วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เจ้าแหลม’ เจ๋งจริง คว้ารางวัลน็อกเอาต์ WBC สุดทึ่ง ครองใจสื่อ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ยังแรงต่อเนื่อง คว้ารางวัล “น็อกเอาต์แห่งปี” ของไฟต์นิวส์ ขณะที่สภามวยโลก ทึ่ง เผยแพร่ข่าวแชมป์โลกชาวไทย ที่ครองใจสื่อทั่วโลก จนกวาดมาแล้วหลายรางวัลแห่งปี ชี้ ยังมีลุ้นรางวัลของสภามวยโลก รวมทั้งของสมาคมสื่อมวยอเมริกา เดอะ บ็อกซิ่ง ไรเตอร์ส แอสโซซิเอชั่น ที่จะประกาศผลเร็วๆ นี้...

วันที่ 5 ม.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ที่กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่เวทีเดอะฟอรัม, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา ยังโด่งดังไปทั่วโลกต่อเนื่อง หลังจากคว้ารางวัลจากหลายหน่วยงาน ล่าสุด เว็บไซต์มวยโลกต่างประเทศ “ไฟต์นิวส์” ก็ยกให้ไฟต์ที่ “เจ้าแหลม” ชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ยก 4 เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ปีที่ผ่านมา เป็นไฟต์ที่ยอดเยี่ยม โดยมอบรางวัล “น็อกเอาต์แห่งปี” หรือ “เคโอ ออฟ เดอะ เยียร์” ของไฟต์นิวส์

ขณะเดียวกัน สภามวยโลกยังร่วมเผยแพร่ข่าวผ่านเว็บไซต์ของ WBC ยกย่องที่ “เจ้าแหลม” ได้รับรางวัลแห่งปีจากสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีของนักชกไทยรายนี้จริงๆ และนอกจากนั้น ยังชี้ว่า “เจ้าแหลม” ยังผ่านเข้าชิงรางวัลสมาคมผู้สื่อข่าวมวยสหรัฐอเมริกา หรือเดอะ บ็อกซิ่ง ไรเตอร์ส แอสโซซิเอชั่น ในประเภทนักชกแห่งปีและไฟต์แห่งปี ที่จะประกาศผลในเร็วๆนี้ รวมทั้งรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสภามวยโลกที่ให้แฟนมวยทั่วโลกร่วมโหวต ซึ่ง “เจ้าแหลม” มีลุ้นหลายรางวัล ทั้งรางวัลนักชกแห่งปี, น็อกเอาต์แห่งปี และไฟต์แห่งปี

นอกจากนี้ สภามวยโลกยังเผยแพร่คำสัมภาษณ์ของ “เจ้าแหลม” ด้วยว่า รู้สึกเป็นเกียรติสูงสุดที่ได้รับการรับเลือกให้รับรางวัลที่เป็นเกียรติเหล่านี้ ขอขอบคุณทุกฝ่ายเป็นอย่างมาก ตอนนี้ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะไปสหรัฐอเมริกา เพื่อป้องกันแชมป์โลกในศึกซุปเปอร์ฟลายเวท 2 กับเอสตราดา ต่อหน้าแฟนมวยที่ยิ่งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และแฟนมวยชาวไทยทุกคนที่ติดตามผม

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ยังแรงต่อเนื่อง คว้ารางวัล “น็อกเอาต์แห่งปี” ของไฟต์นิวส์ ขณะที่สภามวยโลก ทึ่ง เผยแพร่ข่าวแชมป์โลกชาวไทย ที่ครองใจสื่อทั่วโลก... 5 ม.ค. 2561 02:13 5 ม.ค. 2561 02:42 ไทยรัฐ