วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพลอยอืด อยู่กลางแม่นํ้า สาว18-ไลฟ์สด กระโดดสะพาน

พบแล้ว ศพ “น้องเคลียร์” สาวระนองไลฟ์สด กระโดดสะพานพระราม 8 ฆ่าตัวตาย ลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ญาติยืนยันจำรอยสักที่ข้อมือซ้ายได้ ตำรวจเตรียมหาหลักฐานเพิ่มที่ห้องพักผู้ตายในซอยนาคนิวาส 37 ย่านโชคชัย 4 เผยอาจต้องเรียกแฟนหนุ่ม ตัวต้นเหตุมาสอบสวนหาความจริงชนวนเหตุการฆ่าตัวตาย หลังพบเฟซบุ๊กผู้ตายต่อว่าอดีตแฟนหนุ่มอย่างหนัก ถึงขั้นไม่อโหสิกรรมให้

จากกรณี น.ส.นิตยา หรือน้องเคลียร์ สวัสดิวรรณ อายุ 18 ปี ชาว จ.ระนอง มีอาการมึนเมาถือขวดเหล้าโซจูขึ้นไปนั่งดื่มบนสะพานพระราม 8 โดยวางข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวกระจัดกระจายอยู่บนฟุตปาท ก่อนให้นายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ หนุ่มแกร็บไบค์ที่ว่าจ้างมาจากถนนนาคนิวาส ย่านโชคชัย 4 ช่วยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ส่วนตัวของน้องเคลียร์ ก่อนปีนข้ามราวสะพานไปยืนอยู่ที่ขอบสะพานด้านนอก แล้วกางแขนชูสองนิ้วพร้อมทิ้งตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นญาติระบุเจ้าตัวมีปัญหาเรื่องความรัก

ความคืบหน้า ที่ลานใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ม.ค. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.4 บก.รน. พร้อมกำลังทหารและนักประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อม เพื่องมค้นหาร่างของ น.ส.นิตยา หรือน้องเคลียร์ สวัสดิวรรณ หลังเสร็จสิ้น พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบร่างของน้องเคลียร์ จึงยังไม่ทราบว่ามีชีวิตอยู่หรือไม่ ต้องค้นหาร่างของน้องให้เจอเพื่อสรุปคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมอุปกรณ์ประดาน้ำอยู่นั้น มีเรือขนส่งชื่อ “รุ่งเรืองทวีทรัพย์” มาจอดเทียบท่าสะพานพระราม 8 ก่อนที่ลูกเรือจะแจ้งตำรวจว่าพบศพลอยน้ำอยู่บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างท่าเรือพระอาทิตย์และท่าพระสุเมรุ ห่างจากจุดที่น้องเคลียร์กระโดดประมาณ 500 ม. ทั้งหมดจึงขึ้นเรือของ บก.รน.ไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบศพหญิงสาววัยรุ่นผมสีทอง ลอยคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น เจ้าหน้าที่ใช้เชือกผูกคล้องศพ ก่อนใช้เรือลากศพขึ้นฝั่งที่เชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ มีแพทย์นิติเวชฯ จาก รพ.ศิริราช และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมชันสูตร

ระหว่างนั้น น.ส.จุฑาทิพย์ รักษ์วิเชียร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. อาของน้องเคลียร์เดินทางมาดูศพ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษ หลังจากที่ทราบข่าวพบศพหลานสาวแล้ว รีบเดินทางมาดูศพ หลังจากเจ้าหน้าที่ให้ดูรอยสักรูปกุญแจซอลที่ข้อมือซ้าย เชื่อว่าต้องเป็นศพของน้องเคลียร์จริงๆ ก่อนหน้านี้น้องเคลียร์เคยพักอาศัยอยู่กับตนตั้งแต่ปี 59 กระทั่งปี 60 น้องเคลียร์จะขอแยกไปอยู่คนเดียว ระหว่างที่พักกับตนนั้นน้องเคลียร์เคยเดินทางไปกลับระหว่าง กทม.-ระนอง หลายครั้ง เตรียมนำศพน้องเคลียร์ไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวขวัญ ซอยงามวงศ์วาน 23 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี ส่วนจะมีการสวดพระอภิธรรม กี่คืนนั้น ต้องขอปรึกษากับญาติพี่น้องตามความเหมาะสมก่อน

ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตรวจสอบเบื้องต้นของแพทย์ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย หลังชันสูตรเบื้องต้นส่งศพให้แพทย์ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ในวันที่ 5 ม.ค.จะเรียกนายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ หนุ่มแกร็บไบค์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.บวรมงคล ในเวลา 10.00 น. จากนั้นให้ญาติน้องเคลียร์พาไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ห้องพักของผู้ตาย ภายในซอยนาคนิวาส 37 นำมาประกอบสำนวนคดี

สำหรับประเด็นที่ตำรวจตั้งข้อสงสัย กรณีน้องเคลียร์โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวต่อว่าผู้ชายคนหนึ่ง ก่อนจบชีวิตตัวเอง เริ่มโพสต์ตั้งแต่ 25 ธ.ค.60 อาทิ “โดนผู้ชายเห็นแก่ตัวทำร้าย....ไม่สามารถอโหสิกรรมให้ได้” “ทำใจไม่ได้กับผู้ชายใส่หน้ากากแสร้งว่าตัวเองดี” คาดต่อว่าอดีตแฟนหนุ่มที่เลิกรากันไปและ ทำให้เจ้าตัวเจ็บช้ำถึงขั้นตัดสินใจกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เบื้องต้นญาติๆของน้องเคลียร์ให้ข้อมูลว่าช่วงที่ทั้งสองคนคบหากันญาติๆส่วนใหญ่รับรู้ว่าน้องเคลียร์มีแฟนและเคยนำภาพถ่ายคู่กับแฟนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก แต่ญาติไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำงานอะไร หรือพักที่ไหน กระทั่งชายหนุ่มคนดังกล่าวบอกเลิกกับน้องเคลียร์ ให้เหตุผลว่าขอรักกันแบบพี่น้องดีกว่า ทำให้น้องเคลียร์ที่เดิมเป็นเด็กกำพร้าไม่มีพี่น้องว้าเหว่ตั้งแต่เด็กโศกเศร้าเสียใจอย่างหนัก ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้ชายคนดังกล่าวยังไม่ได้เดินทางมาปรากฏตัว ตำรวจอาจต้องติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อหาข้อสรุปชนวนเหตุการฆ่าตัวตาย

พบแล้ว ศพ “น้องเคลียร์” สาวระนองไลฟ์สด กระโดดสะพาน พระราม 8 ฆ่าตัวตาย ลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ญาติยืนยันจำรอยสักที่ข้อมือซ้ายได้ ตำรวจเตรียมหาหลักฐานเพิ่มที่ห้องพักผู้ตายในซอยนาคนิวาส 37 ย่านโชคชัย 4เผยอาจต้องเรียกแฟนหนุ่ม 5 ม.ค. 2561 03:17 5 ม.ค. 2561 05:09 ไทยรัฐ