วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาโรงแรมย่านห้วยขวาง พบของกลางเพียบ

ตำรวจนำกำลังบุกรวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ต่างชาติ ที่โรงแรมย่านห้วยขวาง พบของกลางหลายรายการ เร่งตรวจสอบรายชื่อสมุดบัญชีทุกเล่ม หากพบคนไทยรับจ้างเปิดบัญชี จะขออนุมัติหมายจับทันที...  

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 ม.ค. 61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง, พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.ทท. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เข้าจับกุมนาย ไล เคน เฟย อายุ 41 ปี ชาวมาเลเซีย ได้ในห้องพักเลขที่ 405 โรงแรมย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง สมุดบัญชีธนาคาร, บัตรเครดิต, โทรศัพท์มือถือ, ซิมโทรศัพท์, สลิปบัญชีธนาคาร รวมทั้งหมดหลายรายการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก่อนหน้านี้ ทั้งในพื้นที่ในเขตทองหล่อ และ จ.สมุทรปราการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว และมีกำหนดเดินทางออกนอกประเทศไทยในวันที่ 9 มกราคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งจุดประสงค์ที่เข้ามา เพื่อกดเงินจากบัญชีที่หลอกให้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติโอนเงินเข้ามา และเมื่อกดเงินเรียบร้อยแล้ว จะโอนเงินไปยังบัญชีของผู้จ้างวานอีกทอดหนึ่ง และจากการตรวจสอบพบว่า มีสมุดบัญชีของคนไทย 63 เล่ม ที่เปิดไว้เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามา ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบรายชื่อในสมุดบัญชีทุกเล่ม หากพบว่ามีการรับจ้างเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซนเตอร์ จะขออนุมัติหมายจับในทันที

"ตอนนี้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ถูกตำรวจกวาดล้างอย่างหนัก เนื่องจากสร้างความเสียหายให้ประชาชนเป็นอย่างมาก และหากพบว่ามีคนไทยคนใดเกี่ยวข้องกับการรับเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก็ขอให้ปิดบัญชี แต่หากตำรวจตรวจสอบพบ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นนอน" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ใช้หรือมีไว้ซึ่งบัตรอิเล็คทรอนิคปลอม อันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น, นำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปใช้ แสดงว่าตัวเป็นเจ้าของบัตร และข้อหาตาม พรบ.การมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ตำรวจนำกำลังบุกรวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ต่างชาติ ที่โรงแรมย่านห้วยขวาง พบของกลางหลายรายการ เร่งตรวจสอบรายชื่อสมุดบัญชีทุกเล่ม หากพบคนไทยรับจ้างเปิดบัญชี จะขออนุมัติหมายจับทันที... 5 ม.ค. 2561 03:04 5 ม.ค. 2561 03:09 ไทยรัฐ