วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่อลมหายใจแม่! ลูกสาวหายไปกว่าปี จะมาหา 'ป้าถาวร' 7 ม.ค.นี้

“ป้าถาวร” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ได้รับข่าวดี หลังจากลูกสาวที่หายไปเกือบ 1 ปี แล้ว ติดต่อกลับมาแล้ว 7 ม.ค.นี้ จะเดินทางมาหาที่บ้าน...

วันที่ 5 ม.ค. 61 ข่าวคืบหน้าตามที่ “รายการรถปลดทุกข์” ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้นำเสนอเรื่องราวของ “ ป้าถาวร” ที่กำลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ได้ประกาศตามหาลูกสาวคนเดียวที่เงียบหายไป วอนขอพบหน้าลูกอีกสักครั้ง ช่วยมาต่อลมหายใจชีวิตแม่นั้น

ทั้งนี้ ทีมข่าวรถปลดทุกข์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง และ เทศบาลนครตรัง พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ เดินทางไปยังบ้านเช่าเลขที่ 32/12 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลตรัง จ.ตรัง เพื่อเยี่ยม "ลุงโฮม" หรือ นายโฮม วรรณทวี และ "ป้าถาวร" หรือ นางถาวร วรรณทวี สองสามีภรรยาวัยเกือบ 70 ปี ซึ่งอาศัยอยู่เพียงลำพัง แถมยังล้มป่วยด้วยสารพัดโรคด้วย

สำหรับ "ลุงโฮม" มีอาการตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อ ทำให้พร่ามัว มองเห็นไม่ชัด ส่วน "ป้าถาวร" มีทั้งอาการเบาหวาน ความดัน อัมพฤกษ์ และ มะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ซึ่งที่ผ่านมา ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากด้วยเงินคนชรา และค่าจ้างที่มีแค่บางวัน ครั้งละ 100-200 บาท จากการรับจ้างถางหญ้าตัดต้นไม้ของลุงโฮม

เมื่อเร็วๆ นี้ สองสามีภรรยาได้ออกมาเรียกร้องและอ้อนวอนผ่านสื่อ เพื่อขอให้ช่วยติดตามหาลูกสาวคนเดียวที่หายไปจากบ้านไปนานเกือบ 1 ปี หวังให้กลับมาเยี่ยมหรือพบหน้าสักครั้งก่อนตาย ซึ่งก็คือ น.ส.ณิชาภัทร วรรณทวี หรือ น้องบุ้ง ปัจจุบันอายุ 33 ปี โดยก่อนหน้านี้ได้เรียนจบการศึกษาระดับ ปวช. จากวิทยาลัยอาชีวะเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ต่อมาได้เดินทางไปทำงานที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งเมื่อปลายปีที่แล้ว น้องบุ้งได้หายไป และพ่อแม่ไม่สามารถติดต่อได้ จนไม่รู้ชะตากรรม ทำให้ทั้งคู่ทุกข์ใจอย่างมาก ส่งผลให้ป้าถาวรกลับมาล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งอีกครั้ง และลุกลามอย่างรวดเร็วด้วยความเครียด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า น้องบุ้งได้ติดต่อกลับมาหาลุงโฮมและป้าถาวร แล้ว แต่เนื่องจากขณะนี้เพิ่งจะคลอดลูก และยังติดภารกิจเรื่องงานในต่างจังหวัด จึงขอเดินทางมาพบพ่อแม่ในวันที่ 7 มกราคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวดังกล่าวสร้างความยินดีให้กับสองสามีภรรยาเป็นอย่างมาก และนับเป็นข่าวดีหลังวันขึ้นปีใหม่ เพราะทั้งคู่มีโอกาสที่จะได้พบหน้าลูกสาวแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง และหน่วยงานต่างๆ ได้สอบถามข้อมูลเพื่อหาทางช่วยเหลือทั้งคู่ในด้านต่างๆ ทั้งด้านที่อยู่อาศัย และด้านสุขอนามัย รวมทั้งนำข้าวของมามอบให้เพื่อช่วยเหลือเยียวยาด้วย

“ป้าถาวร” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ได้รับข่าวดี หลังจากลูกสาวที่หายไปเกือบ 1 ปี แล้ว ติดต่อกลับมาแล้ว 7 ม.ค.นี้ จะเดินทางมาหาที่บ้าน... 5 ม.ค. 2561 05:03 5 ม.ค. 2561 07:34 ไทยรัฐ