วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหน่ำแทง 11 แผล อดีตภารโรง ร.ร.ห้วยมุ่น ตายคายุ้งข้าวไร่สับปะรด

เฒ่านักพนัน อดีตภารโรง ร.ร.ห้วยมุ่น วัย 68 ปี ถูกกระหน่ำแทง 11 แผล เข้าหน้าอก ลำตัว รวม 11 แผล ตายคายุ้งข้าวไร่สับปะรด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 ม.ค.61 พ.ต.ท.วัฒนา พาจันลา สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตถูกแทงตายในยุ้งข้าวโพดสวนสับปะรดหลัง ร.ร.บ้านห้วยมุ่น พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนหงายในยุ้งข้าวไม่สวมเสื้อ กางเกงขายาวสีดำ ทราบชื่อต่อมาคือ "นายสมหวัง แพทย์ไชโย อายุ 68 ปี" อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 5 บ้านห้วยมุ่น ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย อดีตภารโรง ร.ร.บ้านห้วยมุ่น

ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา ท้อง หลัง 11 แผล ในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธมีด คาดว่าคนร้ายใช้มีดปลายแหลมแทงกระหน่ำในระยะประชิดตัวโดยผู้ตายไม่ทันตั้งตัว แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตช่วงประมาณตี 5 มาแล้ว 6 ชม. ส่วนหน้ายุ้งข้าวพบรองเท้าของผู้ตายวางอยู่ และข้างยุ้งข้าวพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กค. เลย ของผู้ตายจอดอยู่ ส่วนสาเหตุการถูกแทงตายคาดว่าเรื่องชู้สาว การพนัน และปัญหาส่วนตัว

นางสาวปิณฑยา แพทย์ไชโย อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า พ่อเป็นอดีตภารโรง ร.ร.บ้านห้วยมุ่น ชอบเล่นการพนันไฮโลกับเพื่อนแต่จะกลับบ้านทุกวัน มากินยาแก้โรคประจำตัว จนกระทั่ง 1 ทุ่มของเมื่อคืนพ่อยังไม่กลับบ้าน ทางบ้านเห็นผิดปกติได้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนเช้าวันนี้มาหาที่ยุ้งข้าวในสวนสับปะรด พบว่าถูกแทงตายนอนเสียชีวิต จึงได้รีบแจ้ง จนท.ตร. ส่วนทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เฒ่านักพนัน อดีตภารโรง ร.ร.ห้วยมุ่น วัย 68 ปี ถูกกระหน่ำแทง 11 แผล เข้าหน้าอก ลำตัว รวม 11 แผล ตายคายุ้งข้าวไร่สับปะรด 4 ม.ค. 2561 11:56 4 ม.ค. 2561 12:21 ไทยรัฐ