วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บี' สุขใจที่ได้คบ 'ฮิม' วางแพลนวิวาห์ 2 ปี ตื่นเต้นได้รับบทบาทใหม่ในการแสดง

นอกจากจะเป็นนางเอกคิวทองที่คิวงานแน่นตลอดทั้งปีแล้วเรื่องหัวใจของ บี–น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ฮิม–อิสริยะ คูหาเปรมกิจ ก็หวานมากเรียกว่าทั้งลัคกี้อินเกมและลัคกี้เลิฟสุดๆ ล่าสุด ปีใหม่ทั้งคู่ควงกันไปเติมความหวานที่ญี่ปุ่น มีโอกาสเจอ บี เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งผลงานและเรื่องความรัก ซึ่ง บี เผยว่า “เราไม่ได้คบกันเป็นแค่แฟน เราคบกันเป็นเพื่อน ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง ทำงานแล้วก็คุยกันตลอด ไม่เจอกันก็คุยโทรศัพท์กัน เค้าเป็นคนค่อนข้างชัดเจน อยู่ไหน ทำอะไรก็จะบอก เราไม่ต้องตามด้วยซ้ำ ก็ค่อนข้างน่ารัก” (ยิ้ม) คบกันค่อนข้างนานมีเกณฑ์แต่งงานอายุเท่าไหร่? “ก็คิดว่า 2 ปีหน้า คงต้องแต่งแล้วแหละ (หัวเราะ) แต่ปีนี้คงยังแน่นอน”

เพราะเรายังสนุกกับการทำงานอยู่รึเปล่า? “ถ้าจะแต่งงานหลายๆอย่าง คงต้องวางแผนให้ดี แต่ว่าตอนนี้ถ้าเรายังไม่แต่งงานก็รู้สึกว่าเราทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง เดี๋ยวพอแต่งก็จะต้องมีเรื่องลูกอีก ต้องโดนถามเรื่องลูกอีกใช่มั้ย (ยิ้ม)” สองปีนี้ต้องทำงานให้เต็มที่พอแต่งแล้วจะเฟดออกจากการทำงานรึเปล่า? “จริงๆคือสนุกกับการทำงานมากกว่าค่ะ วันไหนที่รู้สึกว่าต้องตื่นมาทำงานแล้วรู้สึกดีมากกว่าตื่นมาแล้วไม่มีอะไรทำ” บีมองภาพตัวเองกับการมีครอบครัวเป็นยังไงบ้าง? “ถ้าถึงเวลานะ อาจจะไม่ถึงสองปีก็ได้ อาจจะเร็วกว่านั้นก็ได้ แล้วแต่อนาคต” คิดว่าเค้าจะมีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานมั้ย? “ยังๆค่ะ เพราะเค้าก็ไม่ได้เป็นคนช่างเซอร์ไพรส์”

ความรักแฮปปี้? “แฮปปี้ค่ะ ถามว่าคาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง เป็นคนไม่คาดหวัง ไม่รู้ว่าอนาคตอะไรจะเกิดขึ้น ถ้ามันมีอะไรที่จะต้องทำให้เลิก (บีตบปากตัวเอง) ซึ่งจะไม่มีทาง เราก็จะเฉยๆ อยู่แล้วค่ะ ไม่ได้คาดหวัง อะไรจะเป็นไปก็ให้เป็นไป บีเชื่อว่าถ้าเราคาดหวังกับอะไรมากๆ ถ้ามันไม่ได้เราจะเจ็บมาก แต่ถ้ากับตัวเองจะต้องคาดหวังว่าเราอยากได้อะไร ต้องทำให้เต็มที่” ถามถึงกระแสแฟนคลับคู่จิ้นกับ คริส หอวังก็ยังเหนียวแน่น? “สองปีแล้วค่ะ ก็ดีนะคะ แฟนคลับเรากับคริสค่อนข้างน่ารัก เค้าเข้าถึงกันตลอดเวลา เวลาเราทำงาน แฟนคลับคริสก็จะมาถ่ายรูปแล้วก็แท็คหา ก็น่ารักดีค่ะ เป็นอะไรที่ดี”

ผลงานปีนี้มีอะไรบ้าง? “มีซิทคอมเรื่อง “ชะนีหนีคาน” แล้วก็มีโปรเจ็คที่ยังบอกไม่ได้ แล้วก็มีซีรีส์ “เมืองมายาไลฟ์” ซึ่งยากมาก เพราะมันจะมีไลฟ์สดให้คนทางบ้านดูแล้วโหวตมาให้เราดูว่าอยากให้เราจบแบบไหน อันนี้ยากค่ะ แต่เล่นเป็นคนดี สดด้วย ก็ทำการบ้านหนัก บทไม่ง่ายด้วย ไดอาล็อก พูดเยอะมาก พูดอยู่คนเดียว สามารถอยากให้เราจบแบบไหน ตายหรือไม่ตาย บทนี้น่าสนใจ เราเซอร์ไพรส์ด้วย เพราะไม่รู้ว่าคนดูชอบแบบไหน แล้วเราต้องเล่นแบบไหน ต้องทำการบ้านวันนั้นเลย หลุดไม่ได้เลย ท้าทายกับการแสดงของเรามาก ตั้งแต่รับเล่นหนังมา ก็ได้รับอะไรบางอย่างกับการเล่นหนัง และทำให้รู้ว่าต้องพัฒนาตัวเองในการเล่นละครยังไง” ซิทคอมเรื่อง “ชะนีหนีคาน” บทเป็นผู้หญิงดวงกินผัวด้วย? “กลัวมาก กลัวมาในชีวิตจริง แต่ชีวิตจริงโอเคมากค่ะ (หัวเราะ)”.

นอกจากจะเป็นนางเอกคิวทองที่คิวงานแน่นตลอดทั้งปีแล้วเรื่องหัวใจของ บี–น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ฮิม–อิสริยะ คูหาเปรมกิจ ก็หวานมากเรียกว่าทั้งลัคกี้อินเกมและลัคกี้เลิฟสุดๆ 4 ม.ค. 2561 15:43 4 ม.ค. 2561 15:43 ไทยรัฐ