วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 รู้จัก ‘เส้นด้าย’ สอดอstyle ห้าวดื้อ เอาแต่ใจ อารมณ์อ่อนไหว เธอคือใคร

เป็นอีกหนึ่งสาวมาแรงในวินาทีนี้ กับ 'เส้นด้าย-พิมพ์ลดา แววไธสง' หรือ เส้นด้าย สอดอstyle ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อสองปีก่อน ไทยรัฐออนไลน์ เคยมีโอกาสได้เจอะเจอและพูดคุยกับเธอครั้งมีรูปนึงในชุดพริตตี้ สวยจนหลายคนชื่นชอบและแชร์ต่อๆ กัน

มาในวันนี้ เส้นด้าย โด่งดังแล้ว และกลายเป็นกระแสร้อนๆ หลังเธอไลฟ์ในเพจเฟซบุ๊กร้องไห้เลิกกับแฟนหนุ่มในคืนวันเคาต์ดาวน์ แต่ก็มีบางคนบอกว่าเธอสร้างกระแส เป็นการตลาด ทำให้เธอเดือด ออกมาตอบกลับ จนโดนคนด่าติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์กับแฮชแท็ก #สอดอstyle ซึ่งบางคนก็ถามไถ่กันว่าสาวคนนี้เป็นใคร เราจึงขอนำบทสัมภาษณ์เธอในครั้งนั้นมาเผยตัวตนกันอีกครั้ง 

1.เส้นด้าย ชื่อนี้ได้แต่ใดมา


'เส้นด้าย' หลายคนสงสัยชื่อเล่นนี้ได้แต่ใดมา ตั้งขึ้นมาใหม่หรือไม่ ‘เส้นด้าย’ เคยให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า เป็นชื่อที่คุณย่าตั้งให้ จริงๆ แล้วชื่อเล่นคือชื่อ ‘ไข่มุก’ แต่ว่าชื่อเล่น ‘เส้นด้าย’ คือคุณพ่อคุณแม่เคยเลิกกันตอนด้ายอายุ 6 เดือน แล้วพ่อพาไปอยู่ชุมพร แล้วตอนนั้นคุณพ่อทำไร่กาแฟเกือบพันไร่ แล้วช่วงที่โดนพายุเกย์ เหมือนล้มละลาย ก็เลยกลายเป็นคนกินเหล้า สูบบุหรี่ ตอนนั้นแม่รับไม่ได้ แม่ก็เลยหอบด้ายกลับไปบุรีรัมย์ แล้วก็พาด้ายไปเลี้ยงที่บุรีรัมย์ ทีนี้คุณพ่อก็กลับมาง้อตอนอายุ 8-9 ขวบ ก็พาไปหาคุณย่า ย่าก็ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองมีหลาน ย่าไม่เคยเห็นหน้าหลาน ด้ายตัวขาวย่าก็เลยเรียก ‘ปุยฝ้าย’ แล้วทีนี้ไปๆ มาๆ ก็ไม่เอาดีกว่าเรียก 'เส้นด้าย' ดีกว่า เพราะเหมือนทำให้พ่อกับแม่กลับมาคืนดีกัน เหมือนกลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง

2. รูปเดียวดังเปรี้ยง

เส้นด้ายเป็นที่รู้จักจากภาพภาพหนึ่ง จากช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แล้วลงรูปในเพจ ซึ่งเพจสนามช้างมีคนติดตามเป็นแสนอยู่แล้ว พอมีคนเห็นก็เลยมีคนแชร์ไปต่อๆ กัน เป็นภาพที่เขาเห็นแวบแรกสะดุดตาคือหนึ่งเลยชุดเรา มันไม่โป๊ มันดูดี มันเลยทำให้หลายๆ องค์ประกอบออกมาโอเค แล้วคนก็แบบแปลกใจว่า เอ๊ะ ทำไมผู้หญิงคนนี้เป็นพริตตี้ที่ดูไม่เยอะ เพราะในเฟซบุ๊ก หรือไอจีของด้าย ด้ายเป็นคนไม่ชอบลงภาพพริตตี้ แล้วก็จะลงแต่รูปไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่งหน้าใสๆ บางวันแบบอยู่บ้านเฉยๆ อะไรอย่างงี้ เค้าก็เลยแบบคนนี้ไม่เยอะนะ มันก็เลยอาจเป็นที่แบบสะดุดตาก็ได้

3. ลุคแพง ไม่โป๊ ไม่เซ็กซี่

ด้ายเป็นคนตั้งไว้เลยว่าไม่รับงานเซ็กซี่ใดๆ ทั้งนั้น เวลารับงานก็จะถามก่อนว่าพี่คะชุดเซ็กซี่มั้ย โป๊มั้ย แค่นั้นเอง แต่เราไม่ได้เลือกงานนะ เราจะต้องวางตัว มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยนะคะ เพราะมันเป็นภาพลักษณ์ในอนาคตของเรา ครอบครัวของเรา อีกอย่างครอบครัวด้ายหัวโบราณมาก เขาคงรับไม่ได้ถ้าเราต้องโชว์เซ็กซี่เยอะแยะ 

4. ‘สอดอ’ มาจากอะไร

เส้นด้ายเล่าไปขำไปให้ฟังอีกว่า เพื่อนๆ พริตตี้เป็นคนตั้งฉายาให้ เราเลยเอามาเรียกตัวเองบ้าง สอดอๆ สอดอผู้ไม่เคยพลาดสักงาน ฉายานี้มีที่มาคือเราเป็นสายปาร์ตี้เที่ยวทุกงาน แต่ก็ไม่เคยพลาดในเรื่องการงานด้วยเหมือนกัน เที่ยวได้ก็ต้องทำงานได้ค่ะ (หัวเราะ)

5. หน้าตาเธอเหมือนคนดังหลายคน

เห็นแวบแรกทำไมหน้าเธอคุ้นๆ เราถามแบบนั้นและเส้นด้ายก็บอกว่า มีคนทักบ่อยมากว่าหน้าเหมือนดารา เหมือนพี่ไอซ์ ปรีชญา เหมือนปุยฝ้าย เอเอฟ ถ้าไม่แต่งหน้าคือเหมือน ปันปัน แพตตี้ สี่คนนี้จะโดนทักบ่อยมากว่าหน้าเหมือนด้าย แต่ที่ทักบ่อยสุดคือเหมือน พี่ไอซ์ ปรีชญา เพราะเรามีสไตล์คล้ายๆ เขา บุคลิกเหมือนๆ กัน เราก็ดีใจหน้าตาเหมือนคนสวยๆ

6. ผลงาน โฆษณา-นางงาม-ละคร

เส้นด้ายเคยเล่าเรื่องผลงานของเธอให้เราฟังว่า ส่วนใหญ่ก่อนหน้าจะถ่ายโฆษณา ก่อนหน้านี้ที่จะเป็นพริตตี้ก็ถ่ายโฆษณามาก่อน เราเป็นสายโฆษณา แล้วก็เป็นสายประกวดนางงาม เริ่มตั้งแต่ปี 2012 2013 ประกวดมิสบุรีรัมย์ พี่ที่รู้จักที่สนิทกันเค้าย้ายไปจังหวัดราชบุรีแล้วเค้าก็เรียกด้ายไปประกวดที่ราชบุรี นางนพมาศ มิสไชน่าก็ได้ตำแหน่งมาแล้ว ล่าสุดก็มีมิสแกรนด์ที่ราชบุรี อันนี้ได้ที่ 5 มีผู้ใหญ่ที่เห็นในความสามารถ แล้วก็จะมีเวทีต่อไปในอนาคต แล้วก็มีสมาร์ทพริตตี้โหวต 2016 ค่ะ

7. นิสัยของสอดอ

เส้นด้ายเล่าให้เราฟังถึงชีวิตวัยเด็กว่า ตอนเด็กๆ ด้ายเป็นเด็กซนเลย พอตอน ม.ปลายก็เป็นคนห้าวๆ เหมือนทอมค่ะ แต่มีความเป็นผู้หญิงอยู่นะ เป็นคนขี้อาย แต่เราจะพูดจาห้วนๆ หน่อย แต่จริงๆ แล้วตั้งแต่เด็กเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนใจดีนะ ด้ายเป็นลูกคนเดียว มีแม่ มีหลายคนช่วยเลี้ยง มีน้า มีป้า ก็เลยเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจ รู้ตัวเองเลยคือเอาแต่ใจ เวลามีปัญหาอะไรก็จะแบบไม่พอใจอะไรก็จะเงียบ ปกติจะเป็นคนพูดมาก แต่พอไม่พอใจอะไรก็จะเงียบ พอเงียบแม่ก็จะรู้แล้วว่าไม่พอใจ แม่ก็จะไปคุยแล้วว่าไม่พอใจอะไร ค่อนข้างจะแบบเอาแต่ใจค่ะ

พอโตขึ้นมาด้ายก็จะเป็นคนตรงไปตรงมา แล้วก็แบบไม่คิดอะไรกับใครเลย ขนาดบางทีรู้ว่านี่ไม่ชอบเรานะ เราก็พยายามที่จะทำให้เขารู้ว่าเราไม่ได้คิดร้ายกับเขา คือชอบสร้างมิตร สร้างเพื่อน ให้คนที่อยู่รอบข้างมีความสุข

8. เส้นด้ายทำศัลยกรรมหรือไม่

หลายคนสงสัย เธอทำศัลยกรรมหรือไม่? เธอบอกอย่างตรงไปตรงมาทันทีว่า ทำค่ะ เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว หน้าทั้งหมดด้ายทำแค่จมูกอย่างเดียว ก่อนหน้านี้คิดว่าจะเป็นคนที่ไม่ทำศัลยกรรมเลย ไม่ได้แอนตี้นะ แต่ว่ากลัว กลัวหน้ามันเปลี่ยนไป ไม่ได้หลงตัวเอง แต่ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่าหน้าเดิมๆ ก็น่ารักแล้ว กลัวแบบหน้ามันเปลี่ยน

9. คำตอบเรื่องหัวใจในวันวาน

เราเคยถามเธอเรื่องความรัก ครั้งนั้นในปี 2559 ที่เราได้เจอกัน เส้นด้ายยิ้มแล้วบอกว่า มีแฟนแล้วค่ะ คบกันมาได้เกือบสองปีแล้ว สเปกของด้ายเอาจริงๆ นะยังไงก็ได้ แต่ขอให้สูงกว่า เพราะเป็นคนตัวสูง คนปัจจุบัน พี่เขาก็ดูแลดี เป็นคนดี แล้วก็ช่วยดูแลในเรื่องของงานได้เยอะเหมือนกันค่ะ เพราะเขาก็อยู่สายงานเกี่ยวกับบันเทิง เขาก็จะรู้ว่างานอย่างงี้เป็นแบบนี้นะ พี่เค้าเลยช่วยได้เยอะมาก

10. ข้อเสีย & ข้อดี ของเส้นด้าย

ข้อเสีย เธอบอกว่า เป็นคนตรงเกินไปแล้วบางคนเขาไม่เข้าใจ ก่อนหน้านี้เป็นข้อเสียมากในความตรงไปตรงมา แต่ตอนนี้เริ่มทำความเข้าใจกับมันได้แล้วว่าสังคมเป็นยังไง คนเป็นยังไง เริ่มเรียนรู้ แต่ก่อนนี้คือแบบไม่รู้อะไรเลย เราคิดว่าเราเป็นคนแบบนี้จริงใจนะ แล้วข้อเสียอีกอย่างหนึ่งก็จะเป็นในเรื่องของการเล่นไม่รู้เวลาเล่นเกินไป (หัวเราะ)

ส่วนข้อดี เป็นคนไม่มีพิษมีภัยกับใคร จริงใจ ช่วยเหลือทุกคนได้ เพื่อนทุกคน เป็นคนรักเพื่อน รักเพื่อนมาก

เป็นอีกหนึ่งสาวมาแรงในวินาทีนี้ กับ 'เส้นด้าย-พิมพ์ลดา แววไธสง' หรือ เส้นด้าย สอดอstyle ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อสองปีก่อน ไทยรัฐออนไลน์ เคยมีโอกาสได้เจอะเจอและพูดคุยกับเธอครั้งมีรูปนึงในชุดพริตตี้ สวยจนหลายคนชื่นชอบและแชร์ต่อๆกัน 4 ม.ค. 2561 16:47 5 ม.ค. 2561 13:19 ไทยรัฐ