วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอนเตอร์เทน@โฮม 05/01/61 MV

เอนเตอร์เทน@โฮม 05/01/61 MV

โดย โชว์ไทม์
5 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

สวัสดีปีใหม่ 2561 ศุกร์แรกของเดือนมกราคมที่แฟนๆ เอนเตอร์เทน@โฮม ไม่ควรพลาด หนังรักแห่งปีที่ผู้ชมยังคงอุดหนุนกันอุ่นหนาฝาคั่ง ซิงเกิ้ลฮิตที่เต้นกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง เพลงดีจากศิลปินชั้นครูกับผลงานแห่งยุคทรานซิสเตอร์ และเวิร์กช็อปเด็ดๆ จากสองดีเจชื่อดัง

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Call Me By Your Name 

ขอขอบคุณ โซนี พิคเจอร์ คลาสสิค

ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists) 

อัลบั้ม – OST Call Me By Your Name 

จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค

แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

Mystery of Love ช่างเหมาะที่จะเป็นเพลงใช้แทน คำจำกัดความใดๆ ใน Call Me By Your Name หนังรักแรกรุ่นสร้างจาก นวนิยายขายดี ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นหนังได้น่าประทับใจ นักแสดงหลักทั้ง อาร์มี่ แฮมเมอร์ และ ทิโมธี่ ชาร์ลาเม็ต แสดงเข้าขากันได้ดี ช่วยให้ซัมเมอร์ของดินแดนทางตอนเหนืออิตาลีอบอุ่นพอประมาณ ไม่ขาดจนหนาว ไม่เกินจนร้อน มีมุกขำฮาพองาม ฉากเด็ดก็แค่พอให้ผู้ชมขวยเขิน ประเด็นดราม่าก็ไม่ขยี้ถึงกับต่อมน้ำตาแตกทั้งเรื่อง กลมกล่อมดีต่อใจมาก ถึงบ้านเราเข้าฉายเฉพาะที่ House RCA แต่ผู้ชมกลุ่มเป้าหมายก็แสดงพลังดั้นด้นไปตีตั๋วดูกันแน่น ทุกรอบ ทุกวัน นี่ก็ฉายมาหลายสัปดาห์ไม่ควรพลาด หนังรักที่ขายดีข้ามปี เรื่องนี้นะ 


เพลง Panama โดย แมททีโอ

ขอขอบคุณ MediaProMusic

ศิลปิน – แมททีโอ (Matteo)

ซิงเกิ้ล – Panama

จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค

แนวเพลง – แดนซ์

Panama เป็นซิงเกิ้ลสุดฮิตของ แมททีโอ ศิลปินโปรดิวเซอร์จากบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย ที่วินาทีนี้โด่งดังสุดๆ จนเกิดไวรัลเต้นคัฟเวอร์อัดคลิปปล่อยให้ดูกันทั่วเอเชีย โดยแนวเพลงนั้นก็เป็นจังหวะเรกเก้ป๊อปที่ฟังได้ไม่ยาก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเพลงนี้จริงๆ แล้วถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 2013 แต่กลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งในเมื่อปีที่แล้วทะยานขึ้นไปยึดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Singles ในบ้านเรา และยังคงฟอร์มดีไม่มีตกทรงตัวอยู่ใน Top 5 พื้นเดิมของ แมททีโอ นี่ชอบฟังแผ่นเสียงของศิลปินดังอย่าง บ๊อบ มาร์เลย์, ปีเตอร์ ทอช, และแบล็ค อูรู ซึ่งล้วนเป็นผู้มีอิทธิพลทางดนตรีสายเรกเก้ทั้งสิ้น เขาเริ่มทำงานเพลงครั้งแรกตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย และในปี 2012 ก็ได้ผลงานเดี่ยวอย่าง Push It ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางสายดนตรีของเขานั่นเอง ดูแล้วก็ฝึกเต้นให้เป๊ะนะ 

เพลง Come On โดย เดอะ โรลลิ่ง สโตนส์

ขอขอบคุณ TheRollingStonesVEVO


ศิลปิน – เดอะ โรลลิ่ง สโตนส์ (The Rolling Stones)

อัลบั้ม – On Air

จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

On Air เป็นอัลบั้มรวบรวมผลงานของ เดอะ โรลลิ่ง สโตนส์ วงร็อกรุ่นลายครามสัญชาติอังกฤษ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศพิเศษของการฟังเพลงยุคทรานซิสเตอร์ ด้วยการรวบรวมบทเพลงบันทึกเสียงสุดหายากของพวกเขาในช่วงเวลาตลอดอายุงานบนเส้นทางสายดนตรีที่เคยไปบันทึกในรายการ BBC และยังไม่เคยปล่อยออกมาสู่สาธารณะมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรายการ Saturday Club, Top Gear, Rhythm and Blues และ The Joe Loss Pop Show ช่วงปี 1963 - 1965 ยุคทองของพวกเขา โดยทั้งหมด 32 เพลงภายใต้การดูแลของสังกัดค่าย Polydor Records ที่ปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ชื่นชมกันแล้ว และด้วยสไตล์เพลง Blues, R&B, Soul ในแบบฉบับของพวกเขาที่ไม่เหมือนใคร เปิดตัวด้วย Come On ที่บันทึกจากรายการ Saturday Club ในปี 1963 ดำเนินรายการโดยไบรอัน แมทธิว พิธีกรรุ่นใหญ่


บางส่วนจากเวิร์กช็อป Dreamer Space Stockholm โดย Axwell /\ Ingrosso 

ขอขอบคุณ Axwell /\ Ingrosso

Entertain@Home ดีใจมากเมื่อรู้ว่า Axwell /\ Ingrosso ดีเจดูโอ้ชื่อดังปล่อยเพลงใหม่ Dreamer ที่ได้ เทรเวอร์ กัทธรี นักร้องแคเนเดี่ยนมาร้องให้ แถมพิเศษด้วยปาร์ตี้เวิร์กช็อปชื่อเก๋ๆ ว่า Dreamer Space ที่ A House ในเมืองสตอกโฮล์ม เมื่อต้นเดือนที่แล้ว

โชว์ไทม์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้