วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้าง 'เสก' ป่วยโรคไบโพลาร์ กินยาอยู่ประจํากลับกําเริบอีก!

อ้าง 'เสก' ป่วยโรคไบโพลาร์ กินยาอยู่ประจํากลับกําเริบอีก!

  • Share:

ตำรวจ สน.คันนายาว นัด “เสก โลโซ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีเสพยา บ่ายโมง วันที่ 12 ม.ค. สายตรวจนำหมายเรียกไปส่งถึงบ้านพักย่านถนนสุขาภิบาล 5 มีผู้ดูแลบ้านรับมอบ ด้าน “บิ๊กตู่” เกาะติดคดี สั่งผู้ประสานงานโทรศัพท์กำชับตำรวจที่รับผิดชอบคดี รายงานอย่างละเอียดตั้งแต่ต้น “หนึ่ง-มธุรส แสงรักษ์” ทีมงานคนสนิทเผย ร็อกเกอร์ดังป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ยังไม่กลับเข้าบ้านอยู่ระหว่างพาแฟนสาวตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน จ.นครศรีธรรมราช คาดถึง กทม. 5 ม.ค.

กรณี “เสก โลโซ-เสกสรรค์ ศุขพิมาย” อายุ 43 ปี ถูกผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินำชุดปฏิบัติการเข้าจับกุมตัว ภายในบ้านพักย่านถนนสุขาภิบาล 5 ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค.หลังไลฟ์สดขณะยิงปืน 10 นัด ภายในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนถูกพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดีเพิ่มในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและได้รับการประกันตัวออกไป คล้อยหลังไม่กี่วันพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยผลการตรวจปัสสาวะของร็อกเกอร์รายนี้พบเป็นสีม่วง มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้าและสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methyle-nedioxy methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทำให้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เตรียมออกหมายเรียก “เสก โลโซ” มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ความคืบหน้า ที่ สน.คันนายาว เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ม.ค. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน และพนักงานสอบสวน ใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม. ภายหลัง พ.ต.อ.สิงห์เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ออกหมายเรียกครั้งแรก ให้ “เสก โลโซ” มารับทราบข้อกล่าวหาฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย หลังจากนี้จะให้ตำรวจสายตรวจนำหมายเรียกไปส่งที่บ้านพักย่านถนนสุขาภิบาล 5 ให้มาพบพนักงานสอบสวนที่ สน.คันนายาว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 12 ม.ค. เวลา 13.00 น. หากเจ้าตัวเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาก็ไม่จำเป็นต้องประกันตัวออกไป เนื่องจากเคยได้รับอนุญาตให้ประกันตัวที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตไปก่อนหน้านี้ แต่ถ้าไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้ง พนักงานสอบสวนจะไปยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมีนบุรีเพื่อขอถอนประกัน ส่วนการตรวจสอบปืนที่ยึดได้ภายในบ้าน “เสก โลโซ” มีการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไปแล้วส่วนหนึ่ง พร้อมส่งปืนให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจว่ามีการลบหรือแก้ไขหมายเลขประจำปืนหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบใบอนุญาตว่าตรงกันหรือไม่ สำหรับข้อหาเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ผู้เสพถือว่าเป็นผู้ป่วย ตามนโยบายต้องไปรักษาและบำบัดเพื่อให้หายป่วย กรณีนี้ไม่เข้าหลักเกณฑ์ส่งตัวไปบำบัดเนื่องจากกระทำผิดพร้อมข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ รวมถึงคดีทำร้ายร่างกายที่อยู่ระหว่างรอลงอาญา ส่งข้อมูลไปยัง บช.ปส.และสำนักงาน ป.ป.ส. เก็บไว้เป็นข้อมูลถึงจะไม่ใช่รายสำคัญแต่เป็นผู้มีชื่อเสียงมีผู้ติดตามจำนวนมาก ต้องขยายผลต่อว่าสารเสพติดที่อยู่ในร่างกายนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรและใครเป็นผู้จำหน่ายให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการให้สัมภาษณ์พ.ต.อ.สิงห์ สั่งการให้ตำรวจสายตรวจ 2 นาย นำหมายเรียกไปส่งที่บ้านของ “เสก โลโซ” เลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน-วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. มีผู้ดูแลบ้านออกมารับหมาย ไม่พบวี่แววเจ้าตัวแต่อย่างใด มีรายงานเพิ่มเติม ด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้เป็นพิเศษ ถึงกับสั่งการให้ผู้ประสานงานติดต่อมายัง สน.คันนายาว เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องรายงานชี้แจงคดีนี้อย่างละเอียดตั้งแต่ต้น เนื่องจากเป็นผู้มีชื่อเสียง มีประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ที่ ป.ป.ส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการป.ป.ส. เปิดเผยว่า กรณีของ “เสก โลโซ” ถูกตำรวจดำเนินคดีหลายข้อหา ทั้งพกพาปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ ยิงปืนในที่สาธารณะและขัดขืนเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะเพิ่มอีก จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์การส่งตัวไปบำบัดรักษา ตามคำสั่ง คสช.108/2557

ส่วนความเคลื่อนไหวของ “เสก โลโซ” หลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชให้ประกันตัวไปเมื่อบ่ายวันที่ 3 ม.ค. ตามกำหนดเสกจะเดินทางกลับกทม.ด้วยรถตู้ทันที แต่เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการอ่อนเพลียพักผ่อนไม่เพียงพอ ทีมงานจึงเปลี่ยนใจให้ “เสก โลโซ” และแฟนสาวนอนพักที่โรงแรมใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 4 ม.ค. ร็อกเกอร์คนดังพร้อมแฟนสาว ออกเดินทางไปกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้งไหว้สถูปเก็บอัฐิสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือที่ชาวนครศรีธรรมราชเรียกว่า “สถูปเจดีย์พระเจ้าตาก” บริเวณเยื้องกับประตู 2 ภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ระหว่างนั้น “เสก โลโซ” ไลฟ์สดบรรยากาศบรรยายถึงความสำคัญของสถานที่ต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช มีประชาชนจำนวนมากแห่มาให้กำลังใจและขอถ่ายรูป เจ้าตัวทักทายกับประชาชนอย่างเป็นกันเองด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม มี พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจเดินทางมารักษาความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา จากนั้น “เสก โลโซ” เดินทางไปกราบนมัสการศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนเดินทางต่อไปยังวัดประดู่พัฒนารามและวัดแจ้งวรวิหาร ที่อยู่ติดกัน เป็นสถานที่ประดิษฐานของสถูปอัฐิสมเด็จพระเจ้าตาก ที่ชาวนครศรีธรรมราชเรียกว่า “เก๋งจีนวัดประดู่-เก๋งจีนวัดแจ้ง”

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ “เสก โลโซ” ตามที่ระบุในหมายจับ 3 ข้อหา ประกอบด้วยมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพเพียง 2 ข้อหา คือพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในสถานที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต “เสก โลโซ” ปฏิเสธเพราะเป็นปืนที่อนุญาตให้มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

วันเดียวกัน เฟซบุ๊กของ “SAK LOSO” เผยแพร่ภาพวีดิโอและภาพถ่าย “เสก โลโซ” พร้อมแฟนสาว น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แม็กซิม ตระเวนไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆใน จ.นครศรีธรรมราช อาทิ ศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช วัดประดู่พัฒนาราม ใน ต.ท่าวัง อีกทั้งมีการโพสต์ภาพนามบัตรของทีมงานโดยมีข้อความระบุว่า “อยากทราบเรื่องของเสก โลโซ ขอ สัมภาษณ์, อัพเดตงาน, ธุรกิจการค้า โทร.หาหนึ่ง มธุรส ได้เลย!!”

ด้านหนึ่ง-มธุรส แสงรักษ์ คนสนิทของ “เสก โลโซ” เปิดเผยว่า วันนี้ “เสก โลโซ” เดินสายไหว้พระ ศาลหลักเมือง ใน จ.นครศรีธรรมราช ตั้งใจขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่วนเรื่องกำหนดกลับ กทม.นั้นยังหาตั๋วบินกลับไม่ได้เลยน่าจะกลับวันศุกร์ที่ 5 ม.ค. สำหรับสภาพจิตใจของ “เสก โลโซ” ดีขึ้นมากหลังจากได้ไปไหว้พระตามสถานที่ต่างๆ สิ่งที่ทำไปเป็นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนเคยทำงานกับเสกมาหลายปีก่อนจะออกไปทำธุรกิจของตัวเอง กระทั่งเมื่อไม่กี่วันก่อน “เสก โลโซ” โทรศัพท์ตามให้กลับมาช่วยงาน เท่าที่เคยร่วมงานกันมา “เสก โลโซ” เป็นคนจิตใจดี ชอบทำบุญ “เรื่องการใช้ยาเสพติดหรือไม่นั้นดิฉันไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆคือ “เสก โลโซ” ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ รับการรักษามานานร่วม 1 ปีแล้ว ต้องกินยามาตลอด เจ้าตัวเคยป่วยเป็นโรคนี้ก่อนเข้าวงการ ระยะหลังอาการนี้หายไป กระทั่งกลับมาเป็นใหม่ อาการของโรคไบโพลาร์มี 2 แบบคือ แบบที่ซึมเศร้า กับแบบที่ตื่นตัวตลอด สำหรับอาการของ “เสกโลโซ” เป็นแบบหลังที่ตื่นตัวมาก” หนึ่ง-มธุรสกล่าว

ส่วนบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้าน นันทวัน-วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ของร็อกเกอร์คนดัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำพบตัวบ้านปิดไฟเงียบ เปิดเพียงแค่ไฟรั้วและโรงจอดรถ มีผู้ดูแลบ้านพักอาศัยอยู่ที่ห้องด้านหลังเพียงสองคน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี “เสก โลโซ” โพสต์ภาพและข้อความผ่านสื่อออนไลน์โดยมีข้อความว่า “ผกก.รังสรรค์&สารวัตรธี&ส.จ.แทน” เป็นตัวแทนตำรวจนครศรีธรรมราช มาสังสรรค์ตามประสาพี่น้องกันที่ร้านอีสานบ้านสวน มีผู้เข้าชมและวิจารณ์ถึงความเหมาะสมเป็นจำนวนมาก ว่าได้รับรายงานจากบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ว่าตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว ทราบชื่อผู้ที่ปรากฏในรูปคือ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เรื่องนี้ต้องตรวจสอบถึงพฤติกรรมว่าเหมาะสมหรือไม่ เปิดโอกาสให้ผู้เกี่ยวข้องรายงานข้อเท็จจริงให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เน้นย้ำตำรวจทุกนายในเรื่องการประพฤติตนขณะปฏิบัติหน้าที่ การปฏิบัติตัวทั้งในและนอกเครื่องแบบที่แสดงออกถึงความเป็นผู้มีระเบียบวินัย รวมไปถึงการแสดงกิริยาอาการขณะอยู่กับผู้ต้องหาที่อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ

มีรายงานด้วยว่า หลัง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เขียนรายงานชี้แจงเป็นลายลักษณ์ อักษรส่งมาภายในวันที่ 5 ม.ค. กรณีมีผู้เผยแพร่ภาพ “เสก โลโซ” นั่งถ่ายรูปร่วมกับ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว นายเกียรติคุณ ทักษิณนุกูลวงศ์ ผู้บริหารแกรมมี่ และ พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล นายตำรวจเกษียณราชการ ทั้งหมดมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมชูนิ้วโป้งเป็นสัญลักษณ์ด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำเหมาะสมหรือไม่นั้น ค่ำวันเดียวกัน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช โพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ลงในเฟซบุ๊กของ สน.คันนายาว ระบุว่า ภาพดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อวันที่ 1 ม.ค. เวลา 07.00 น. ที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว ขณะนั้น พล.ต.ต.ประสพโชค นายเกียรติคุณ ขอเข้าเยี่ยม “เสก โลโซ” เป็นสิทธิตามกฎหมายที่สามารถกระทำได้ และทั้งคู่เป็นบุคคลที่ “เสก โลโซ” ให้ความเคารพไว้วางใจ จึงได้อบรม “เสก โลโซ” ให้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน เจ้าตัวรับปากและขอถ่ายภาพร่วมกัน เชิญตนให้ร่วมถ่ายภาพด้วย เพื่อเป็นสิ่งยืนยันจะกลับตัว เป็นคนดี ส่วนเครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟและอาหารที่ตั้งอยู่บนโต๊ะในภาพนั้นเป็นของตำรวจฝ่ายสืบสวนที่ดื่มกิน เพราะต้องทำงานคดีนี้แบบหามรุ่งหามค่ำ ยืนยันว่าปฏิบัติกับผู้ต้องหาทุกคนเท่าเทียมกันไม่มีใครมีสิทธิเหนือกว่าใคร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้