วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' ชี้ ปชป.ยากจับมือเพื่อไทย สู้ทหาร ยัน ลูกพรรคยังหนุน 'มาร์ค'

"องอาจ" ชี้ยาก ปชป.จับมือ พท.สู้ทหาร เหตุอุดมการณ์ต่างกัน ระบุไร้สัญญาณหนุน "ชวน" นำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง เผยสมาชิกส่วนมากยังหนุน "มาร์ค" อยู่ 

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอของ นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้พรรคประชาธิปัตย์จับมือกับพรรคเพื่อไทยว่า การที่พรรคการเมืองใดจะจับมือทำงานอะไรร่วมกันนั้น ควรเป็นพรรคที่มีจุดยืนอุดมการณ์ทางการเมือง แนวทางการทำงานที่คล้ายคลึงกัน แต่ตลอดเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยมี จุดยืนอุดมการณ์ทางการเมือง แนวทางการทำงาน และวิธีการทำงานเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ของประชาชนแตกต่างกัน โอกาสที่จะจับมือทำงานร่วมกันจึงเป็นไปไม่ได้

ส่วนข้อแนะนำให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อนำทัพสู้ศึกเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ ส่อแสดงว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรค สมาชิกส่วนมากในพรรคยังให้การสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นหัวหน้าพรรคต่อ ขณะนี้พรรคคิดถึงแต่การแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ที่มีมาเกือบ 4 ปี มากกว่าไปคิดถึงการต่อสู้กับทหาร หรือต่อสู้กับใครที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน.

"องอาจ" ชี้ยาก ปชป.จับมือ พท.สู้ทหาร เหตุอุดมการณ์ต่างกัน ระบุไร้สัญญาณหนุน "ชวน" นำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง เผยสมาชิกส่วนมากยังหนุน "มาร์ค" อยู่ 4 ม.ค. 2561 16:27 5 ม.ค. 2561 13:25 ไทยรัฐ