วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กล้วยไม้รองเท้านารี ที่ อช.ดอยอินทนนท์ (คลิป)

ชวนชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กล้วยไม้รองเท้านารี ที่ อช.ดอยอินทนนท์ (คลิป)

  • Share:

ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ ของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ใน อช.ดอยอินทนนท์ อยู่ทางเดียวกับไปขุนวาง อยากให้ผู้ที่สนใจกล้วยไม้ได้มาสัมผัสความงาม...

เช้าวันที่ 3 มกราคม 2561 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ที่มีความสวยงาม แต่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มทีแล้ว อีกทั้งยังจัดเป็นแหล่งให้ความรู้สำหรับผู้ที่มีความสนใจพันธุ์กล้วยไม้ 

ทั้งนี้ภายในศูนย์ฯ มีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงามด้วยสวนดอกไม้และกล้วยไม้ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้น่าจะประทับใจ และในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากจะได้ชมกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์แล้วยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพู ซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ เป็นภาพที่งดงามและน่ามองในอีกบรรยากาศหนึ่ง

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวด้วยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับขุนวาง จากถนนเส้นหลักดอยอินทนนท์ประมาณช่วง กม.ที่ 31 จะมีซอยเลี้ยวเข้าไปทางขุนวางถึง กม.8 จะเห็นป้ายศูนย์อนุรักษ์ฯ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้