราณี ที่ลงมาไม่ได้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เตรียมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในตอนเช้า เพราะต้องรอให้เพลิงดับสนิท และไล่กลุ่มควันออกไปก่อน พร้อมสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อมจุดเกิดเหตุ เพื่อหาว่าสาเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดจากสิ่งใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้