วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องกระจกดู 5 เหตุผลนี้แน่ๆ ที่ทำให้ไม่มีแฟนก็ได้

ส่องกระจกดู 5 เหตุผลนี้แน่ๆ ที่ทำให้ไม่มีแฟนก็ได้

  • Share:

เป็นสาวโสดนานๆ บางทีก็คิดนะ นี่ฉันก็หน้าตาสวยประมาณหนึ่ง ทำงานเก่ง นิสัยน่ารัก ไม่งี่เง่าไม่เหวี่ยงวีนใคร ใจบุญ รักสัตว์ รักเด็ก ทำไมชีวิตฉันไม่มีแฟนสักที หรือเพราะเราเลือกเยอะ ความคิดมันช่างสับสนและตีกันอยู่ในหัวเต็มไปหมด ทีเพื่อนสาวในแก๊งเปลี่ยนคู่กันเป็นว่าเล่น มันต้องมีเหตุผลซิ

ไทยรัฐออนไลน์วันนี้มีสิ่งดีๆ มานำเสนอ ลองเช็กกันดูนะ คุณสาวๆ เป็นแบบใน 5 ข้อนี้หรือเปล่า เพราะถ้าหากว่าใช่ แน่นอนว่า นี่แหละเหตุผลที่ทำให้คุณขาดชายหนุ่มมาเดินเคียงข้าง

เพราะเราเป็นความหวังของบุพการี

ด้วยโลกสมัยนี้ที่โคจรไปอย่างรวดเร็ว ทั้งมีข่าวท้องก่อนแต่ง ชาวบ้านนินทากันเข้าหูให้ได้ยินอยู่มาก บวกทั้งคำสอนของพ่อแม่ว่าเรียน “ให้จบแล้วค่อยมีแฟนนะลูก” เลยทำให้เราคือความหวังของท่าน และไม่อยากโดนใครนินทาเหมือนที่เคยได้ยินมา ก็ตัดปัญหา ไม่มีแฟนก็ได้ ให้จบสิ้นกันไป

เห็นเพื่อนน้ำตาแตกบ่อยๆ

มันเป็นภาพจำนะ จากประสบการณ์ในตอนเรียน หรือแม้กระทั่งทำงานแล้ว การรักๆ เลิกๆ และมีเพื่อนร้องไห้เสียใจ น้ำตา น้ำมูกไหลเยิ้ม มาขอคำปลอบใจหรือให้เราไปอยู่เป็นเพื่อนก็มีเยอะ เลยทำให้ฝังใจว่า หากการมีแฟนต้องเสียใจมากขนาดนี้ ไม่มีดีกว่า หลีกหนีเรื่องนี้ไปเลยง่ายดี

ชีวิตตัวคนเดียวก็ไม่ได้ย่ำแย่

ในยุคที่หญิง-ชายเท่าเทียมกันแบบที่สังคมโลก ลามมาสังคมไทยเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ การอยู่คนเดียวก็ไม่ได้แย่ เมื่อใช้ชีวิตคนเดียวจนเคยชิน ก็เลยเสพติดและเห็นว่าใช้ชีวิตในแต่ละวันก็ไม่ได้มีปัญหาติดขัดนี่หว่า แถมจะไปกินข้าวร้านไหน ดูหนังเรื่องอะไร ก็ไม่มีใครมาขัดใจ มาคอยเถียงให้ปวดหัววุ่นวาย ตัวคนเดียวชิคกว่า ชิลกว่าเยอะ อยากทำอะไร ไปไหนทำเลย อิสระและเสรีภาพ

ไม่ได้เลือกมาก แต่มันจำเป็นต้องเลือก

เหตุผลนี้เป็นเหตุผลที่น่าจะอันดับต้นๆ ด้วยซ้ำ ของคนที่ไม่มีแฟน อย่างที่บอกว่าไม่ได้เลือกเยอะ แต่การมีแฟนหรือพัฒนาต่อมาเป็นคู่ชีวิตของเรามันจำเป็นต้องเลือกจริงๆ หากผิดพลาดไปเลือกคนไม่ดีมาอยู่เคียงข้างทำให้ชีวิตเราแย่ จิตตกไปเปล่าๆ ฉะนั้นจะมีทั้งที ขอคนดีๆ คนเดียวไปเลยดีกว่า

เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก


แฟนหรอไม่จำเป็นก็ได้ เพราะทุกวันนี้ฉันก็สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ ชีวิตไม่ได้ลำบากอะไร ไปไหนก็สะดวก สบายดี ไม่มีใครคอยไลน์เช็กหรือโทรตาม เพราะถ้าหากมีแฟนแล้วมาเป็นตัวถ่วงของชีวิตให้มีความสุขน้อยลง ไม่มีดีกว่า ยอมเป็นผู้หญิงที่โสด สวย และรวยมากให้ผู้ชายเสียดายเล่น เก๋ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้