วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เห็นชอบค่าจ้าง “ภคพงศ์” ขึ้นนั่ง รฟม.

เห็นชอบค่าจ้าง “ภคพงศ์” ขึ้นนั่ง รฟม.

  • Share:

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รฟม.

บอร์ดเตรียมเสนอคลังก่อนเข้า ครม.-นัดเซ็นสัญญาว่าจ้าง ก.พ.นี้

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมบอร์ด รฟม. ที่มีนายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย เป็นประธานนัดพิเศษ เพื่อพิจารณาเรื่องการสรรหาผู้ว่าการ รฟม. โดยที่ประชุมเห็นชอบผลการเจรจาผลตอบแทนตามที่คณะกรรมการพิจารณาผลตอบแทนเสนอให้นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ รองผู้ว่าการ ฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้าง เป็นผู้ได้รับการสรรหาเป็นผู้ว่าการ รฟม. ซึ่งก่อนหน้าที่ประชุมบอร์ด รฟม.ได้มีมติเห็นชอบ

ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอไปแล้ว สำหรับขั้นตอนต่อไป รฟม.จะเสนอเรื่องไปยังสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และกระทรวงการคลัง ตามลำดับก่อนเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณา เมื่อได้รับความเห็นชอบ บอร์ด รฟม. จะนัดเซ็นสัญญาจ้างคาดว่าภายในเดือน ก.พ.นี้ เพื่อเริ่มงานในหน้าที่ต่อไป

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า กิจการร่วมค้ายูเอ็น-เอสเอช-ซีเอช ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 2 จะดำเนินงานก่อสร้างสะพานรถยนต์เข้าอาคารจอดรถ บริเวณซอยพหลโยธิน 54/3 ถึงบริเวณประตูกรุงเทพ จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงช่องทางจราจรบนถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าเพิ่ม 1 ช่องทาง (ชิดเกาะกลาง) โดยจะเปิดใช้ช่องทางฝั่งขาเข้าเพิ่ม 1 ช่องทาง (ชิดบาทวิถี) ทำให้ช่องทางทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกคงมี 3 ช่องทาง ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไปตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ การเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานก่อสร้างอาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนในวันและเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็น โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม.ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้